Dota 2: Những carry safelane mạnh nhất meta 7.21d

5

Một vài điều chỉnh từ Ice Frog đã khiến thời gian trận đấu kéo dài hơn so với trước. Cùng với đó, meta game cũng thay đổi rõ rệt với việc những carry safelane có khuynh hướng gây áp lực từ mid game. Nếu kế hoạch này không thành, hero midlane sẽ làm thay phần việc của pos 1, tạo điều kiện cho carry safelane mạnh dần về late game.

Dota 2: Điểm mặt những hero offlane tốt nhất ở phiên bản 7.21d

Meta offlane đang đa dạng hơn bao giờ hết với sự thống trị của Mars cùng hàng loạt hero cực mạnh khác sau khi Valve cập nhật Dota 2 phiên bản 7.21d.

Được ưa chuộng nhất cho vị trí pos 1 trong meta game hiện nay là những hero có thể tạo impact khi không cần quá nhiều item. Chỉ cần từ 1-2 item lớn ở phút thứ 20, những hero này đủ sức tạo ra áp lực lên đối phương, trực tiếp giúp đỡ đội nhà thực hiện ý đồ snowball. Tất nhiên khi càng về late game, những hero này phải càng thể hiện độ trâu chó hơn nữa.

Lycan

Lycan là một trong những pick mạnh nhất và phổ biến nhất ở vị trí pos 1 của meta game 7.21d này. Độ cơ động cao, khả năng gây damage ổn, đặc biệt là có sự trợ giúp của khá nhiều đệ, Lycan là mẫu hero có tính ổn định, farm tốt và rất “được việc” trong combat. Khi có được Helm of Dominator và Necronomicon, Lycan có thể điều khiển 5-6 unit, cung cấp khả năng push lane cực nhanh. Đây cũng là điểm ưu việt hơn so với Broodmother, một carry pos1 khác cũng nổi lên thời gian gần đây.

Dota 2: Những carry safelane mạnh nhất meta 7.21d

Với lượng MS lớn cộng thêm khi “hóa chó”, Lycan có thể chase theo và lấy mạng bất kỳ kẻ địch nào, đặc biệt là những support máu giấy. Đồng thời, hai con sói nhỏ với khả năng tàng hình khi lên level 4 cung cấp khả năng kiểm soát map tốt, một điều mà hiếm carry safe lane nào có được. Về late game, Lycan có dấu hiệu chuyển từ một pusher sang một killer khi hắn thường build những item cung cấp khả năng “vả nhau” tốt. BKB, Basher hay thậm chí là Assault Cuirass là những item điển hình về late. Trong khoảng thời gian chuyển giao này, Lycan tỏ ra yếu nhất và cũng là lúc bị đối phương tận dụng. Một chiếc Crimson Guard, Aeon Disk hay kể cả Lotus hoàn toàn có thể giúp bạn chồng lại khả năng gây damage của Lycan ở thời điểm này.

Luna

Tuy không phải là một pick quá phổ biến, nhưng Luna lại là kiểu hero “xuất hiện phát nào là ngon ăn phát đó”. Đây cũng là một carry có khả năng gây damage ổn trong combat nếu biết chọn vị trí phù hợp, khả năng farm và push nhanh nhờ Moon Glaives. Tuy nhiên, điều khiến Luna trở nên phù hợp với meta là khả năng thích ứng với đội hình tri-lane. Sau khi được bảo kê đầy đủ để farm những item cần thiết, Luna có thể “tự lực cánh sinh” trong rừng. Với khả năng farm khá nhanh, Luna có thể vừa tận dụng các camp stack trong rừng, vừa farm và push ngoài lane. Chỉ với 20 – 25 phút free farm, một người chơi Luna hay hoàn toàn có thể có cho mình 2 -3 item quan trọng như Mask of Madness, Manta Style hay thậm chí là BKB.

Dota 2: Những carry safelane mạnh nhất meta 7.21d

Tuy nhiên, việc quá tập trung vào farm khiến Luna không đóng góp được gì nhiều cho đội ở giai đoạn này. Nói nôm na là đồng đội sẽ phải rơi vào cảnh lấy 4 chọi 5 trong thời gian early game và đầu midgame. Kể cả Luna có xuất hiện thì dường như cũng tỏ ra vô hại trong combat, nếu không muốn nói sẽ trở thành mục tiêu bị focus nhiều nhất đội.

Càng về late game, Luna càng thể hiện sức ảnh hưởng tuyệt vời của mình. Khi đã full đồ, với một vị trí thuận lợi trong combat, Luna có thể “bắn bỏ” mọi đối tượng với khả năng nảy-nảy vô hạn của mình.

Drow Ranger

Drow Ranger của trước đây là hero khá phụ thuộc vào đồng đội nếu như muốn phát huy hết sự hiệu quả trong combat. Tuy nhiên, Drow của hiện tại thì hoàn toàn khác. Nữ cung thủ này hoàn toàn có thể độc lập tác chiến với lượng damage gây ra cực kỳ lớn, đặc biệt khi đối phương là những hero có lượng armor cao.

Xu hướng chơi phổ biến của Drow Ranger trong những phiên bản gần đây là cố gắng hít level để lên level 6, sau đó vào “bú rừng farm late”, đồng thời hỗ trợ đồng đội bằng Precision Aura. Lượng attack speed cộng thêm từ aura này thực sự đáng kể, đặc biệt đạt hiệu quả tối ưu đối với những hero như DK (ở form rồng).

Dota 2: Những carry safelane mạnh nhất meta 7.21d

Ngoài ra, Precision Aura còn hỗ trợ push khá hiệu quả khi mà có tác dụng lên cả creep trong lane. Khi đó, Drow sẽ gián tiếp tự tạo khoảng trống cho đồng đội va chính mình bằng cách buộc đối phương phải rotate hay TP về def trụ, đặc biệt là trong những wave có xe. Trong trường hợp đối phương tổ chức smoke gank đối với Drow, khả năng cung thủ băng giá này chạy thoát gần như bằng 0. Tuy nhiên, việc này cũng làm cho các lane của đối phương đẩy cao hơn, khiến đối phương rơi vào cảnh “được không bằng mất”.

Naga Siren

Naga là mẫu hero khá đa dụng đối với các line-up thiếu công cụ mở combat hoặc thiếu damage. Với những buff khá mạnh gần đây dành cho Naga, công chúa biển cả đang thể hiện vai trò vượt trội ở vị trí carry safelane, nơi mà cô nàng từng làm mưa làm gió suốt một thời gian dài trong quá khứ.

Với lượng tăng các chỉ số cơ bản theo level khá cao, Naga của meta game 7.21d ưu tiên hướng lên các item cộng chỉ số (stat) thay vì Radiance truyền thống. Tuy nhiên, khuynh hướng này cũng gây ít nhiều bất lợi do liên tục bị đối phương focus và phá bĩnh. Trong trường hợp Naga có thể sống sót an toàn qua giai đoạn early và đầu midgame, hero này sẽ trở thành một quái vật thật sự. Lượng stat cao mang lại cho Naga độ trâu chó, khả năng gây damage ổn và đặc biệt là ultimate Song of the Siren sẵn sàng phá combat bất cứ lúc nào.

Dota 2: Những carry safelane mạnh nhất meta 7.21d

Ngoài ra, nếu sở hữu Aghanim’s Scepter, Song of the Siren còn cho khả năng hồi máu thậm chí còn nhanh hơn cả Fountain hay Healing Ward của Juggernaut. Với 10% máu hồi lại mỗi giây trong 7 giây tác dụng (tức là 70% máu tối đa), Naga Siren cung cấp cho đồng đội “mạng sống thứ hai”, trực tiếp tạo lợi thế lớn cho team trong bất kỳ combat nào.

Những hot pick khác

Dạo gần đây, Ursa, Juggernaut và Lifestealer cũng là những pick đáng chú ý ở vị trí pos 1 này. Mặc dù đáp ứng được yêu cầu khắt khe của meta game hiện tại đói với các core hero, tuy nhiên, bằng cách này hay cách khác, độ ổn định và tính tin cậy của 3 hero kể trên khó có thể so sánh với Naga, Luna hay Lycan… Trong một vài trường hợp, bạn hoàn toàn cũng có thể chọn những pick khác như Phantom Assassin hay Terrorblade, tất nhiên rủi ro phải đối mặt sẽ cao hơn rất nhiều.

Bài viết Dota 2: Những carry safelane mạnh nhất meta 7.21d đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Mọt Game.

Dota 2: Những carry safelane mạnh nhất meta 7.21d
Đánh giá bài viết này!!!