Dân cày: “Không có bọn tôi, đại gia CẠP đất mà… chơi!!!”

8722

Đã từ lâu, câu chuyện giữa đại gia và dân cày trong game online luôn thu hút được đông đảo sự quan tâm từ cộng đồng game thủ…

Đại gia: “Chú bảo anh yếu? Ok, chờ chút anh nạp!”

Chẳng phải tự nhiên mà trong nhiều game online luôn xuất hiện những cao thủ với lực chiến vượt trội, một mình “cân” team. Đây đều là những đại gia nổi tiếng với mức độ chi tiền “không phải suy nghĩ”. Chắc hẳn bất kỳ game thủ kỳ cựu nào cũng không thể quên được những cái tên như: BeoKaKa, Sao Mai, LouisVuitton…

1Những cái tên gây chấn động làng game Việt

Nếu như BeoKaKa gây chấn động với việc chi nóng 1.5 tỷ VNĐ để lên được Vô Song thì LouisVuitton lại để lại ấn tượng sâu đậm khi đạt mốc lvl 200 với thời gian chỉ bằng một nửa so với game thủ Trung Quốc. Quả thật, với những khoản chi khổng lồ, những cao thủ này chỉ cầm “cắm auto” cũng đủ chiến thắng chứ đừng nói đến tranh tài kỹ năng PK.

2Chiến thuật siêu đơn giản: Lấy tiền đè người

Dân cày: “Chơi game vẫn kiếm được tiền, tại sao không?”

Trái ngược với phong cách “nạp để mạnh hơn”, dân cày lại là tập hợp những game thủ yêu thích tìm hiểu sâu về cơ chế, cách hoạt động trong game. Thường thường, những tựa game sở hữu nhiều tính năng giao dịch, kỹ năng sống… rất được “tổ đội” này yêu thích.

3“Cao thủ” lại thường xuất hiện ở những nơi như thế này 

Điển hình như hệ thống Kỹ năng sống trong nhiều tựa game online chính là yếu tố mà bất kỳ dân cày nào cũng không thể bỏ qua. Nhờ việc cung cấp cho game thủ tới nhiều loại kỹ năng khác nhau, chỉ cần thành thục một trong số đó, bạn có thể dễ dàng “kiếm chác” từ việc giao dịch, đấu giá lại những món đồ CHỈ bạn mới có. Thậm chí, nhiều món đồ đặc biệt còn được treo giá trên phạm vi liên server, thu hút anh tài từ nhiều máy chủ cùng tranh đoạt.

4Hệ thống Kỹ năng sống chính là thứ mà dân cày không bao giờ bỏ lỡ

Cuộc chiến không hồi kết của hai thái cực đối lập

Hai thái cực đối lập này tưởng chừng như không có xung đột hóa ra lại là cuộc tranh chấp lớn nhất trong bất cứ game online nào. Căn nguyên của cuộc đại chiến này có lẽ đều xuất phát từ sự ham thích so tài, chứng tỏ bản thân của mỗi game thủ. Thật vậy, chơi game online có mấy ai không thích được một lần đứng TOP server?

5Hai thái cực đối lập trong game online

Từ trước đến nay, có rất nhiều vụ việc dân cày thách thức đại gia hoặc ngược lại. Một bên ỷ “nhà có điều kiện” mà liên tiếp lấy tiền đè người, bắt nạt và hống hách với người chơi khác. Trong khi một bên lại coi đối thủ như những “máy nạp tiền tự động” cùng lối chơi KHÔNG tinh tế, KHÔNG khéo léo hoặc thậm chí là KHÔNG biết chơi.

6Mỗi bên lại có lối chơi và quan điểm khác nhau 

Dần dần, khi mà hiện tượng khó đỡ nhất game online: “Trẻ trâu” xuất hiện, những cuộc tranh chấp lại nổ ra căng thẳng hơn bao giờ hết. Thế nhưng, dân tình vẫn háo hức theo dõi lắm, đơn giản vì đó sẽ không còn là cuộc đối đầu của những đứa trẻ con tập chơi game nữa, mà lại thành trận đại chiến của hai lối chơi khác biệt.

7 + thumbNhững cuộc đụng độ giữa đại gia và dân cày lại thu hút được sự quan tâm đông đảo

Ấy vậy mà, người ta lại thường hay nói: “Game mà không có đại gia hay dân cày thì cũng chẳng ai chơi!”

Quả thật, hai trường phái chơi game này nếu thiếu mất một sẽ khiến tựa game mất cân bằng đi rất nhiều. Thử nghĩ xem, dân cày sẽ “cày” để làm gì khi mà chẳng có đại gia để mua hàng? Hoặc nếu một tựa game toàn là những đại gia ném tiền không thương tiếc thì còn gì là thú vị?

8Thiếu 1 trong 2 sẽ làm tựa game dần mất đi sự thú vị

Lấy ví dụ với tựa game nhập vai phiêu lưu style Hàn Quốc: Lục Địa Huyền Bí sắp ra mắt, rất nhiều game thủ sau khi trải nghiệm trước phiên bản tại Hàn Quốc đều phải thừa nhận: “Để một tựa game có thể hay như vậy thì cốt yếu là phải cân bằng được thực lực tương quan của đại gia và dân cày!”.

Đây có lẽ là một trong số ít những tựa game mobile hiện nay xây dựng được hệ thống Kỹ năng sống độc đáo, hiếm có. Với tính năng này, chỉ cần thành thục được một trong 6 kỹ năng chính, bạn đã có thể “kiếm chác” nhờ việc rao bán những vật phẩm CHỈ bạn mới có.

9Mỗi tựa game đều phải thiết lập được tính cân bằng

Tất nhiên, để căn chỉnh sức mạnh của đại gia thì đã có những thiết lập nhất định, thế nhưng, để thiết kế ra sân chơi cho cả dân cày, những nhà sản xuất game chắc chắn phải sáng tạo ra nhiều tính năng cốt lõi khác mới có thể tạo ra sự cân bằng. Bởi vậy, nhiều sản phẩm game mới hiện nay đều tập trung vào việc này, Kỹ năng sống của Lục Địa Huyền Bí cũng là một trong những yếu tố hứa hẹn mà đông đảo game thủ đang mong chờ.

10Lục Địa Huyền Bí đang là một trong những gMO đáng mong đợi đầu năm 2017

Tạm kết

Mặc dù, sự tranh đấu giữa dân cày và đại gia vẫn chưa có hồi kết thúc, thế nhưng không thể phủ nhận rằng, những tựa game có thể “chứa chấp” cùng lúc hai thế lực này chắc chắn cũng “không phải hay vừa đâu”. Chúng ta hãy cùng chờ đón sự xuất hiện của những cái tên mới đủ sức khuấy động thị trường game Việt hiện nay.

Để biết thêm chi tiết về tựa game nhập vai phiêu lưu style Hàn Quốc: Lục Địa Huyền Bí, các bạn có thể tham khảo tại fanpage: https://www.facebook.com/lucdiahuyenbi/

Đăng bởi Game2T

Dân cày: “Không có bọn tôi, đại gia CẠP đất mà… chơi!!!”
Đánh giá bài viết này!!!