[Họp báo Chung Kết LCK Mùa Hè 2019] SKT kk0ma: “Chúng tôi sẽ giúp GRF giữ danh hiệu “Vua về nhì””

1424

Chỉ còn 5 ngày nữa trận chung kết LCK Mùa Hè 2019 sẽ diễn ra. Griffin, đội tuyển đứng đầu vòng bảng, sẽ đối đầu SKT T1, đội đã hạ gục từng đối thủ một để có mặt trong trận chung kết. SKT khởi đầu mùa giải rất nhọc nhằn, có lúc họ xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng và để thua tới 5 trận liên tiếp. Tuy nhiên, sau chuỗi thất bại đó họ trở nên gần như không thể ngăn cản. Họ đã hạ gục Afreeca Freecs, SANDBOX GamingDAMWON Gaming để có thể đến với trận chung kết và chắc suất một vé đến với CKTG 2019.

o1566889134379022

HLV kkOma rất tự tin trước trận chung kết

Với phong độ hiện tại, HLV trưởng kkOma, tuyển thủ đường trên Khan và đội trưởng Faker rất tự tin khi trả lời phỏng vấn trước trận chung kết.

Các bạn định chơi thế nào trong trận chung kết sắp tới?

kkOma: Chúng tôi đã cạnh tranh rất gắt gao để đến được đây, chắc chắn chúng tôi sẽ thận trọng với mọi ván đấu và cố gắng hết sức để vô địch.

Faker: Không hề dễ dàng để lọt vào chung kết. Tôi hứa chúng tôi sẽ có kết quả tốt.

Khan: Mùa giải vừa rồi thật khó khăn, nhưng chúng tôi đã chứng tỏ được sức mạnh khi vào đến đây. Tôi muốn có thêm một chức vô địch LCK nữa trong sự nghiệp của mình.

o1566889136655217

Faker mạnh dạn dự đoán SKT thắng

Để không khí trước trận thêm sôi động, các bạn dự đoán tỉ số sẽ ra sao?

kkOma: Chúng tôi thắng 3-1.

Faker: Chưa đánh thì chưa biết được, nhưng theo tôi sẽ là 3-1 hoặc 3-2 nếu chúng tôi chuẩn bị tốt.

Các bạn nghĩ điểm mạnh của đối thủ nằm ở đâu?

kkOma: Sức mạnh của Griffin nằm ở cả 5 vị trí, họ có một đội hình rất đồng đều. 5 tuyển thủ của họ gắn kết như một khối vậy. Tuy nhiên, chúng tôi mạnh hơn ở giai đoạn đi đường và khả năng macro. Tôi tin chúng tôi sẽ thắng. Không thể bất cẩn trong một trận đấu như vậy.

o1566889142320879

Hai đội đều sẽ đến CKTG 2019, nhưng trận chung kết vẫn sẽ căng thẳng

Hai đội đều đã giành quyền đến CKTG. Điều này liệu có ảnh hưởng đến trận chung kết?

kkOma: Đến với CKTG là điều tốt, có thêm một chức vô địch LCK còn là động lực lớn hơn nữa. Không dễ để vào được đến đây. Người hâm mộ không phải lo lắng về việc chúng tôi sẽ luyện tập ít đi khi đã có mặt tại CKTG. Khi chúng tôi vô địch vào mùa xuân, đó là lần thứ 7. Kiểu như số 7 may mắn vậy, bây giờ chúng tôi sẽ nâng lên thành 8.

Faker, bạn đã thi đấu trong rất nhiều trận chung kết. Trận đấu này có ý nghĩa đặc biệt với bạn không?

Faker: Mục tiêu của tôi là chức vô địch LCK lần thứ 8. Mặc dù lần này không liên quan trực tiếp đến CKTG, có mặt trong trận chung kết luôn là một trải nghiệm tuyệt vời với tôi. Không có quá nhiều khác biệt so với mùa xuân.

Bạn đánh giá sao về sức mạnh của Griffin?

Faker: Họ là một đội có nền tảng rất tốt. Một đội tập trung vào lối chơi tập thể hơn là cá nhân. Sẽ phải rất cẩn thận với những pha di chuyển cả đội hay giao tranh tổng của họ.

Faker, bạn đã thi đấu xuất sắc xuyên suốt giai đoạn Playoff. Bạn nhận thấy điều đó chứ? Liệu chúng tôi có thể kì vọng vào một màn trình diễn xuất sắc ở trận chung kết?

Faker: Kết quả tôi đạt được rất tốt, vẫn còn một vài điều khiến tôi thấy tiếc. Trong thời gian ngắn như vậy, nhưng chúng tôi đã chuẩn bị rất nhiều. Nhiều người nói rằng phong độ của tôi rất khủng khiếp. Tôi thấy rất biết ơn khi họ nói vậy, tôi vẫn còn nhiều điều phải chứng tỏ hơn nữa.

o1566889132439574

Faker cho Khan 8 điểm

Đường nào sẽ là trọng tâm của trận đấu và ván đấu nào là quan trọng nhất?

kkOma: Tất cả các đường đều quan trọng, nhưng tôi nghĩ sự kết nối giữa đường giữa và người đi rừng sẽ ảnh hưởng tới toàn cục. Chúng tôi mạnh hơn họ về khía cạnh này. Còn về ván đấu, tôi không ưu tiên ván đấu nào cả. Nếu chúng tôi thua một ván, chúng tôi cần thắng ván kế tiếp. Nếu chúng tôi thua 2 ván, toàn đội sẽ thắng lại 3 ván.

Faker, bạn đã thi đấu qua nhiều mùa giải với nhiều đồng đội khác nhau. Bạn nhận xét thế nào về đồng đội mùa này?

Faker: Tôi cho họ 8/10 điểm vì họ đôi khi vẫn còn bị dao động. Để được 10/10, chúng tôi cần thắng tất cả các giải đấu nhưng đã lỡ mất một giải rồi. Chúng tôi phải luyện tập chăm chỉ mới có thể tới được đây. Nếu chúng tôi duy trì được phong độ hiện tại, mọi thứ sẽ đi đúng hướng.

Faker cho bạn 8 điểm. Bạn nghĩ sao, Khan?

Khan: Tôi cũng nghĩ 8 điểm là xứng đáng vì chúng tôi đã thất bại tại MSI. Chúng tôi đã vô địch Mùa Xuân, bây giờ vẫn còn hai mục tiêu lớn trước mắt nên 8 điểm là hợp lý.

o1566889146140535

Faker sẽ khiến Griffin trở thành vua về nhì

Điểm đáng chú ý nhất để xem trong trận chung kết?

kkOma: Nhiều người tò mò rằng chúng tôi sẽ làm gì với Yuumi. Giữ ý nghĩ đó cho ván đầu sẽ rất vui đấy. Griffin đã về nhì trong 2 trận chung kết vậy nên chúng tôi sẽ giúp họ giữ danh hiệu “vua về nhì”.

Có  lời hứa nào không nếu đội tuyển vô địch?

kkOma: sau khi vô địch vào mùa xuân, chúng tôi đã làm những gì mình hứa và kết quả ở MSI không hề tốt chút nào. Tôi sẽ nói về điều này sau khi tôi nghĩ ra. Có thể nói rằng, tôi sẽ làm bất cứ điều gì mà các tuyển thủ muốn.

Theo Inven Global

jb-intro-divider-2-600x22-1

Cuối tuần này, SKT sẽ đối đầu Griffin để tranh giành vị trí hạt giống số 1 của Hàn Quốc đến với CKTG 2019. Hãy cùng Liên Minh 360 cổ vũ cho cả hai đội tuyển và theo dõi những tin tức khác về LMHT nhé.

SILenc3ee
[Họp báo Chung Kết LCK Mùa Hè 2019] SKT kk0ma: “Chúng tôi sẽ giúp GRF giữ danh hiệu “Vua về nhì””
Đánh giá bài viết này!!!