ĐTCL bản 10.8: Tướng mới 5 vàng Xerath, loạt Tộc Hệ có thêm kích hoạt 9 thành viên

2759

Trong bản cập nhật 10.8 tới, ĐTCL sẽ có những thay đổi khá lớn như việc có thể kích hoạt thưởng 9 thành viên của nhiều Tộc Hệ, ngoài ra còn có một tướng mới 5 vàng xịn xò là Xerath.

crest-darker-divider

Xerath

  • Giá: 5 vàng
  • Tộc: Hắc Tinh
  • Hệ: Pháp Sư

Kĩ năng: Xerath biến hình tại chỗ, dùng các đòn đánh thường bắn ra các thiên thạch vào vị trí ngẫu nhiên trong vòng 6/8/45 giây, gây ra 350/450/2500 sát thương phép lên kẻ địch. Nếu hạ gục mục tiêu bằng chiêu thức, Xerath sẽ gây thêm 175/225/1250 sát thương nổ ra xung quanh và làm choáng tất cả kẻ địch trong vùng nổ 1.5 giây.

tft-xerath-stats

Nếu như trước kia đội hình Hắc Tinh phải phụ thuộc lượng sát thương vào Jhin hay Shaco thì nay họ đã có thêm một chủ lực mới là Xerath. Điều đó đồng nghĩa với việc kể cả khi bạn ra toàn đồ để chơi Pháp Sư thì vẫn có thể nuôi mộng chơi Hắc Tinh chứ không cần bắt buộc phải có Vô Cực Kiếm hay Huyết Kiếm nữa. Một điều đặc biệt khác chính là những cú bắn Thiên Thạch tới từ chiêu cuối của Xerath vẫn được tính như những đòn đánh thường, cũng có nghĩa là hắn ta sẽ bắn đạn nhanh hơn khi cầm đồ tăng tốc đánh hay thậm chí là có thể tương tác được với nhiều món đồ hay ho khác.

loadYouTube();

Xerath cầm Cuồng Đao Guinsoo xả chiêu cũng kinh phết nha

Thưởng 9 thành viên Tộc/Hệ xuất hiện

Thực chất thưởng 9 thành viên đã có từ hồi mùa 1 của ĐTCL, nhưng Riot cũng muốn từ từ cho anh em tìm hiểu kĩ mùa 3 sau 2 phiên bản rồi mới đưa vào. Danh sách các Tộc/Hệ có thêm thưởng 9 thành viên (hoặc 8, hoặc 6 tùy Tộc Hệ) như sau:

Kiếm Khách – 9 thành viên: 100% có thêm 2 đòn đánh lên mục tiêu.

Hắc Tinh 9 thành viên: +45 sát thương đòn đánh và sức mạnh kĩ năng

Mật Thám – 6 thành viên: +120% tốc độ đánh, được làm mới khi tham gia hạ gục kẻ địch

Hộ Vệ – 6 thành viên: Tạo giáp bằng với 45% máu tối đa khi dùng kĩ năng

Nổi Loạn – 9 thành viên: 275 lá chắn và 15% sát thương với mỗi tướng Nổi Loạn ở bên cạnh

Pháp Sư – 8 thành viên: Tăng 150% sát thương cho tất cả đồng minh trong đội.

Với việc các vòng đi chợ có cả đống Xẻng hay các vòng đi chợ có nguyên đồ xuất hiện nhiều hơn trước, chắc chắn rằng việc kích hoạt các mốc mới ở trên không phải là điều quá khó khăn. Chúng ta sẽ được nhìn thêm những màn kích hoạt full Tộc Hệ với ngưỡng sức mạnh kinh khủng như trên sớm thôi.

Trong danh sách trên thì chỉ có duy nhất các Pháp Sư là chưa có món đồ gì để khiến tướng khác hóa thành Hệ này, và dù sao thì họ cũng đã có đủ 8 Pháp Sư khi có Xerath ra mắt rồi nên đây sẽ là Hệ dễ thấy nhất. Các đội hình như Nổi Loạn hay Kiếm Khách hay Hắc Tinh cũng đã có đến 7 người nên việc ghép lên 9 cũng không phải quá khó khăn. Một đội hình cũng khá dễ kích hoạt mốc mới là Mật Thám khi họ đã có tới 5 thành viên và chỉ cần ghép thêm một đồ để có thêm thành viên Mật Thám. Đội hình Mật Thám cũng chỉ có 6 người nên cực kì dễ để kết hợp thêm các Tộc Hệ khác, nổi tiếng như là kết hợp với Cơ Giáp ở thời điểm hiện tại.

PROJECT_Ekko_1920x1080

Đội hình Mật Thám sẽ càng hot thêm khi được kích hoạt mốc mới 6 thành viên

Gosu.Katie
Hello, World!
ĐTCL bản 10.8: Tướng mới 5 vàng Xerath, loạt Tộc Hệ có thêm kích hoạt 9 thành viên
Đánh giá bài viết này!!!