HLV SB YamatoCannon: “Tôi muốn nhắn nhủ đến học trò của mình rằng, nếu họ đoàn kết với nhau, họ cũng có thể trở thành Rồng Thần và biến ước mơ trở thành hiện thực”

267

Chiều tối ngày 4 tháng 7 vừa qua, sau chuỗi thành tích vô cùng đáng thất vọng với năm trận toàn thua, SANDBOX Gaming đã có được chiến thắng đầu tiên của mình tại giải đấu LCK Hè 2020 với tỷ số 2-1 trước đối thủ Team Dynamics. Đây thực sự là một món quà không thể tuyệt vời hơn dành cho HLV trưởng của họ,  Jakob “YamatoCannon” Mebdi, người vừa mới hoàn thành xong thời gian cách ly 14 ngày của mình. Sau trận đấu, HLV YamatoCannon đã tham dự buổi họp báo sau trận và trong bài viết này, hãy cùng đến với bài phỏng vấn đó và lắng nghe chia sẻ của anh về những ngày

jb-intro-divider-2-600x22-1

Xin hãy chia sẻ cảm nghĩ của anh khi đặt chân đến Hàn Quốc.

Tôi cảm thấy rất tuyệt. Quá trình cách ly diễn ra khá suôn sẻ, tôi luôn nóng lòng muốn gặp gỡ những người học trò của mình. Họ đều có tiềm năng lớn và thật tốt khi thấy họ thể hiện được nó trong trận đấu ngày hôm nay.

Trong thời gian mà anh phải thực hiện cách ly, SANDBOX Gaming  đã toàn thua tất cả trận đấu của mình. Chiến thuật gì đã được anh chuẩn bị cho trận đấu ngày hôm nay?

Tôi nghĩ rằng họ đã vô cùng thất vọng sau những trận thua của mình. Trong một số trận đấu, đặc biệt là cuộc đối đầu với T1, tôi cảm thấy họ đã trình diễn với một đẳng cấp khác xa so với những gì họ thường làm được. Tôi nghĩ rằng trên thực tế, chúng tôi đã có nhiều tiến bộ, ngay cả khi tôi vẫn còn trong thời gian cách ly hay cả trong thời gian trước đó. Và trong thành tích ngày hôm nay, không có quá nhiều những thay đổi so với những tuần trước đó. Tất cả chỉ là về việc các tuyển thủ có thể hiểu về cách mà họ tác động lẫn nhau. Làm thế nào để họ có thể giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau.

Sau khi  SANDBOX Gaming  để thua trong game đấu thứ hai, anh đã có những chỉ đạo gì dành cho những học trò của mình?

Triết lý của tôi là, quá khứ và tương lai là công việc của đội ngũ huấn luyện. Tôi đã nhắc lại với những tuyển thủ của mình rằng hiện tại mới là thứ quan trọng nhất. Không có vấn đề gì cả. Game 2 đã là quá khứ, chúng ta sẽ bỏ nó lại đằng sau và tập trung vào ván đấu tiếu theo. Những lựa chọn sẽ thay đổi và trận đấu cũng sẽ thay đổi theo.

Ngoài ra, tôi cũng nhấn mạnh với họ rằng mọi người cần phải hỗ trợ lẫn nhau. Họ cần coi nhau như những thành viên trong gia đình trong trận đấu. Chúng ta có thể nhìn thấy điều đó được thể hiện vô cùng rõ ràng trong ván đấu vừa rồi. Kèo đấu Corki – Lucian thực sự là một khó khăn dành cho Corki nhưng nhờ sự hỗ trợ của những thành viên khác mà Corki đã có thể vượt lên và carry trận đấu.

Thực sự là không hề dễ dàng khi quyết định đi tới một đất nước khác. Điều gì đã khiến anh quyết định đến với Hàn Quốc?

Khi tôi nói với bạn gái của mình về ý định đến Hàn Quốc, cô ấy đã nghĩ rằng tôi bị khùng. Tôi không thích những gì quá dễ dàng. Tôi luôn luôn yêu thích những thử thách và động lực. Trước đây, đã từng có lúc mọi yếu tố đã được hội tụ và tôi đã tỏ ra do dự, đó quả là một quyết định đáng tiếc nhất. Về việc đến Hàn Quốc và làm việc với SANDBOX, tôi đã nhìn thấy tiềm năng và nói chuyện cùng đội ngũ của họ. Họ có khả năng để làm nên những điều tuyệt vời. Điều đó cùng với sự thử thách chính là thứ động lực mà tôi cần.

Sau khi đấu tập cùng những đội tuyển LCK, anh có thấy điều gì khác biệt so với LEC không?

Đôi khi là rất khó để tìm ra sự khác biệt bởi những tình cảnh đặc biệt như tình hình dịch bệnh và giai đoạn giữa mùa giải đang tới gần… Ngoài ra, LEC là khu vực luôn có những thứ thực sự điên rồ. Nhưng tôi nghĩ một số thứ có thể kể đến là thời lượng, sự nỗ lực của tuyển thủ khi đấu tập, mối quan hệ giữa tuyển thủ và huấn luyện viên. Tôi có thể thấy được những sự khác nhau rất rất lớn. Việc những trận đấu ở đây đều diễn ra theo thể thức Bo3 khiến việc chuẩn bị cũng khác nhau rất nhiều. Thú thực, tôi thích như vậy hơn. Chúng tôi luôn luôn bận rộn. Dường như không có đủ thời gian cho một ngày nhưng việc luôn luôn bận bịu đó với tôi lại là một vấn đề tốt.

Kỳ vọng của anh dành cho mùa giải này là gì?

Một khi đã tham gia vào cuộc đua, không ai là không nhắm đến việc giành được mọi thứ cả. Vậy nên, mục tiêu của chúng tôi là giành được mọi thứ có thể. Nếu mục tiêu mà không phải là giành chiến thắng thì tôi còn ở đây làm gì nữa?

Có đội tuyển hay tuyển thủ nào ở LCK khiến anh thực sự chú ý tới?

Mỗi khi đến Hàn Quốc và tập luyện cùng những đội tuyển Hàn Quốc, tôi đều có được những trải nhiệm tuyệt vời nhất. Những tuyển thủ Hàn Quốc rất nghiêm túc và luôn tập trung cao độ. Ở Châu Âu, những buổi đấu tập đôi khi thực sự là một thảm họa. Open Mid. Trong năm phút. (*Cười). Về những tuyển thủ, chỉ là những cái tên nổi tiếng, Chovy, ShowMaker, Kiin, Faker. Những tuyển thủ mà mọi người ở phương Tây đều theo dõi.

Chúng tôi nghe nói anh đã tặng những tuyển thủ của mình những viên Ngọc Rồng

Tôi là một người hâm mộ cuồng nhiệt của những thứ mang tính biểu tượng. Nếu như bạn thu thập được đủ bảy viên ngọc rồng, Rồng Thần sẽ xuất hiện… Tôi muốn nhắn nhủ đến học trò của mình rằng, nếu họ đoàn kết với nhau, họ cũng có thể trở thành Rồng Thần và biến ước mơ trở thành hiện thực.

shenron___dragon_ball_z_by_mightyowldesign_dddkuf8-fullview

Khi gặp gỡ trực tiếp có tuyển thủ nào khác với tưởng tượng của anh không?

Tôi chỉ có thể tìm hiểu về học trò của mình thông qua trao đổi trên Discord và tôi đã rất cố gắng chú ý đến cách cư xử và thái độ của của họ để có thể dễ dàng hình dung ra họ là những người như thế nào. Khi tôi đến nơi, tôi đã được chào đón vô cùng nồng nhiệt, SANDBOX  đã đối xử rất tốt với tôi. Thực sự đây quả là một môi trường làm việc rất rất tuyệt vời.

Người hâm mộ đang rất háo hức với trận đấu với Hanwha Life Esports.

Tôi luôn nói rằng, “Kẻ không còn gì để mất luôn vô cùng đáng gờm”. Đó là khi những kết quả điên rồ sẽ xuất hiện và chúng tôi không thể đánh giá thấp Hanwha. Họ sở hữu nhiều tuyển thủ rất giỏi và hoàn toàn đủ khả năng để có thể trở thành một thế lực đáng gờm. Vậy nên, chúng tôi sẽ chuẩn bị tốt nhất có thể.

Anh có điều gì muốn nhắn nhủ thêm không?

Tôi muốn cảm ơn các bạn về cơ hội này, thật tuyệt khi được ngồi đây trò chuyện cùng các bạn và tôi cũng muốn cảm ơn phiên dịch viên, Jay, vì bài phiên dịch vô cùng tuyệt vời này. Không có cậu ấy, việc truyền đạt những suy nghĩ của tôi sẽ là điều không thể. Tôi hiện đang bắt đầu họ một số từ vựng và ngữ pháp tiếng Hàn cơ bản. Tôi cũng muốn nhắn gửi tới người hâm mộ rằng tổ chức cùng những tuyển thủ của SANDBOX đang làm mọi thứ để có thể tiến bộ hơn. Dù thành tích hiện tại ra sao, chúng tôi cũng sẽ làm tốt nhất có thể.

Theo Invenglobal

SilentHill 123
Mary, could you really be in this town?
HLV SB YamatoCannon: “Tôi muốn nhắn nhủ đến học trò của mình rằng, nếu họ đoàn kết với nhau, họ cũng có thể trở thành Rồng Thần và biến ước mơ trở thành hiện thực”
Đánh giá bài viết này!!!