Days Gone: Giới thiệu về Freakers – Đám xác sống của game

5

Là một trong những game được trông chờ nhất tháng 4 này, Days Gone càng được đánh giá cao hơn khi nó là game độc quyền của Playstation 4. Bối cảnh hậu tận thế của Days Gone có hơi khác với bình thường, khi đám quái vật chính của game có tên là Freakers, vậy Freakers có gì khác biệt với Zombie truyền thống, hãy cùng Mọt Game tìm hiểu nhé.

Những khu vực bí ẩn mà NSX game không bao giờ hy vọng bạn tìm ra

Những khu vực bí ẩn mà NSX game không bao giờ hy vọng bạn tìm ra

Bí mật vốn không được tạo ra để bật mí, nhất là với những NSX có tính nết quái gở họ muốn bí mật đó mãi chôn vùi trong game hơn là phơi bày ngoài ánh sáng.

Freakers là đám quái vật chủ đạo trong Days Gone, chúng có cấu tạo, ngoại hình cũng như các đặc tính cơ bản gần giống như Zombie, nhưng theo Bend Studio – những người tạo ra Day Gones cho biết Freakers vẫn không thể tính là Zombie được. Lý do vì những con quái vật này là sinh vật sống bị nhiễm một loại virus bí ẩn, nó làm tăng sức mạnh, tốc độ cũng phản xạ của sinh vật đó nhưng cũng khiến chúng trở nên hung hăng, cuồng sát và mất đi lý trí.

Thứ virus này ảnh hưởng tới cả con người lẫn các loài vật khác, con người khi bị nhiễm thì làn da sẽ bị phồng rộp, thối rữa và rụng tóc. Nhưng một điểm khác biệt là không như Zombie là các xác sống, Freakers thực tế chỉ là những người bị nhiễm virus rồi trở nên điên cuồng, bọn chúng vẫn còn các giác quan cơ bản như ăn, uống và ngủ (những thứ không có ở Zombie). Tư duy của các nhà phát triển Days Gone là thế giới này đã bị một dịch bệnh lạ quét qua, biến hầu hết dân số trở thành Freakers nhưng vẫn còn có những người miễn dịch.

Days Gone: Giới thiệu về Freakers – Đám xác sống của game

Freakers ăn gần như mọi thứ bắt gặp, chúng thường đi thành đàn để săn mồi, nếu một con Freakers bắt gặp mục tiêu nó sẽ kéo cả đàn gần đó truy đuổi con mồi, cho tới khi đạt được mục đích hoặc bị tiêu diệt. Freakers thường sống theo bầy trong những cái tổ lớn, chúng có hệ thống sinh hoạt cụ thể với việc hoạt động vào ban ngay và đi ngủ khi đêm tới.

Có rất nhiều loại Freakers trong thế giới Days Gone, hiện giờ chúng ta đã biết được một số cái tên như sau:

Swarners: Những con Freakers chủ đạo trong game, chúng có hình dạng như những người trưởng thành, thường đi thành những đám đông như kiến, một con Swarners chẳng có gì đáng sợ nhưng cả bầy thì lại là chuyện khác.

Newt: Một loại Freakers với hình dạng của đám trẻ con hoặc thiếu niên, những con Newt sẽ không chủ động tấn công, bọn này chỉ lao tới khi nhân vật chính Deacon hết máu hoặc đi quá sát lại gần chúng.

– Screamer: Đúng như cái tên của mình, Screamer là loại Freakers có tiếng hét khủng khiếp có thể làm choáng Deacon và báo hiệu cho đồng bọn ở gần.

Breaker: Sở hữu thể hình vượt trội và số lượng cơ bắp khủng khiếp, Breaker là nỗi kinh hoàng cho bất kỳ đụng độ với chúng.

Days Gone: Giới thiệu về Freakers – Đám xác sống của game

Trong Days Gone thì yếu tố môi trường cũng có ảnh hưởng lớn tới đám Freakers, thí dụ như trời mưa sẽ khiến tầm nhìn và nghe của chúng giảm đi, bão tuyết lại làm tăng sức mạnh cho Freakers… Ngoài ra thì không chỉ có con người mà đám thú vật trong Days Gone cũng đã bị nhiễm virus, để trở thành các con quái vật nguy hiểm:

Runner: Những con sói bị nhiễm virus giờ đây có tốc độ kinh hoàng, thậm chí là đủ sức để đuổi kịp chiếc xe motor của Deacon.

– Rager Bear: Gấu bị nhiễm virus lại được tăng đáng kể khả năng chịu đựng, những con quái này hoàn toàn không hề hấn gì với những vũ khí thông thường, kể cả đạn có ghim vào da cũng chẳng là gì với chúng cả.

– Raven: Gần giống như Swarners, quạ bị nhiễm virus thường đi theo số đông để áp đảo con mồi.

Days Gone: Giới thiệu về Freakers – Đám xác sống của game

Có thể coi Freakers giống như những người bị nhiễm bệnh kiểu trong Left 4 Dead nhiều hơn là Zombie, đây cũng là cách đổi mới của Days Gone nhằm tự tách mình ra khỏi thị trường hậu tận thế thời điểm hiện tại. Days Gone sẽ ra mắt chính thức vào ngày 26/04/2019, độc quyền cho Playstation 4.

Bài viết Days Gone: Giới thiệu về Freakers – Đám xác sống của game đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Mọt Game.

Days Gone: Giới thiệu về Freakers – Đám xác sống của game
Đánh giá bài viết này!!!