GIẢI VÔ ĐỊCH LIÊN MINH HUYỀN THOẠI: TỐC CHIẾN ĐÔNG NAM Á SẼ TRUYỀN CẢM HỨNG CHO MOBILE ESPORTS TOÀN CẦU

445

Lễ khai mạc giải đấu sẽ bắt đầu vào ngày 14/09
Trailer giải đấu

10/09/2021 – Riot Games, nhà phát triển và phát hành trò chơi chú trọng vào người chơi nhất thế giới, sẽ khai mạc Giải Vô Địch Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến Đông Nam Á 2021 vào ngày 14/09/2021. Đây là giải đấu trực tuyến với sự góp mặt của 21 đội tuyển Tốc Chiến mạnh nhất khu vực sẽ cùng tranh tài để giành lấy ngôi vị Vô Địch Tốc Chiến Đông Nam Á đầu tiên.  

Giải Vô Địch Tốc Chiến: Đông Nam Á 2021, được tổ chức với sự hợp tác của ESL Châu Á sẽ là cột mốc quan trọng trên con đường biến Tốc Chiến trở thành bộ môn Mobile Esports toàn cầu đầu tiên. 

Các đội tham dự sẽ đến từ 9 quốc gia và lãnh thổ trên khắp khu vực, bao gồm Singapore, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Việt Nam, Châu Đại Dương, Đài Bắc Trung Hoa và Hồng Kông. Tất cả sẽ cùng tranh tài để cạnh tranh tổng giải thưởng trị giá 200.000 USD. Đây là những đội tuyển xuất sắc đã giành suất tham dự giải đấu sau những màn trình diễn ấn tượng tại hệ thống Giải Đấu Mùa Thu của Icon Series SEA Tốc Chiến. 

Đông Nam Á hiện đã trở thành khu vực mũi nhọn trong chiến lược lấn sân sang mảng game Mobile và Esports trên di động của Riot. Đây cũng là khu vực được chọn để khởi động các giai đoạn Open Beta và Alpha Khu Vực khởi đầu của tựa game Mobile này. Giải Đấu Icon Series SEA Tốc Chiến từng được công bố là giải đấu Esports Mobile toàn cầu đầu tiên của Riot vào tháng 2 năm 2021. Đồng thời, Đông Nam Á là khu vực có tốc độ phát triển việc sử dụng Internet trên di động nhanh nhất thế giới, trong đó người dùng tại khu vực này dành 3 – 5 tiếng mỗi ngày cho điện thoại thông minh (nhiều hơn người dùng ở bất cứ khu vực nào khác trên thế giới). 

Phát biểu trong cuộc họp báo trực tuyến Giải Vô Địch Tốc Chiến: Đông Nam Á 2021, Leo Faria – Giám Đốc Esports Tốc Chiến Toàn Cầu của Riot Games đã chia sẻ về hành trình của Esports Tốc Chiến tính đến hiện tại. Anh cho biết, “Mục tiêu của chúng tôi là biến Esports Tốc Chiến trở thành mảng Esports Mobile toàn cầu đầu tiên của Riot. Dù vẫn đang trong giai đoạn đầu của việc xây dựng môn thể thao điện tử mới này, nhưng quá trình phát triển tại Đông Nam Á đã tạo tiền đề cho mục tiêu của chúng tôi tại những khu vực khác. 

Giải Vô Địch Tốc Chiến: Đông Nam Á 2021 sẽ là cơ hội để các đội tuyển đầy tài năng và đam mê tại Đông Nam Á có cơ hội tỏa sáng, đồng thời chú trọng thiết lập tiêu chuẩn đối với việc xem và thưởng thức Esports trên di động. Chúng tôi vô cùng phấn khích khi được mang chiến lược chú trọng người chơi và các sản phẩm chất lượng cao tới khán giả của nền tảng di động trên toàn thế giới.”

Giải Đấu Icon Series SEA Tốc Chiến đã đón nhận gần 1.000 đội tuyển tham dự kể từ khi giải đấu khởi tranh với lượt xem hàng ngày cao nhất là 1,28 triệu lượt trong thời gian diễn ra Siêu Cúp Mùa Hè. Tốc Chiến và mảng Esports của trò chơi đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong chiến lược phát triển của Riot dành cho khu vực Đông Nam Á. 

Chia sẻ về cách tiếp cận của Riot đối với khu vực, Tổng Giám Đốc Riot Games Đông Nam Á và Đài Bắc Trung Hoa, Justin Hulog cho biết, “Trong suốt 2 năm vừa qua, Riot đã cho ra mắt hàng loạt những tựa game mới, có thể kể đến như Huyền Thoại Runeterra, VALORANT và Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến, cũng như đã đạt được những bước tiến quan trọng trong lĩnh vực giải trí, thời trang và âm nhạc. 

Không chỉ vậy, Esports đang ngày càng được chính phủ ở nhiều nước trong khu vực công nhận, với thêm nhiều quốc gia khai phá tiềm năng của Esports thông qua việc đầu tư kinh tế và phát triển sự nghiệp ở giới trẻ. Esports cũng là bộ môn thể thao được trao huy chương trong cả Đại Hội Thể Thao Châu Á 2018 và SEA Games 2019. Đồng thời, đầu năm nay, Tốc Chiến đã được công bố là sự kiện trao huy chương tại  SEA Games 2021 sắp tới. 

CHIA SẺ TỪ RIOT

Chris Trần, Giám Đốc Thể Thao Điện Tử của Riot Games khu vực Đông Nam Á, Đài Bắc Trung Hoa, Hồng Kông và Ma Cao

“Đối với Giải Vô Địch Tốc Chiến: Đông Nam Á 2021, chúng tôi muốn cho mọi người thấy rằng Esports trên di động có thể trở nên tuyệt vời thế nào. Đối với sự kiện lần này và các sự kiện Esports của Tốc Chiến trong tương lai, các đội tuyển và người hâm mộ có quyền mong chờ Riot sẽ sáng tạo hơn, làm ra nhiều sản phẩm hơn và chất lượng hoạt động cũng cao hơn.”

Nick Vanzetti, Phó Chủ Tịch Cấp Cao Kiêm Giám Đốc Điều Hành của ESL, APJ

“Chúng tôi vô cùng phấn khích khi được ra mắt Giải Vô Địch Tốc Chiến Đông Nam Á 2021 cùng với Riot Games, giải đấu sẽ là một phần thuộc khuôn khổ sự kiện ra mắt ESL Mobile tại Châu Á – Thái Bình Dương. ESL rất vinh dự khi được mang tới cơ hội tỏa sáng tại sân chơi khu vực cho các đội tuyển Tốc Chiến xuất sắc nhất. Giải đấu này cũng sẽ là một cơ hội tuyệt vời để chúng ta chứng kiến các tuyển thủ thể hiện kỹ năng và cạnh tranh để đoạt lấy ngôi vương của khu vực Đông Nam Á.”

Matthew Chan, Nhà Phát Triển Kinh Doanh Chiến Lược của EVOS Esports

“Thật tuyệt vời khi thấy chuyến hành trình mà Giải Đấu Icon Series SEA Tốc Chiến đã trải qua kể từ khi mới chỉ ở giai đoạn lên ý tưởng. Dù cho tình hình dịch bệnh hiện tại đang diễn biến phức tạp, chúng tôi vẫn có thể tranh tài ở cấp độ cao nhất và cũng rất nóng lòng chờ đợi được đối đấu với các đội tuyển giỏi nhất tại Giải Vô Địch Tốc Chiến Đông Nam Á 2021 trong tuần tới.”