Game thủ chuyên nghiệp và cao thủ Solo Q trong LMHT khác nhau thế nào

163226

Vài sự khác biệt giữa Gamer chuyên nghiệp và các cao thủ solo Q trong Liên Minh Huyền Thoại

1

Hai loại nêu trên đều khiến cho những game thủ bình thường phải hâm mộ họ, vậy họ khác nhau thế nào? Chúng ta có thể chia ra 2 cách để xử lý 1 việc để xem cao thủ Solo Q và game thủ chuyên nghiệp có gì khác nhau:

– Cách 1: là hướng tới được đẹp mắt, màu mè và thích mắt – có thể coi đây là cách mà các cao thủ Solo Q chọn

– Cách 2: không đẹp mắt, hay ngẫu hứng, chỉ tập trung với sự cần thiết, thực tiễn, và đánh giá cao kết quả – đây là cách là các game thủ chuyên nghiệp làm.

Lỗi chơi đẹp mắt, phong cách riêng

Vừa năm trở lại đây, thì các cao thủ Solo Q thường stream trực tiếp trên các kênh, họ sẽ trình diễn những kỹ thuật đẹp mắt, kỹ năng của bản thân, họ hướng tới số lượng người xem hơn là thành tích cá nhân, muốn sự đẹp mắt hơn là mục tiêu, nên có làn sóng những pha highlight, outplay…

Hình-33
Highlights được sinh ra

Ngược lại các game thủ chuyên nghiệp, đây được xem là 1 nghề nghiệp, thành tích cá nhân của mỗi game thủ sẽ được lưu trữ lại, chính vì vậy họ muốn làm tất cả để đến với mục tiêu của trận đấu. Những chiến thuật như đẩy lẻ, backdoor… được xem là chơi không đẹp, nhưng chúng có thể mang lại chiến thắng. Nếu một trận đấu chính thức mà bạn trình diễn nhiều pha xử lý thần thánh đi chăng nữa mà trận đó đội bạn thua thì cũng không ý nghĩa gì, thậm chí bạn có thể bị quản lý trách.

Untitled
Chiến thắng được game thủ chuyên nghiệp đặt lên hàng đầu

Cách thức chơi trong trận

Nếu bạn là người thường xem các trận đấu chuyên nghiệp và stream cao thủ, thì sẽ không quá khó để phân biệt 2 dạng này. Một cao thủ stream có thể bất chấp mọi thứ để có thể ăn được mạng đối phương với kỹ thuật cá nhân của mình, mà không cần quan tâm tới các yếu tố khác như mục tiêu lớn trụ, rồng, baron… Các chuyên gia đánh giá đây là cao thủ nghiệp dư, không có kinh nghiệm theo sát trận đấu.

siv-hd

Các game thủ chuyên nghiệp được đào tạo, luyện tập không cần phải ăn được mạng đối phương rồi mang rắc rối cho đội, chỉ cần ép đối phương theo chiến thuật của mình, và buộc đối thủ phải bỏ mục tiêu lớn nào đó. Có thể kỹ thuật họ không bằng các cao thủ stream nhưng có biết xử lý những tình huống nhanh, và ít nhất là không ngẫu nhiên bất ngờ làm đồng đội gặp bất lợi.

Phong cách thi đấu

Bạn sẽ dễ dàng thấy các cao Thủ Solo Queue chơi như lên đồng, đánh như bay, vì họ tự điều khiển trận đầu của bản thân. Họ không cần biết đối thủ đánh theo phong cách gì, tướng gì, thời gian nào nên đánh, phép bổ trợ hồi chưa…

c9

Game thủ chuyên nghiệp phải quan tâm nhiều thứ xung quanh trận đấu

Mục tiêu đích

Các cao thủ Solo Q thì chia ra 2 nhánh nhỏ, 1 là thành game thủ chuyên nghiệp, 2 là streamer để có thể có thu nhập riêng từng kênh stream của mình. nhánh 1 cực kỳ khó cho cao thủ Solo Q, vì họ phải là những cao thủ của cao thủ, và phải thích nghi được các yếu tố mà game thủ chuyên nghiệp cần có.

Còn nhánh 2 thì đây có thể coi là dễ, về stream theo lịch để thu hút khán giả, và họ có thể kiếm 1 việc làm khác, vì stream không mất toàn thời gian.

stream
Streamer là nhánh mà nhiều cao thủ Solo Q chọn

Với game thủ chuyên nghiệp thì đích đến là cả 1 mùa giải lớn, chứ phải chỉ riêng 1 hay 2 trận đấu, game thủ chuyên nghiệp rất áp lực vì thời gian luyện tập rất nhiều, hơn cả giờ hành chính đi làm, họ như cách ly với thế giới bên ngoài, hy sinh tuổi trẻ, gia đình, bạn bè… chỉ vì đam mê và đam mê đi theo hướng sự nghiệp.

ssw
Vô địch đích của các game thủ chuyên nghiệp

 

Tới đây chắc bạn cũng đã thấy được sự khác nhau giữa cao thủ Solo Q và game thủ chuyên nghiệp rồi đúng không.

Chúc bạn luôn vui vẻ

Đăng bởi Game2T

Rate this post
Rate this post