Đã đến thời điểm để game Việt bùng nổ?

6052

Các tựa game do chính người Việt sản xuất đang dần quay trở lại sau 1 thời gian dài vắng bóng những sản phẩm chất lượng?

Kể từ lâu, game Việt hay game do chính người Việt sản xuất đã nhận được sự quan tâm không nhỏ đến từ phía cộng đồng. Không những vậy, sự quan tâm đó còn được chuyển thành hành động bằng cách mua game, trải nghiệm hay đánh giá chính tựa game Việt đó.

da-den-thoi-diem-de-game-viet-bung-no-1-compressedGame Việt nhận được sự quan tâm không nhỏ từ phía cộng đồng

Tính đến thời điểm hiện tại, có thể khẳng định game Việt đã có những bước tiến dài, tuy nhiên điều đó vẫn là chưa đủ. Game Việt cần có một định hướng xa hơn nữa cũng như đạt được sự phát triển đồng đều hơn nữa. Liệu rằng, thời điểm đó đã đến? Thời điểm để game Việt bùng nổ, vươn mình xa hơn đến khắp các quốc gia trên toàn thế giới?

Từ những dấu hiệu ban đầu

Thời gian gần đây, cụm từ “game Việt” đang xuất hiện với mật độ ngày một dày đặc và bạn có thể dễ dàng bắt gặp cụm từ này ở bất cứ một phương tiện truyền thông nào. Dường như, khái niệm game Việt đang ngày một đi xa hơn nếu so với giai đoạn khoảng 1 năm trước.

da-den-thoi-diem-de-game-viet-bung-no-2-compressedCụm từ “game Việt” đang xuất hiện ngày một nhiều

Có thể thấy, “hiện tượng Flappy Bird” như một ngòi nổ và nó đã châm ngòi cho sự bứt phá của quả tên lửa mang tên “game Việt”. Giải thưởng Bluebird Award 2015 hay còn gọi với cái tên thân thương Chim Xanh là chương trình làm game Việt đầu tiên được phát sóng trên kênh của đài truyền hình Quốc gia Việt Nam. Sự kiện này chứng tỏ tầm ảnh hưởng không nhỏ của game Việt đồng thời thể hiện sự quan tâm của khán giả đến những tựa game do chính người Việt sản xuất.

da-den-thoi-diem-de-game-viet-bung-no-3-compressedBlueBird Award 2016 được phát sóng trên VTV3

Xét trong khoảng thời gian gần đây hơn, một cái tên game đến từ studio có tiếng trong lĩnh vực sản xuất game Việt Hiker Games đã vừa được trình làng, nhận được sự ủng hộ không nhỏ từ phía game thủ. Cái tên đó không phải tựa game nào khác mà chính là Loạn Đấu Võ Lâm.

Loạn Đấu Võ Lâm ra mắt như đánh dấu bước ngoặt trong lĩnh vực game mobile nói riêng khi sở hữu công nghệ làm game tân tiến. Không chỉ vậy, việc được chọn để phát hành toàn Châu Á cũng vừa là thách thức, vừa là cơ hội để game Việt có thể khẳng định mình trên khắp thế giới.

da-den-thoi-diem-de-game-viet-bung-no-4-compressedLoạn Đấu Võ Lâm là game Việt đầu tiên phát hành toàn Châu Á

Cho đến sự bùng nổ của game Việt trong tương lai

Với việc game Việt được biết đến ngày một rộng rãi hơn, khái niệm về game cũng được đón nhận ngày một cởi mở hơn trong xã hội hiện nay, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào tương lai tươi sáng của chính game Việt.

Loạn Đấu Võ Lâm hay Giải Thưởng Chim Xanh chỉ là một trong số rất nhiều những “dấu hiệu” cho thấy sự quay trở lại của game Việt thời gian gần đây. Sau những sản phẩm đình đám như 7554 hay 2112, chúng ta đã phải chờ đợi rất lâu để thấy được các sản phẩm game từ chính trí tuệ của người Việt.

da-den-thoi-diem-de-game-viet-bung-no-5Sự bùng nổ của game Việt trong tương lai?

Điều này có thể được lí giải một phần bởi sự phát triển của ngành công nghiệp game tại Việt Nam. Khi các tựa game được mua về ồ ạt, dần trở nên “loãng” và người chơi không còn mấy hứng thú với những sản phẩm “nhập ngoại” thì khi đó xu hướng chung sẽ quay trở về các tựa game “nội địa”, các tựa game được người Việt phát triển.

Không chỉ dừng lại ở Loạn Đấu Võ Lâm, thời gian tới đây, tiếp tục xuất hiện một tựa game Việt gây chú ý và được cộng đồng đón nhận. Tựa game này lấy đề tài manga, dựa theo một “dị bản” đặc biệt của One Piece mang tên Hải Tặc Bóng Đêm. Các bạn có thể theo dõi thêm thông tin về tựa game One Piece Việt mới nhất này tại: https://www.facebook.com/haitacbongdem.vn/

da-den-thoi-diem-de-game-viet-bung-no-6Hải Tặc Bóng Đêm: tựa game One Piece đầu tiên do người Việt phát triển

Được biết, đây là tựa game do nhóm hơn 20 bạn trẻ có cùng niềm đam mê về One Piece tạo nên. Chưa để lộ thông tin quá nhiều, chúng ta vẫn chưa biết được tên của studio hay danh tính của những người phát triển Hải Tặc Bóng Đêm, thế nhưng việc ngày một nhiều người Việt trẻ lựa chọn con đường làm game, sống với đam mê tạo nên các tựa game Việt đã làm nên hi vọng cho sự bùng nổ của game Việt ở thời điểm hiện tại và trong tương lai.

da-den-thoi-diem-de-game-viet-bung-no-7Một số ít hình ảnh hiếm hoi về game One Piece Việt sắp ra mắt

Kết

Dù chúng ta không có khả năng dự đoán trước tương lai như nhà tiên tri Vanga, nhưng thực tế đã cho thấy rằng, game Việt đang thực sự bùng nổ trong giai đoạn hiện tại và từ thực tế đó, chúng ta hãy cùng hi vọng vào tương lai không xa khi game Việt có thể được biết đến trên toàn thế giới, có thể được chơi tại bất cứ quốc gia nào hay ít nhất cũng được Pewdiepie biết đến và stream như Flappy Bird chẳng hạn.

Đăng bởi Game2T

Đã đến thời điểm để game Việt bùng nổ?
Đánh giá bài viết này!!!