Game hay sắp ra mắt: Draugen – Hòn đảo chết chóc

4

Được phát triển từ đội ngũ những người đã làm ra các tựa game huyền thoại như The Longest Journey hay Dreamfall, Draugen đi theo hướng phiêu lưu truyền thống cổ điển với cách chơi tập trung hoàn toàn vào phần cốt truyện giàu tính bất ngờ.

Nội dung chính của Draugen xoay quanh một chuyến phiêu lưu tìm người thân của nhân vật chính Edward Charles Harden – một học giả người Mỹ đang muốn tìm cô em gái mất tích của mình. Những manh mối mơ hồ đưa Edward tới tận một hòn đảo hẻo lánh tại tuốt vùng xa nhất ở Na Uy, cùng đi với Edward là cô bạn Lissie – một người vô cùng lạc quan và cá tính mạnh. Mọi chuyện đều rất bình thường, cho tới khi hai người bọn họ nhận ra hòn đảo mà mình tới có gì đó không ổn, khi người dân tại đây đột ngột mất tích cũng như vô số điều bí ẩn phủ xung quanh nó mà không có lời giải đáp.

Draugen hướng tới một tựa game phiêu lưu giải đố truyền thống, khi nó tập trung hoàn toàn vào cốt truyện cũng như cách dẫn dắt người chơi và kích thích tính tò mò với những sự kiện mập mờ nối tiếp nhau. Hòn đảo mà hai người đi tới hoàn toàn không có một bóng người, các dòng chữ mang tính nguyền rủa xuất hiện khắp nơi và các vụ án chết người nối nhau xuất hiện. Điềm kỳ quái hơn là cô em gái của Edward vẫn không rõ sống chết, nhưng các đồ vật của cô ta cứ xuất hiện càng lúc càng nhiều hơn, cứ như nó đang dẫn dắt Edward đi tìm lời giải đáp vậy.

Game hay sắp ra mắt: Draugen – Hòn đảo chết chóc

Cơ chế chủ đạo của Draugen khá giống một quyển sách với các chương chồng chéo lên nhau, nó sẽ từ từ mở ra theo tiến trình cốt truyện và càng ngày càng tạo ra các bí ẩn khiến người chơi bị cuốn vào vòng xoáy liên miên trên hòn đảo hoang vắng này. Điểm hay của Draugen theo như các tin tức đã giới thiệu là nó tạo ra một không khí rùng rợn đáng sợ, khi đưa nhân vật chính vào rất nhiều tình huống quái dị.

Edward là một học giả hoàn toàn vô thần, nhưng mọi thứ diễn ra xung quanh anh ta nhuốm đầy màu sắc tâm linh kỳ bí, khi người dân trên đảo tin vào một lời nguyền gì đó đang bao trùm lên cuộc sống của họ, cho tới khi chẳng còn ai sống sót nữa. Các đồ vật từ cô em gái của Edward cũng xuất hiện theo tần suất ngẫu nhiên, vừa đủ để gieo vào đầu anh ta hi vọng rằng cô ta vẫn còn sống, nhưng cũng chính vì điều này lại khiến cho Edward bỏ qua mọi thứ xung quanh.

Những tin đồn chưa kiểm chứng tại E3 2019

Những tin đồn chưa kiểm chứng tại E3 2019

Dù có khá nhiều cái tên vắng mặt tại E3 2019 năm nay, nhưng vẫn có những tin đồn cực kỳ thú vị về những gì sẽ góp mặt tại sự kiện này.

Khi Draugen chuẩn bị ra mắt, nhiều người đã cho rằng nó sẽ là một kiểu game kinh dị giải đố quen thuộc. Nhưng với đội ngũ giàu kinh nghiệm chuyên trị thể loại phiêu lưu truyền thống, thì Draugen vẫn sẽ giữ cốt lõi là khiến cho người chơi phải tìm hiểu xuyên suốt cốt truyện, với các yếu tố bí ẩn giật gân chèn vào giữa để làm cho game thú vị hơn mà thôi.

https://motgame.vn/draugen.tag

Một điều nữa là cách thức mà người chơi lựa chọn cho Edward nói chuyện với Lissie ra sao cũng sẽ ảnh hưởng đáng kể tới tiến trình trong game, vì với những trailer đã giới thiệu thì xem ra Lissie cũng không ưa gì tính khí của bạn mình cho lắm, khi mà Edward chỉ quan tâm tới em gái mà bỏ mặc mọi thứ xung quanh. Các lựa chọn khi nói chuyện và giải quyết tình huống sẽ dẫn tới nhiều nhánh rẽ cốt truyện trong Draugen, từ đây tạo nên sự bất ngờ và càng khiến người chơi tò mò hơn. Như đã nói Draugen là một game thuần phiêu lưu giải đố chứ không có yếu tố hành động, nên việc tạo ra một cốt truyện đủ hay để làm cho game thủ hoàn toàn tập trung vào nó sẽ là một thử thách không nhỏ, nhất là khi dòng game này đang càng ngày càng trở nên hiếm và kén người chơi hơn.

Toàn bộ nhân vật trong Draugen đều được làm rất kỹ từ kỹ thuật mô phỏng chuyển động (motion-captured), đặc biệt là phần biểu cảm trên khuôn mặt. Đây là điều rất quan trọng vì với việc bị lạc trên một hòn đảo kỳ lạ không có người, thì cách tương tác giữa Edward và Lissie cũng như thái độ giữa hai người này với nhau sẽ đóng vai trò chính trong game. Phần ngoại cảnh cũng khá đẹp khi nó thể hiện rõ phong cảnh vùng biển Na-Uy, với các kiến trúc và văn hóa Vi-King đậm nét.

Game hay sắp ra mắt: Draugen – Hòn đảo chết chóc

Draugen sẽ ra mắt chính thức vào cuối tháng 5 tới đây, Mọt Game sẽ tiếp tục có những bài viết đánh giá về tựa game rất tiềm năng này tới các bạn.

Bài viết Game hay sắp ra mắt: Draugen – Hòn đảo chết chóc đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Mọt Game.

Game hay sắp ra mắt: Draugen – Hòn đảo chết chóc
Đánh giá bài viết này!!!