Giải mã tính năng Quân đoàn của Đấu Tướng VNG: “Liên tục cân não – Linh hoạt chiến thuật”

2759

Ngoài tính năng PvP và PvE thông thường, chế độ giao chiến theo quân đoàn cũng là một trong những điểm đặc sắc yêu cầu game thủ phải “cân não” tính toán chiến thuật trong tựa game SLG Đấu Tướng VNG.  

Ở Đấu Tướng VNG, các tính năng khác thì có thể không cần nhưng nếu dấn thân vào Quân đoàn thì nhất định bạn phải “biết dùng não”. Một điều chắc chắn rằng bạn sẽ phải dùng não trái hết công suất vì kẻ địch trong game sẽ vô cùng khó lường, còn não phải thì hãy dùng khi địch của bạn là một cô nương đáng yêu, nhan sắc mỹ miều. Nhưng các lãnh chúa nhớ đề phòng kẻo đằng sau nét đáng yêu đó lại là một kẻ gian đội lốt.

Quay trở lại với tính năng Quân đoàn, đây là một tính năng không thể thiếu và có sức hút lớn nhất của thể loại game SLG (SimuLation Game) – buộc người chơi phải dùng tư duy chiến thuật của mình để giành chiến thắng. Trong Đấu Tướng VNG, Trưởng Quân đoàn sẽ là người thành lập và kêu gọi thành viên gia nhập và tổ chức và chỉ huy thành viên tham gia các tính năng và các trận chiến giành lãnh thổ. Một Quân đoàn mạnh hay yếu tùy thuộc vào độ chăm chỉ cống hiến của thành viên cũng như tổng lực chiến của thành viên. Để giải thích độ “hot” của tính năng này, hãy cùng người viết “giải mã” sức hút của nó.

“Đơn thương độc mã” có chơi được game này không?

Hầu hết các tính năng của Đấu Tướng VNG là tính năng đồng đội, và tính năng hấp dẫn nhất là Quân đoàn. Nếu không gia nhập thì chắc chắn người chơi không thể đạt đến các mốc cao nhất trong game. Boss Quân đoàn, Quân đoàn Chiến Liên Server hay Thần Vực Tranh Bá là những tính năng không gia nhập game thủ không thể tham gia và sẽ hụt mất nhiều phần thưởng giá trị. Đặc biệt hơn, khi bất kỳ cá nhân nào trong cùng Quân đoàn đạt được thành tựu thì các thành viên còn lại sẽ hiển nhiên được “thơm lây”. Chính vì thế khắp các mặt trận đâu đâu cũng thấy game thủ kêu gọi và xin gia nhập Quân đoàn.

Ngoài ra, các hoạt động bên lề chiến trận như tán ngẫu, hát hò, offline giao lưu… hiện đang được các Quân đoàn tổ chức rất rầm rộ. Dự kiến, các hình ảnh gặp mặt “ăn nhậu” của game thủ sẽ ngập tràn trong thời gian tới.

Có bao nhiêu hoạt động Quân Đoàn cần “dùng não”?

Tại Đấu Tướng VNG có rất nhiều hoạt động chung dành cho Quân đoàn, trong đó tiêu biểu và đang được quan tâm nhất hiện nay phải kể đến 03 hoạt động sau.

Đầu tiên, Quân đoàn chiến liên Server là hoạt động mà game thủ phải dùng 99% công suất não trái để tham gia. Trưởng Quân đoàn phải bày binh bố trận, thông tài mưu lược và biết dùng người sao cho hợp lý trong từng thế trận. Hơn nữa, chiến trường liên Server là một chiến trận hết sức khốc liệt bởi ở đây phần thưởng là một chuyện, đem về vinh quang cho bản thân và đồng đội mới là chuyện quan trọng nhất. Do vậy, để đảm bảo “trăm lần xuất quân – trăm trận trăm thắng” thì tính kỷ luật cũng là một phần quan trọng trong Quân đoàn bởi trên thực tế đã có nhiều đội hình phải nhận những trận thua cay đắng do không tuân thủ chiến thuật đã đề ra trước đó.

Tiếp theo, gay cấn không kém là hoạt động Boss Quân Đoàn bởi đây là hoạt động “farm” phần thưởng hiệu quả nhất. Bằng việc gia nhập vào Quân đoàn, người chơi sẽ được phép tương tác với đồng đội của mình qua hệ thống riêng biệt cũng như tham chiến vào những hoạt động chung. Đối với PVP, các lãnh chúa có thể khiêu chiến với Boss Quân Đoàn hàng ngày để nhận điểm thưởng tương ứng với thành tích cá nhân. Với số điểm này, các lãnh chúa có thể dùng mua anh hùng, EXP và vàng trong Cửa Hàng Quân đoàn. Đây có thể được xem là cơ hội rất lớn cho game thủ để sở hữu những vật phẩm ingame bằng đơn vị giao dịch tích lũy được từ thành quả chinh chiến Boss Quân Đoàn.

s

Cuối cùng, sau khi tham gia Thần Vực Chiến chỉ những Quân đoàn chiếm giữ nhiều Thần Đàn và có điểm số cao nhất mới được tham gia vào tính năng “khó nhằn” hơn – Thần Vực Tranh Bá.

Đây là tính năng “tinh anh trong tinh anh” nên thế trận cực căng thẳng bởi 4 Quân đoàn dẫn đầu Thần Vực Chiến sẽ được đưa vào một bản đồ hẹp hơn chỉ với bốn tòa thành và cần phải “công-thủ” tùy chiến thuật. Tất nhiên, Quân đoàn tồn tại đến cuối cùng sẽ giành chiến thắng và trở thành Thần Vương với những đặc quyền hấp dẫn về cả tài nguyên lẫn tinh thần. Vậy nên, để có được những lợi ích độc quyền của ngôi vị này, game thủ chắc chắn phải “dày công” bàn tính sách lược cũng như luyện tập với Quân đoàn của mình.

Sau khi sử dụng hết 99% công suất não trái để “xưng bá” thì game thủ hãy dùng 1% còn lại để đi tìm “nửa kia” của mình để cùng phiêu bạt giang hồ bởi người viết được mách rằng trong Đấu Tướng VNG hiện đang có rất nhiều game thủ nữ chơi và họ đều là những bóng hồng cực kỳ xinh đẹp và tài năng.

Còn chần chừ gì nữa, hãy theo dõi các thông tin mới nhất về Đấu Tướng VNG tại đây:  

Trang chủ: https://dautuong.vnggames.com/ 

Fanpage chính thức: https://www.facebook.com/dautuongvng

Group cộng đồng: https://www.facebook.com/groups/dautuongvng

TikTok: https://www.tiktok.com/@dautuongvng

Youtube: https://www.youtube.com/c/GameStudio1VNG