Đôi nét khác biệt giữa Liên Quân Mobile và Mobile Legends: Bang Bang

33

Quả thực không sai nếu nói rằng Liên Quân MobileMobile Legends giống như cặp anh em song sinh, tuy nhiên bên cạnh đó thì 2 tựa game này vẫn có một vài khác biệt nhỏ mà có thể bạn sẽ chưa biết (hoặc là biết rồi!)

Bùa

Sự khác biệt mà game thủ có thể thấy rõ nhất đó chính là bùa lợi của rừng. Nếu như trong Liên Quân Mobile chỉ có 2 loại bùa lợi xanh và đỏ thì trong Mobile Legends có đến 6 loại bùa lợi tương ứng với 6 loại tướng khác nhau, do tính chất hơi phức tạp như vậy nên đương nhiên, cách sở hữu chúng cũng có đôi chút khác biệt.

Trong Liên Quân Mobile bùa xanh và bùa đỏ sẽ được lấy thông qua việc giết Khổng Lồ Thuật Sĩ và Khổng Lồ Lực Sĩ, đây là 2 loại quái chỉ tồn tại ở một vị trí trong mỗi phần rừng. Nhưng trái lại ở Mobile Legends thì khi hạ gục một trong bốn vị trí quái rừng đặc biệt thì bạn sẽ nhận được một loại bùa được gọi là bùa tím, và loại bùa này sẽ tự động thay đổi chức năng dựa trên loại tướng của bạn, 6 loại chức năng này là: Bùa Sát Thủ, Bùa Pháp Sư, Bùa Đấu Sĩ, Bùa Xạ Thủ, Bùa Đỡ Đòn và Bùa Hỗ Trợ. Và một điều đặc biệt trong Mobile Legends đó là khi bạn tiêu diệt quái rừng thì từ vị trí quái chết rơi ra các vật phẩm hồi máu cho người chơi.

Liên Quân

Trong Liên Quân Mobile thì người đi rừng sẽ phải lựa chọn nên ăn loại bùa nào trước và nên nhường nó cho vị trí nào. Tướng đi rừng là một vị trí quan trọng khi nắm vai trò bảo vệ tài nguyên của team trước địch. Nhưng trong Mobile Legends thì vị trí này đã mất đi khá nhiều chức năng, bùa rừng giờ đây được ưu tiên nhường sớm cho vị trí quan trọng trong team và luôn luôn hữu dụng khi nằm trong tay bất kỳ vị tướng nào. Những pha giao tranh cướp rừng trong Mobile Legends sẽ đông vui hơn vì ai cũng có thể sở hữu bùa rừng.

Bản đồ và lính

Bản đồ trong Liên Quân Mobile nhỏ, lính thấp máu và dễ bị tiêu diệt. Bản đồ trong Mobile Legends lại to hơn nhưng lính lại trâu máu và lâu bị chết hơn, nếu từng chơi qua các tựa Moba thì bạn sẽ bị bất ngờ bởi lượng máu mà lính xe sở hữu. Một điều oái ăm đó là trụ trong Mobile Legends rất mỏng manh nên chỉ sau 2 đến 3 đợt lính thì sẽ dễ dàng bị hạ gục. Nhịp độ trong Liên Quân Mobile có đôi phần cao hơn và người chơi bị gank ít có cơ hội trở tay hơn. Tuy nhiên có thể nói khả năng roaming giữa các đường trong 2 tựa game là không quá khác nhau.

Liên Quân

Bản đồ Mobile Legends rộng hơn khá nhiều

Điểm hồi máu

Một điểm đặc biệt ở Liên Quân Mobile đó là bạn sẽ một điểm hồi máu ở gần trụ đầu xuất hiện sau một khoảng thời gian nhất định. Tuy lượng hồi phục không quá đáng kể nhưng việc hồi lại được một phần máu và năng lượng giúp người chơi trụ đường lâu hơn, thậm chí nếu lấy được điểm hồi phục ở phía trụ đối phương thì quả là không gì bằng. Và đương nhiên, ngược lại, Mobile Legends không hề có tính năng này, tuy nhiên nó không quá ảnh hưởng và tạo ra khác biệt nhiều giữa gameplay 2 tựa game.

Liên Quân

Bớt tranh cãi

Một điều hay trong Mobile Legends đó là bạn có thể chơi cùng các game thủ nước ngoài, cũng có nghĩa là nếu không có vốn tiếng Anh tốt thì bạn sẽ phải chơi trong im lặng suốt trận đấu và giao tiếp qua những cú ping. Đôi khi nếu không hiểu đồng đội đang nói gì thì chỉ cần nghĩ rằng họ đang khen mình thì tức khắc lại có tinh thần chơi tiếp.

Liên Quân

Có lẽ họ đang khen mình …

Sứ giả khe nứt

Trong Mobile Legends cũng có một tính năng tương tự Liên Minh Huyền Thoại mà Liên Quân Mobile không có đó là bạn có thể triệu hồi quái để tấn công trụ. Nếu trong LMHT bạn phải tiêu diệt Sứ Giả Khe Nứt thì trong Mobile Legends bạn sẽ phải tiêu diệt Lord để làm được điều tương tự. Mọi người hay lầm tưởng Mobile Legends lấy cắp ý tưởng này từ Liên Minh Huyền Thoại nhưng thực ra thì không phải, vì tính năng này được ra đời trong Mobile Legends trước.

Kết

Là 2 tựa Moba trên di động có lượng người chơi đông đảo nhất Việt Nam, việc phân định tựa game nào hay hơn quả thật rất khó vì chúng khá giống nhau trong cả lối chơi lẫn đồ họa. Do đó bạn hoàn toàn có thể tải cả 2 tựa game này để trải nghiệm cùng lúc mà không gặp quá nhiều khó khăn.

Đăng ký tham gia event ALAX để nhận được những phần quà công nghệ giá trị: http://bit.ly/309lSNF

Bài viết Đôi nét khác biệt giữa Liên Quân Mobile và Mobile Legends: Bang Bang đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Mọt Game.

Đôi nét khác biệt giữa Liên Quân Mobile và Mobile Legends: Bang Bang
Đánh giá bài viết này!!!