GAMING INFLUENCER MARKETING GIÚP DOANH NGHIỆP CHIẾM LĨNH THỊ TRƯỜNG BẤT CHẤP DỊCH BỆNH

4806

Ngày 17/09, công ty Cổ phần Adsota tổ chức hội thảo trực tuyến “Gaming Influencer – Xu hướng mới trong cuộc đua chiếm lĩnh thị trường”. Thông qua sự kiện lần này, Adsota khẳng định giải pháp Gaming Influencer chính là “mỏ vàng” lớn giúp doanh nghiệp bứt phá trong cuộc đua tăng trưởng độ phủ thương hiệu và kết nối người dùng mục tiêu. 

Sự kiện “Gaming Influencer – Xu hướng Marketing mới cho cuộc đua chiếm lĩnh thị trường

Sự kiện gồm các nội dung chính sau:

  • Tổng quan thị trường Gaming 
  • Phân tích chi tiết xu hướng Gaming Influencer Marketing
  • Những hình thức áp dụng Gaming Influencer Marketing phổ biến hiện nay dành cho nhãn hàng/doanh nghiệp
  • Hỏi đáp, giao lưu trực tiếp với diễn giả và khách mời của chương trình

Từ năm 2020 tới nay, giãn cách xã hội kéo dài khiến hành vi người tiêu dùng xuất hiện những thay đổi đáng kể. Trước cảnh đó, gaming nổi lên như một giải pháp đáp ứng tối đa nhu cầu giải trí của người dân bởi sự đa dạng và khả năng kết nối tương tác nhiều người trên cùng nền tảng. Đồng thời, nhu cầu tìm kiếm giải pháp Marketing mới tiếp cận và phủ sóng thương hiệu tới khách hàng giữa mùa dịch hiệu quả hơn từ các nhãn hàng/doanh nghiệp ngày càng gia tăng. 

Thấu hiểu điều đó, sự kiện “Gaming Influencer – Xu hướng Marketing mới trong cuộc đua chiếm lĩnh thị trường” đã được Adsota tổ chức ngày 17/09/2021. Với sự góp mặt của khách mời là các chuyên gia từ VNG, Box Studio, cùng các Gaming Influencer nổi tiếng nhất hiện nay Pewpew và Nam Blue, sự kiện đã nhanh chóng thu hút hơn 200 nhãn hàng/doanh nghiệp tham dự, cùng trao đổi sâu về xu hướng Gaming Influencer Marketing – xu hướng Marketing mới giúp doanh nghiệp bứt phá trong cuộc đua mở rộng thị trường thương hiệu với nhiều lợi ích và hình thức triển khai đa dạng, vượt trội.

Gaming Influencer Marketing nổi bật với nhiều lợi ích vượt trội

Lợi ích đầu tiên của Gaming Influencer Marketing là khả năng tiếp cận khách hàng mục tiêu đa kênh, đa điểm chạm. Cũng như Influencer (người ảnh hưởng) nói chung, Gaming Influencer sở hữu cho mình các nền tảng hoạt động đa dạng như: Facebook cá nhân, Fanpage, các trang nhóm/cộng đồng, kênh Youtube, trang Instagram, hay kênh Twitch,… Chính vì vậy, khi hợp tác cùng các Gaming Influencer, nhãn hàng/doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc phủ sóng thương hiệu đa kênh, tối ưu hóa điểm chạm tới tệp khách hàng mục tiêu, giúp thu hẹp khoảng cách từ thương hiệu tới “trái tim” khách hàng.

Ông Trần Quốc Toản – CEO Adsota Agency chia sẻ về những thay đổi trong hành vi người tiêu dùng 1 – 2 năm trở lại đây

Lợi ích vượt trội tiếp theo là khả năng chọn khách hàng mục tiêu chính xác bởi Gaming Influencer sở hữu lượng người theo dõi rõ ràng và trung thành cao. Với sự tăng trưởng vượt bậc của nội dung Gaming và Esports trong mùa dịch, đi cùng sự chuyển dịch từ offline sang online mạnh mẽ, các nhãn hàng hoàn toàn có thể nhắm chọn chính xác tệp khách hàng mục tiêu khi kết hợp truyền thông với một hoặc nhiều Gaming Influencer. 

Ngoài ra, sự đa dạng hóa trong hình thức truyền tải nội dung cũng là một lợi ích nổi bật của Gaming Influencer Marketing được đề cập trong sự kiện do Adsota tổ chức lần này. Việc hợp tác với Gaming Influencer sẽ không dừng lại ở những bài đăng quảng cáo trên mạng xã hội hay sản xuất các clip review. Với Gaming Influencer, các nhãn hàng có thể tối ưu chiến lược phủ sóng thương hiệu dài hơi với chi phí chỉ 1/10 so với KOLs Marketing bằng các hình thức mới và hiệu quả như: Quảng cáo hiển thị chủ động, Instream Banner Ads, sản xuất nội dung viral, tổ chức các minigame hấp dẫn,…

Thị trường Gaming mở ra cơ hội lớn cho các nhãn hàng

Với sự phát triển của nội dung Gaming trong thời gian qua, việc hợp tác cùng Gaming Influencer để phủ sóng và chiếm lĩnh thị trường khách hàng giới trẻ là “mỏ vàng” lớn dành cho các nhãn hàng. Chia sẻ trong sự kiện, ông Dương Chí Tâm (Marketing Manager VNG) cho rằng: “Gaming Influencer sở hữu tiềm năng vô hạn trong việc giúp các doanh nghiệp chiếm lĩnh thị trường khách hàng trẻ bởi nhu cầu giải trí của nhóm này ngày một tăng cao. Trong khi đó, các hình thức Gaming hoặc hỗ trợ nội dung Gaming đang trên đà phát triển mạnh mẽ, liên tục tạo ra những trải nghiệm mới lạ, độc đáo cho nhóm công chúng theo dõi. Chính vì vậy, nếu nhãn hàng nắm bắt và làm tốt điều này, việc tạo ra kết quả vượt trội khi hợp tác cùng Gaming Influencer là hoàn toàn khả thi”.

Cùng với đó, ông Phạm Bá Duy – Giám Đốc dự án OTA Network cũng làm rõ 4 điểm nổi bật Gaming Influencer sở hữu giúp nhãn hàng thu về hiệu quả ấn tượng khi kết hợp gồm: Khả năng điều hướng trong cuộc sống thực, tương tác khổng lồ, khả năng tạo ra tranh luận đa chiều giúp viral nội dung và khả năng tạo ra sức mạnh truyền thông bằng các giải đấu & showmatch. Đặc biệt, với các chỉ số về lượng tương tác khổng lồ mà Gaming Influencer sở hữu như: tỷ lệ tương tác tăng 240% , lượng bình luận tăng 1300%, lượng chia sẻ tăng 425% so với các dạng nội dung khác, đây sẽ là bệ phóng chất lượng giúp thương hiệu phủ sóng thị trường tối đa. 

Ông Phạm Bá Duy chia sẻ về tiềm năng của Gaming Influencer

Từ những nổi bật mà Gaming Influencer mang lại, ông Nguyễn Huy Phan (Trưởng phòng kinh doanh công ty Cổ phần Adsota) tổng hợp 8 hình thức ứng dụng Gaming Influencer trong Marketing phổ biến nhất hiện nay bao gồm: Livestream review & PR (quan hệ công chúng), video review, post PR (bài đăng quảng cáo), video call to action (video kêu gọi hành động), talkshow & minigame, tổ chức giải đấu thể thao điện tử (Esports), quảng cáo banner trong stream và quảng cáo hiển thị chủ động. Trong đó, hình thức quảng cáo instream banner và quảng cáo hiển thị chủ động là hình thức mới nhất Adsota hiện đang triển khai nhưng rất hiệu quả được nhiều nhãn hàng lớn như Mentos, Zulong Gaming,… sử dụng gần đây để quảng bá sản phẩm.

Ông Nguyễn Huy Phan chia sẻ 8 hình thức ứng dụng Gaming Influencer trong Marketing phổ biến nhất hiện nay

Ngoài ra, góp mặt trong chương trình, 2 Streamer nổi tiếng Pewpew và NamBlue cũng đưa ra 3 lời khuyên nhãn hàng cần lưu ý khi làm việc cùng Gaming Influencer để đạt kết quả cao: Gaming Influencer là người điều hướng hành vi tiêu dùng, không phải người educate thị trường; Marketing thông qua Influencer cần sự đầu tư dài hơi bởi việc tác động lên tâm trí con người cần thời gian; Quảng cáo là để chia sẻ, quảng cáo nên được diễn ra linh hoạt, tự nhiên. Có vậy khách hàng mới không cảm thấy bị gượng ép khi xem quảng cáo, từ đó giúp thương hiệu dễ thâm nhập vào tâm trí khách hàng tiềm năng.

PewPew đưa ra những lưu ý dành cho các nhãn hàng khi hợp tác cùng các Gaming Influencer

Ông Trần Quốc Toản – CEO công ty Cổ phần Adsota đưa ra kết luận: “Gaming Influencer chính là giải pháp kinh tế, là mỏ vàng giúp các nhãn hàng bứt phá trong cuộc đua chiếm lĩnh thị trường và kết nối với khách hàng mục tiêu. Với các hình thức áp dụng mới mẻ, độc đáo, mang lại hiệu quả cao được các nhiều ông lớn tin dùng, các nhãn hàng và doanh nghiệp cần nhanh chóng nắm bắt xu hướng mới Gaming Influencer Marketing để sở hữu những lợi thế vượt trội trong tương lai”.

Giới thiệu về Adsota

Adsota là công ty con thuộc tập đoàn Appota – một trong những tập đoàn công nghệ giải trí hàng đầu Việt Nam sở hữu hệ sinh thái giải trí người dùng đa dạng và rộng khắp, Adsota được biết đến như một đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo toàn diện, được “may đo” vừa vặn cho các nhãn hàng với những nền tảng nổi bật, hệ sinh thái giải trí đa dạng và những chiến lược giải pháp tiếp thị sáng tạo giúp doanh nghiệp tiếp cận hiệu quả đối tượng khách hàng mục tiêu.