Death Stranding – Tựa game nhập vai “đời thực” nhất tiết lộ gameplay chi tiết

890

Được phát triển bởi nhà làm game có phong cách khác biệt Hideo Kojima, mỗi một chi tiết trong Death Stranding luôn khiến người khác tò mò.

Death Stranding được thiết kế như một game theo dạng nhập vai phiêu lưu, thế giới mở. Bên cạnh đó, game cũng sở hữu nhiều yếu tố như hành động lén lút, bắn súng góc nhìn thứ ba và cả giải đố nữa.

Được biết, Death Stranding là sản phẩm tiếp theo của nhà làm game tài ba và độc đáo, Hideo Kojima. Từ phó chủ tịch Konami, ông tách ra để phát triển game riêng và Death Stranding ra đời, một tựa game kì lạ, khó hiểu nhưng vô cùng lôi cuốn.

Death Stranding có cốt truyện cực kỳ “đời”, chỉ đơn giản là câu chuyện đi bộ từ bờ biển phía Đông sang phía Tây của nước Mỹ. Trong cuộc hành trình đó, người chơi sẽ kích hoạt lại các điểm nút trên một tuyến đường để truyền bá một thông điệp đặc biệt. Thông điệp đó nói rằng con người hay giải quyết mọi vấn đề mà không sử dụng vũ lực và thể hiện ước vọng mang nhân loại gần nhau hơn.

Điều này xảy ra sau khi một thành phố là Central Knot City đã bị tấn công bởi bọn khủng bố cũng chính là phe phản diện của trò chơi. Người chơi sẽ bắt đầu bước vào cuộc hành trình đến với Edge Knot City, nơi tập trung những kẻ ly khai và khủng bố với tên gọi Homo Demens, với ý đồ đảm bảo sự độc lập của mình.

Để thử thách người chơi, game sẽ liên tục đưa ra các tình tiết gây nhiễu loạn việc tiếp thu thông tin. Người chơi phải thực hiện một loạt các thao tác kiểm tra bản đồ, kiểm tra địa hình, bố cục đất đai, các chỉ số cơ thể, đặt các điểm đánh dấu, chuẩn bị những thiết bị phù hợp,…

Đôi khi, người chơi sẽ được trợ giúp nếu tìm thấy những dấu hiệu của những người đã khám phá trước bạn. Bạn còn có thể hưởng lợi từ các thiết bị mà họ để lại.

Trên hành trình đầy gian nan như vậy, người chơi cũng phải cần cho nhân vật nghỉ ngơi và điều này rất được khuyến khích trong trò chơi. Người chơi có thể chọn ngồi nghỉ trên cỏ và khi đó, những lời nhắc nhở sẽ xuất hiện như yêu cầu được xoa bóp vai, duỗi chân hoặc chợp mắt trong khi đang nghe một bản nhạc hoà âm và cảm giác như mùa xuân đang đến.

Để chạy nhanh hơn và xa hơn, người chơi có thể trang bị cho mình một thiết bị là “Active Skeleton” – nó thực hiện được những cú bật nhảy ấn tượng dù phải đeo tải trọng lớn trên lưng. Bạn cũng có thể ăn cắp một chiếc xe tải MULE hoặc nhảy lên xe máy,…

Người chơi cũng có nguy cơ gặp phải những thứ gì đó đáng sợ, khi đó có thể chọn bỏ chạy, vứt bỏ một số hàng hoá để trở nên nhẹ hơn trong chiến đấu. Hay sử dụng Lựu đạn Hematic và EX hoặc Súng ngắn chống BT để đánh bại kẻ thù mà bạn phải đối mặt.

Đó là tất cả những gì được tiết lộ trong gameplay và có lẽ sẽ còn có nhiều chi tiết hơn thế khi người chơi tự trải nghiệm tựa game này. Và để nghiên cứu rõ hơn, hãy đợi đến khi tựa game ra mắt vào tháng 11 sắp tới trên PS4 cũng như sẽ được phát hành trên PC trong tương lai.

The post Death Stranding – Tựa game nhập vai “đời thực” nhất tiết lộ gameplay chi tiết appeared first on 2Game.

Death Stranding – Tựa game nhập vai “đời thực” nhất tiết lộ gameplay chi tiết
Đánh giá bài viết này!!!