G2 Mikyx: “Nếu không chơi tệ như hai tuần vừa rồi, tôi nghĩ chắc chắn mình sẽ đánh bại được Effort và Ming.”

712

g2esport-ava

Không có bất kì meta nào mà một người chơi Hỗ Trợ lại có thể tỏa sáng như ở meta hiện tại cả. Với việc đường dưới đang là đường chủ đạo được nhiều đội tập trung dồn tài nguyên, các hỗ trợ hoàn toàn không được phép mắc sai lầm. Trong năm nay, Mikyx và người đồng đội Perkz đang thể hiện cực tốt trong màu áo G2 Esports để đăng quang chức vô địch LEC lần thứ 6 trong lịch sử đội tuyển.

Với chức vô địch MSI 2019, liệu Mikyx có thể đến với CKTG năm nay như một trong những người chơi hỗ trợ xuất sắc nhất thế giới? Hãy cùng xem anh nói gì sau chiến thắng trước Fnatic nhé!

transparent-blue-Dots_Divider

Bỏ qua phần “bạn cảm thấy sao nhé”, vì rõ là bạn đang thấy vui rồi. Hãy nói về ván 5 đi. Vì sao lại là lựa chọn Syndra?

Mỗi khi gặp khó khăn, và chúng tôi thực sự muốn thắng, chúng tôi sẽ đánh pháp sư đường dưới. Tôi nghĩ lối chơi đấy vẫn rất khỏe và Perkz lại chơi pháp sư cực tốt. Vì vậy khi khóa vào Syndra, chúng tôi đã biết rằng mình sẽ thắng. Caps cũng chọn Renekton đường giữa lần đầu tiên – chúng tôi không chơi nhiều Renekton trong đấu tập tí nào, nên đó là một lựa chọn mạo hiểm, nhưng nhìn chung là một lựa chọn tốt.

Bạn nói đó là mạo hiểm, nhưng thực tế thì G2 là đội luôn đưa ra những chiến thuật cấm chọn dị trong những trận đấu quyết định?

Thường là vậy. Như trong trận đấu với SKT, chúng tôi nghĩ rằng nếu chọn được một pháp sư ở đường dưới, như Syndra chẳng hạn, thì khi đánh sẽ rất thoải mái. Nhiều người chơi không hề biết cách đối đầu với pháp sư. Trận này cũng vậy, bởi họ hoàn toàn không biết cách chơi khi đối đầu với Syndra, bởi chẳng có ai chơi cô ta ngoài bọn tôi cả. Đó là một lựa chọn bỏ túi cực khỏe nếu chúng tôi muốn thắng.

G2

Ai cũng biết Perkz có thể chơi tốt cả Pháp Sư lẫn Xạ Thủ Truyền Thống. Còn bạn thì sao? Liệu việc chơi cùng một pháp sư có khiến bạn phải thay đổi lối chơi không?

Tôi cảm giác là việc của tôi sẽ nhẹ hơn nếu được đi với một pháp sư. Syndra là mẫu tướng có thể 2v1 ở đường. Cô ta hoàn toàn có thể trao đổi chiêu thức lời so với xạ thủ bên kia bằng cách spam Q liên tục mà thậm chí không cần dùng đòn đánh tay. Thật ra tôi cảm thấy vui hơn khi chơi cùng một pháp sư vì đó sẽ là một đường dễ dành cho bọn tôi. Tôi cũng không cần thay đổi quá nhiều về mặt lối chơi. Hơn nữa, tôi cũng có thể quan sát bản đồ và đảo đường nhiều hơn bởi tôi biết Perkz sẽ tự lo được.

Bạn đã chơi với rất nhiều người chơi đường dưới rồi. Vậy Perkz có điểm gì khác với họ?

Ừm, Perkz chơi pháp sư cực tốt luôn [Cười]. Khi chơi với những người khác, như Hans Sama chẳng hạn, họ không thường dùng pháp sư nếu meta không ủng hộ. Hans Sama cũng từng thử chơi Vladimir nhưng không thành công lắm. Còn Perkz thì có thể chơi mọi thứ, và điều đó khiến việc chọn đội hình dễ dàng hơn rất nhiều. Anh ấy cũng thường khiến đối phương bất ngờ, bởi họ không quen khi phải đối đầu với những kèo đấu mới.

Nhiều người bảo rằng đứng sau lưng một Xạ Thủ quái vật là một Hỗ Trợ tài năng. Nhưng ngược lại, đối với bạn, để tỏa sáng thì bạn cần ở Xạ Thủ của mình phẩm chất gì?

Một Xạ Thủ tốt theo tôi là người có thể lao theo mỗi khi tôi tấn công khi đi đường. Họ cần phải lao vào giúp nhanh nhất có thể. Việc cả hai đánh đúng nhịp là cực kì quan trọng ở đường dưới. Tôi cũng nghĩ một Xạ Thủ tốt là người có thể cho bạn biết lúc nào thì bạn nên ở lại đường để đẩy hoặc phòng ngự trụ. Bạn sẽ không thể đảo đường suốt được. Cuối cùng, tôi nghĩ một ADC cần… tránh để bị chết. Đó là phẩm chất quan trọng nhất đối với một Xạ Thủ. Chỉ cần họ không bị hạ gục, tôi có thể yên tâm làm bất cứ thứ gì mình cần trên bản đồ.

Vậy việc giao tiếp là mấu chốt ở đây. Vậy khả năng giao tiếp giữa bạn và Perkz đã hoàn hảo chưa?

Không hẳn. Tôi nghĩ chúng tôi đôi khi vẫn hiểu lầm nhau, nhất là những lúc chúng tôi ngại giao tiếp. Có khi chúng tôi nhìn thấy một điều hiển nhiên và nghĩ rằng người còn lại cũng sẽ biết làm gì, chúng tôi sẽ tự làm mà không hỏi ý kiến. Dù vậy, tốt nhất vẫn nên xác nhận thông tin lại, ngay cả khi người kia đã biết rồi. Chúng tôi vẫn cần cải thiện điều đó, nhưng nhìn chung thì đó cũng không phải là vấn đề gì quá lớn.

G2

Năm nay sẽ quyết định xem bạn có trở thành người chơi Hỗ Trợ xuất sắc nhất thế giới hay không. Bạn nghĩ sao về điều này?

Hmm, thật ra gần đây phong độ của tôi đang khá tệ. Tôi không biết chắc là mình đang đứng ở đâu nữa. Ở LEC, tôi nghĩ mình chỉ ở top 2 thôi. Hylissang là một người chơi rất giỏi. Quốc tế thì không rõ lắm. Tôi không biết chắc là ai giỏi ai dở, vì hồi ở MSI không ai đủ sức làm tôi ấn tượng cả. Tôi nghĩ thật ra họ đều chơi khá tệ. Effort của SKT có vẻ như là một người chơi tốt. Ming của RNG cũng vậy. Đó là những đội tuyển tôi có thể đối đầu ở CKTG để tìm ra xem ai là người giỏi hơn.

Bạn nghĩ bạn có thể đánh bại họ không?

Có chứ. Trong một ngày đẹp trời mà tôi không chơi tệ như hai tuần vừa rồi, tôi chắc chắn sẽ đánh bại Ming Effort.

Theo Invenglobal

Devil
SEE YOU SPACE COWBOY…
G2 Mikyx: “Nếu không chơi tệ như hai tuần vừa rồi, tôi nghĩ chắc chắn mình sẽ đánh bại được Effort và Ming.”
Đánh giá bài viết này!!!