Dota 2: Phân tích meta game 7.21d – Gọi tên Oracle

8

Sau khi phiên bản 7.21d được Dota 2 tung ra, rất nhiều game thủ tỏ ra bối rối trước những thay đổi chóng mặt của meta game. Tuy không có sự thay đổi nào thực sự lớn, nhưng chỉ từng ấy chỉnh sửa nhỏ cũng đủ khiến meta game một lần nữa bị xáo trộn, không chỉ ở một lane mà còn ở tất cả 3 lane. Đặc biệt trong số đó là vị trí support số 5, nơi mà Oracle đang làm mưa làm gió trên đấu trường chuyên nghiệp.

Dota 2: Hero mới Mars chính thức được ra mắt

Như vậy là sau rất nhiều nỗ lực thả thính cộng đồng game thủ thì cách đây vài giờ, Valve cuối cùng đã cho ra mắt hero thứ 117: Mars.

Oracle là support mạnh nhất meta?

Để kiếm được một support đa dụng như Oracle ở vị trí pos 5 là rất hiếm, khi mà meta game hiện nay đòi hỏi các support thủ phải tốt mà công cũng hay. Trong khi các đội đang cố gắng pick những VS, Bane để tận dụng tối đa khả năng đi lane, hoặc sử dụng Bounty Hunter để tạo ra những lợi thế và chênh lệch giữa các core hai bên, thì Oracle nổi lên như một sự lựa chọn hoàn hảo. Không chỉ có khả năng hồi máu với Purifying Flames và bảo kê tốt với ultimate False Promise, Oracle còn mang trong mình khả năng đi lane khỏe với những skill burst damage khủng. Chỉ với 75 mana, Fortune’s End cho khả năng gây 120 damage lên đối phương ở level 1 và con số đó ở level 4 là 210. Tính ra, đây là một trong những skill nuke damage khủng bậc nhất ở giai đoạn early.

Dota 2: Phân tích meta game 7.21d – Gọi tên Oracle

Sở hữu lượng stat khá ổn, đặc biệt là chỉ số intelligent gain cao nhất Dota 2, Oracle có thể spam skill khá thoải mái mà không cần lo quá nhiều đến khoản mana. Đồng thời, tầm cast skill của hero này cũng khá xa, và đặc biệt hơn, tất cả các skill đều là dạng target nên không bao giờ lo bị… miss.

Oracle cũng là sự lựa chọn khá tốt để khắc chế những hot pick khác trong meta game hiện nay như Dark Seer hay Ursa. Trong khi Dark Seer gần như vô dụng trước Oracle ở lane khi không thể dùng Iron Shell để farm, thì Ursa bị vô hiệu hóa hoàn toàn khả năng gây damage tay với disarm của Fate’s Edict. Ngoài ra, Oracle có thể purge hầu hết các hiệu ứng từ đồng đội, cũng như giảm bớt thời gian ảnh hưởng của silence và root.

Ưu tiên support số 4 với khả năng giao tranh khỏe

Nếu như ở vị trí pos 5, các đội ưu tiên sử dụng những hero có khả năng bảo kê thì ở pos 4, những hero với thiên hướng giao tranh và roam gank tốt lại được ưa chuộng. Có thể nói, hai vị trí support 4 và 5 đang có xu hướng kết hợp cùng nhau để trở thành một bộ đôi “công thủ toàn diện” trong meta game hiện tại.

Dota 2: Phân tích meta game 7.21d – Gọi tên Oracle

Cũng như các phiên bản trước, vị trí support số 4 vẫn là nơi những hero có khả năng cơ động cao và disable tốt như Earth Spirit, Sand King hay KotL lên ngôi. Bên cạnh đó, các đội cũng có xu hướng sử dụng những hero đè đường tốt như Elder Titan, hay những hero với khả năng farm rừng nhanh (như Enigma). Quan trọng hơn hết, vị trí pos 4 thường là người có khả năng bao quát bản đồ tốt, di chuyển back up và roam gank cơ động cũng như có những disable đủ để tham gia combat sớm cùng đồng đội, tạo khoảng trống để các core farm đủ item.

Guardian Greaves đang là hot item

Sau sự lên ngôi của Viper offlane (hoặc mid) với core item gồm Guardian Greaves (giày giải) và Rod of Atos, đôi giày tối thượng được nâng cấp từ Arcane Boots và Mekansm này trở thành món item gần như không thể thiếu trong mọi line up hiện tại. Guardian Greaves cung cấp quá nhiều lợi thế, đồng thời mang lại khả năng áp đảo ở lane cực kỳ kinh khủng. Thậm chí, một số pro-player còn lên item này cho những hero “hiếm khi sử dụng”, điển hình như Shadow Fiend. Guardian Greaves cũng là một trong những nhân tố đánh dấu sự trở lại của những offlaner mạnh mẽ một thời như Dark Seer.

Dota 2: Phân tích meta game 7.21d – Gọi tên Oracle

Với meta game ưu tiên những pha di chuyển từ 3-4 người như hiện tại, không khó hiểu khi giày giải trở thành item cực tốt để mang lại khả năng snowball lên đối phương. Nhờ khả năng hồi máu hiệu quả, Guardian Greaves giúp team bạn có lợi thế rất lớn trong combat. Bên cạnh đó, nó giúp hero sở hữu item này khả năng trâu bò và sống sót khá lâu trong giao tranh. Điều này đặc biệt phù hợp với những hero như Death Prophet, Razor, Viper hay Shadow Fiend, những kẻ thường thích kéo dài combat để có thể tối ưu hóa sát thương của mình.

Carry đi lane yếu bị ruồng bỏ

Ở vị trí carry safelane, các player có xu hướng sử dụng những hero có khả năng đi lane không quá yếu, có khả năng mạnh lên rõ rệt khi sở hữu hai trang bị lớn. Thời điểm này thường rơi vào midgame, và với sức mạnh của mình, các carry hoàn toàn có khả năng tạo lợi thế khá lớn cho đội trong combat.

Dota 2: Phân tích meta game 7.21d – Gọi tên Oracle

Thêm nữa, khi những hero offlane mạnh đang có xu hướng được sử dụng nhiều, thì việc sử dụng một carry có khả năng xoay sở tốt giúp bạn có thể bảo đảm lượng farm ổn định và trụ lane tốt. Do đó, những hero như Juggernaut, Lifestealer, Ursa hay TB đang là những hot pick thời gian gần đây.

Bài viết Dota 2: Phân tích meta game 7.21d – Gọi tên Oracle đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Mọt Game.

Dota 2: Phân tích meta game 7.21d – Gọi tên Oracle
Đánh giá bài viết này!!!