GRF Chovy: “Nếu bạn không thể lên hạng sau 1000 ván đấu, tốt hơn hết là nên từ bỏ dự định trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp”

12193

Trong tuần thi đấu thứ 4 của LCK Mùa Hè 2019, Griffin đã giành được hai chiến thắng hủy diệt 2-0 trước JAG và đặc biệt là đối thủ nặng kí Kingzone, qua đó giữ vững ngôi đầu trên bảng xếp hạng LCK. Tuy nhiên, cuộc phỏng vấn hôm nay sẽ không phải là về các trận thắng của Griffin, mà sẽ là về quá khứ của một trong những người chơi đường giữa tốt nhất LCK hiện tại: GRF Chovy. Hãy cũng theo dõi nhé!

loadYouTube();

Video cuộc phỏng vấn

Chúc mừng vì đã chiến thắng. Hôm nay, chúng ta sẽ nói một chút về quá khứ của bạn. Bạn đã trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp từ hồi rất trẻ, và hiện tại bạn đang là một trong những người đi đường giữa tốt nhất tại LCK. Bạn có nhớ bạn đã trở thành tuyển thủ như thế nào không? Hơn nữa, bạn có lời khuyên nào dành cho những người chơi muốn trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp?

Lúc đó tôi chơi LMHT trong kì nghỉ hè, và bỗng một người lạ add friend tôi. Anh ta giải thích với tôi về Griffin, và bảo tôi rằng hãy vào đội thử nếu tôi hứng thú với việc đấy. Từ đó, tôi với anh ta cũng nói chuyện qua điện thoại khá nhiều, cho đến khi tôi chuyển đến nhà chung của Griffin và trở thành một thực tập sinh. Tôi bắt đầu thi đấu từ mùa hè năm ngoái, và may mắn là tôi đã thi đấu tốt.

Vậy ông ấy là ai thế?

À ổng là HLV trưởng của Griffin (cvMax) đấy.

Lúc đó bạn cảm thấy thế nào?

Ấn tượng đầu tiên của tôi về HLV là… lúc đó là mùa đông, tháng 1 hay tháng 2 gì đấy. Và ổng mặc quần short đến gặp tôi…

Lúc đó bạn có thấy sợ không?

Anh ấy không đáng sợ lắm. Ảnh rất nhiệt tình khi giải thích mọi thứ với tôi. Tôi nghĩ anh ấy là một người đáng tin cậy.

Vậy hóa ra là các đội liên lạc với tuyển thủ thông qua client game luôn à?

Chắc là vậy. Trước giờ tôi cũng chỉ nhận toàn lời đề nghị thông qua client.

Bạn đã phát triển rất nhanh trong môi trường chuyên nghiệp. Bạn nghĩ sao về điều đó?

Tôi thật ra chưa bao giờ nghĩ về điều đó. Mọi thứ tôi làm là tập luyện và tìm cách để chơi tốt hơn. Tôi nghĩ đó là cách mà tôi đã trở thành như ngày hôm nay. À mà tôi cũng khá may mắn nữa.

o1561708919664641

Bạn chơi nhiều đến mức nào?

Tôi vẫn chơi trong khi mọi người khác đã nghỉ ngơi.

Mọi người đều ngưỡng mộ những tài năng như Faker, và cả bạn nữa. Bạn có lời khuyên nào dành cho những người muốn tham gia đấu trường chuyên nghiệp không?

Đây là một vấn đề khá khó để cho lời khuyên. Ngay cả tôi đôi lúc cũng gặp phải khó khăn. Tôi chơi xếp hạng đơn rất nhiều, nhưng tôi không chơi theo kiểu vô tâm. Trong khi chơi, tôi luôn nghĩ về cách để khiến những tình huống xấu trở nên tốt hơn, và khi thua thì tôi không đổ lỗi cho bất kì ai ngoại trừ bản thân, và tìm cách cải thiện. Luôn tự hỏi rằng liệu mình đã chơi hoàn hảo chưa – điều đó sẽ giúp ích.

Điều đó thực sự không dễ. Ngay cả khi bạn chơi tốt, bạn cũng không chắc chắn sẽ gặp những đồng đội tốt. Bạn có muốn nhắn nhủ gì với những người chơi muốn từ bỏ giấc mơ chuyên nghiệp không không?

Đối với những ai có ý định go pro, chắc chắn họ sẽ có thể chơi ít nhất 1000 ván đấu mỗi năm. Nếu bạn vẫn không thể lên hạng trong chừng ấy thời gian, thì có lẽ là không quá trễ để từ bỏ đâu. Bạn cũng không nên nhụt chí hoặc buồn bã vì mình không thể thi đấu chuyên nghiệp. Ngay cả việc chơi 500 trận cũng sẽ cho bạn một xếp hạng chuẩn xác. Nếu bạn nghĩ rằng mình có thể leo tiếp, hay cố gắng. Nếu bạn nghĩ rằng mình sẽ kẹt lại, có lẽ bạn nên từ bỏ và đừng tốn thời gian nữa.

o1561708885021950

Bạn có một mẫu người chơi nào để học hỏi không?

Tôi thường xem Rather chơi khi đấu tập. Tôi giao tiếp khá tệ, nên tôi thường xem cách anh ấy chơi và để ý cách anh ấy kêu gọi.

Cuối cùng, bạn có thể chọn ra 3 vị tướng đường giữa dành cho những người chơi vừa bắt đầu leo hạng ở vị trí này không?

Thật ra thì bạn không nên chơi đường giữa ngay từ đầu, nhưng nếu cần phải chọn ra 3 vị tướng, tôi sẽ chọn Talon, Taliyah, và Aatrox. Talon và Taliyah có thể lăn cầu tuyết bằng cách dọn lính và đảo đường. Về phần Aatrox, hắn ta rất ít khi nào thua đường hoàn toàn. Điều đó sẽ giúp bạn nâng cao kĩ năng cá nhân dần dần.

Theo Invenglobal

Devil
SEE YOU SPACE COWBOY…
Rate this post
Rate this post