Hướng dẫn cách tăng dung lượng cho danh bạ của Oppo

47882

Bạn đã biết cách phân vùng bộ nhớ để tăng dung lượng danh bạ cho Oppo

Hiện nay có rất nhiều bạn phàn nàn về dung lượng bộ nhớ của điện thoại Oppo. Nó có quá ít để họ cài đặt các ứng dụng hoặc không đủ bộ nhớ để lưu thêm danh bạ điện thoại, chính đều này sẽ làm bạn bực bội. Bạn yên tâm, tình trạng này có thể khắc phục mà bạn không cần phải xóa bớt dữ liệu trong máy. Chúng ta chỉ cần phân chia lại và phân vùng bộ nhớ để có thể tăng dung lượng danh bạ cho Oppo của bạn rồi đấy nhé.

tangdungluongdanhbachoOppo_1

Mình sẽ làm ví dụ cho các bạn dễ hiểu về việc chia phần vùng nhé, bạn có chiếc điện thoại Oppo Joy có ROM 4GB trong đó sẽ có:

– Dung lượng bộ nhớ của hệ thống có đến 1GB bạn thường dùng để cài đặt game, ứng dụng.
– Dung lượng bộ nhớ trong của máy là 1.5GB dùng để lưu trữ những dữ liệu như danh bạ, nhạc, hình ảnh, video…
– Dung lượng bộ nhớ còn lại chưa có hệ điều hành là 1.5GB.
– Ngoài ra máy còn được hỗ trợ thẻ nhớ ngoài có dung lượng lớn đến 32GB.

Cách tăng dung lượng danh bạ trên Oppo cũng như cách phân vùng lại bộ nhớ như sau :

– Đầu tiên là bạn cần phải Root + cài CWM cho điện thoại Oppo của bạn.
– Tiếp đến các bạn sẽ tải về file chia bộ nhớ như theo link sau: https://docs.google.com/file/d/0B9FhjB1UQaITa05UMkpxVWRyVEE/edit
– Các bạn tải file chia bộ nhớ rồi hãy lưu vào bộ nhớ trong của điện thoại Oppo hoặc thẻ nhớ máy cũng được (lưu ý: không cần bỏ vào thư mục nào cả nhé).
– Sau đó các bạn nên sao chép toàn bộ dữ liệu trên điện thoại Oppo của bạn vào thẻ nhớ hoặc bạn copy vào máy tính để sao lưu lại dữ liệu vì khi các bạn thực hiện thao tác phân chia lại bộ nhớ cho máy thì các dữ liệu trên máy sẽ bị xóa mất đấy.

Sau đây là hình ảnh đã thực hiện trên chiếc điện thoại Oppo Joy

Khi bạn đã cài xong phần CWM thì bạn hãy chọn dòng thứ 2 là “install zip from sdcard” để bắt đầu cài đặt nhé.

tangdungluongdanhbachoOppo_2

Tiếp đến dùng phím volume “+”, “-” để di chuyển lên xuống và hãy di chuyển đến file R1001_RePartition_signed.zip mà bạn đã copy vào máy điện thoại rồi nhấn Yes để chấp nhận.

tangdungluongdanhbachoOppo_3

Đến bước chọn ngôn ngữ máy cài đặt thì mình khuyên bạn nên chọn chế độ English để cho dễ theo dõi cách hướng dẫn nhé, bạn nhấn Next để tiếp tục.

tangdungluongdanhbachoOppo_4

Tiếp theo bạn chọn “I gree” để đồng ý và nhấn “Next” để tiếp tục bước tiếp.

tangdungluongdanhbachoOppo_5

Ở bước này bạn đã có thể chọn phân vùng bộ nhớ máy rồi đấy, vì mặc định ở máy là 1GB và bộ nhớ hệ thống đã chiếm đến 2.5GB nên bạn chỉ có thể chọn mức 2GB để cho bộ nhớ hệ thống. Tích vào mục 2GB và nhấn “Next”.

tangdungluongdanhbachoOppo_6

Cuối cùng đã hoàn tất, bạn chỉ cần đợi cho CWM chạy hết và thông báo thành công thì nhấn Next. Bạn chọn “Reboot system now” để hoàn thành việc phân chia bộ nhớ trên máy Oppo Joy.

tangdungluongdanhbachoOppo_7

Sau khi bạn phân chia bộ nhớ máy xong mà vào phần quản lý tập tin thấy máy báo “không có bộ nhớ” thì đừng hốt hoảng, bạn vào phần Cài đặt >> Dung lượng >> Định dạng bộ nhớ điện thoại.

tangdungluongdanhbachoOppo_8

Thế là đã hoàn thành những công đoạn để tăng dung lượng danh bạ cho Oppo rồi đấy bạn, thật là quá dễ đúng không nào. Nếu điện thoại bạn đang cần khắc phục đều này thì hãy mau chóng thực hiện, hãy sử dụng bộ nhớ cho điện thoại của bạn một cách tốt hơn nhé.

Chúc bạn vui vẻ.

Đăng bởi Game2T

Hướng dẫn cách tăng dung lượng cho danh bạ của Oppo
Đánh giá bài viết này!!!