Cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice: Shinobi bất tử – P.Cuối

24

Ở 3 phần trước của cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice, chúng ta đã tìm hiểu về cội nguồn của sự bất tử cũng như xuất xứ của các nhân vật trong game. Tiếp theo hãy nói về các kết thúc trong game, cũng như số phận của Sekiro và thiếu chủ Kuro ra sao khi tìm cách cắt đứt sức mạnh của Dragon Blood.

Cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice: Shinobi bất tử – P.1

Mặc dù không rối rắm và nhức não như Bloodborne hay Souls, nhưng cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice vẫn bắt người chơi phải tự tìm hiểu.

Đầu tiên hãy tổng hợp lại các tiến trình trong cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice, cũng như các dấu mốc quan trọng để rẽ nhánh các kết thúc:

– Kuro (Divine Hier) bị Genichiro bắt cóc về thành Ashina.

– Sekiro bị chặt đứt tay trái sau trận đánh với Genichiro, được Sculptor (một Shinobi đã giải nghệ) cứu sống về.

– Sculptor trao cho Sekiro cánh tay giả, anh cũng được Emma – thầy thuốc của gia tộc Ashina trợ giúp.

– Sekiro lẻn vào thành Ashina, đánh thắng Genichiro và giải cứu cho Kuro.

– Kuro tiết lộ ý định muốn từ bỏ sức mạnh bất tử từ Dragon Blood, Sekiro đồng ý giúp đỡ chủ nhân của mình.

Cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice: Shinobi bất tử – P.Cuối

Sekiro lựa chọn giữa việc nghe lệnh Owl hoặc không

– Sức mạnh Dragon Blood chỉ có thể bị cắt đứt bằng 2 thứ là thanh Mortal Blade (vũ khí duy nhất có thể giết được một Divine Heir hay những kẻ được ban Dragon Blood) và Divine Dragon’s Tears (giọt nước mắt của con rồng thần để giúp một Divine Heir bỏ đi sức mạnh bất tử).

– Sekiro tìm được Mortal Blade tại ngôi đền Senpou, nó được giữ bởi Divine Child of Rejuvenation.

– Khi trở về thành Ashina báo cáo cho Kuro, Sekiro gặp lại cha nuôi mình là Owl, ông ta yêu cầu Sekiro tuân theo mệnh lệnh của Shinobi và phản bội Kuro.

Thời điểm Sekiro gặp lại Owl cũng là nút thắt chính trong cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice, từ đây tùy theo lựa chọn của người chơi mà Sekiro sẽ phản bội hay tiếp tục giúp đỡ Kuro, dẫn tới 4 kết thúc khác nhau của game.

Kết thúc 1: Shura

Nếu như Sekiro lựa chọn tuân theo lệnh của Owl và phản bội lại thiếu chủ, anh ta sẽ phải đánh nhau với Emma và Isshin Ashina – những người bảo vệ cho Kuro. Sekiro giết chết cả Emma lẫn Isshin rồi quay trở lại chỗ Owl, lý do mà Owl đột nhiên ra lệnh cho Sekiro phản bội chủ nhân là vì ông ta cũng đã bị sức mạnh của Dragon Blood làm tha hóa, Owl giả vờ đi theo phe của Genichiro để chiếm lấy nó cho mình. Trong sự kiện ở dinh thự Hirata 3 năm trước cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice, chính Owl là người đã chỉ đường cho bọn cướp đi vào, cũng như giả chết để lừa và đâm lén sau lưng Sekiro.

Khi Owl đang vui mừng vì âm mưu của mình đã thành công, thì bất ngờ Sekiro đột ngột đâm thấu sau lưng ông ta, điều cuối cùng mà Owl có thể nói trong cơn hấp hối chỉ là một từ duy nhất: Shura. Cuối cùng Sekiro cầm lấy thanh kiếm của Owl, đứng nhìn lâu đài Ashina cháy rừng rực, ở đoạn cuối cùng game cho thấy Sekiro đã tàn sát hàng ngàn người dân lẫn quân lính Ashina, đến độ trở thành truyền thuyết về một con quỷ lẩn khuất trong vùng đất này nhiều năm sau đó.

Cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice: Shinobi bất tử – P.Cuối

Sekiro lúc hóa thành Shura

Vậy Shura là gì, trong cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice thì đây là khái niệm nói về những chiến binh do chiến đấu quá nhiều dần trở nên tha hóa, họ bị cơn khát máu ngày càng lớn trong người nuốt chửng, đến một lúc nào đó những kẻ này trở nên không còn nghĩ được thứ gì khác ngoài giết chóc và tiêu diệt mọi thứ. Theo lời của Isshin Ashina thì rất lâu trước đây đã từng có một Shura xuất hiện (chính là Sculptor), vốn Sculptor cũng từng là một Shinobi phục vụ cho Isshin, nhưng vì một lý do nào đó ông ta cũng đã nhập ma giống như Sekiro, nhưng lúc đó Isshin đã chặt cụt cánh tay của Sculptor để ngăn cơn khát máu này trỗi dậy.

Trong cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice thì ở đoạn sau khi Ashina bị tấn công và Isshin chết vì bệnh tật (ending khác Shura), Sculptor đã rời bỏ ngôi đền và bỏ đi đâu đó không rõ. Người chơi có thể tìm thấy ông ta trên chiến trường trước lâu đài Ashina, lúc này Sculptor đã biến thành một con quỷ khổng lồ với khả năng điều khiển lửa. Lý do mà Sculptor trở nên như vậy có thể là do không khí của trận chiến phía ngoài ảnh hưởng tới ông ta, làm sức mạnh Shura trỗi dậy.

Cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice: Shinobi bất tử – P.Cuối

Demon of Hatred do Sculptor biến thành

Do Shura đã xuất hiện từ rất lâu, nên đã có hẳn một bộ kiếm thuật để khắc chế những kẻ nào sa chân vào ma đạo. Emma chính là người nắm giữ bộ kiếm thuật này, vốn là lúc trước cô ta đã từng được Sculptor cứu mạng, khi cô lớn lên và trở thành một thầy thuốc thì đã quay trở lại để trông nom Sculptor, tiện thể giám sát ông ta.

Nói chung Shura coi như là “Bad Ending”, vì Sekiro đã biến thành một con quỷ, Kuro không được giải phóng khỏi sức mạnh của Dragon Blood và mọi người đều chết sạch.

Cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice – Shinobi bất tử – P.2

Để hiểu hơn về những tình tiết trong cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice, hãy cùng đến với những nhân vật phụ đóng vai trò quan trọng của game.

Kết thúc 2: Immortal Severance

Nếu như Sekiro lựa chọn không tuân lệnh Owl và quyết định đứng về phía Kuro, người chơi sẽ phải chiến đấu với Owl để rồi cuối cùng giết chết ông ta. Sau đó Kuro sẽ kể cho Sekiro về phương pháp để chấm dứt sự bất tử từ Dragon Blood, đó là phải lên Divine Realm để lấy Divine Dragon’s Tears, cũng như kiếm được Mortal Blade (thứ duy nhất có thể làm một Divine Heir đổ máu).

Sau khi Sekiro đi thu thập đủ các nguyên liệu trong đó có cả Divine Dragon’s Tears và quay trở về chỗ Kuro, thì nhận ra cậu ta đã bị Genichiro bắt cóc mất. Khi Sekiro đuổi ra ngoại thành Ashina thì thấy Kuro đang bị thương, khi mà Genichiro không biết bằng cách nào đó đã kiếm ra một thanh Mortal Blade thứ hai.

Sekiro và Genichiro đã có trận đấu cuối cùng, lần này thì Genichiro vẫn không thể thắng được. Trong nỗ lực cuối cùng, Genichiro đã tự chém mình bằng Mortal Blade và hi sinh cơ thể để gọi lên Kiếm thánh Isshin (phiên bản khác của Isshin Ashina với võ công kinh hoàng hơn). Cái này là do thanh Mortal Blade của Genichiro còn có khả năng mở ra cánh cổng âm giới, với cái giá phải trả là hi sinh chính mạng sống của người cầm nó.

Cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice: Shinobi bất tử – P.Cuối

Kiếm thánh Isshin

Sekiro đã có trận đấu rất khó nhằn với Kiếm thánh Isshin, nhưng anh ta vẫn đánh bại được ông ta và đưa linh hồn này về địa ngục. Khi quay lại chỗ Kuro thì Sekiro nhận ra chủ nhân của mình đang bị thương nặng, anh ta đã dùng Divine Dragon’s Tears để đầu tiên vô hiệu hóa sức mạnh Dragon Blood, sau đó lấy thanh Mortal Blade đâm chết Kuro –  giải phóng chủ nhân của mình khỏi lời nguyền bất tử.

Ở đoạn cuối cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice này, Sekiro đã trở về ngôi đền cũ và bắt đầu khắc tượng như cách mà Sculptor từng làm. Emma sau đó đi tới và trao lại cho Sekiro cánh tay giả, với lời nhắn sẽ có lúc anh ta phải trao lại nó cho một Shinobi khác.

Cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice: Shinobi bất tử – P.Cuối

Đoạn kết của Ending Immortal Severance

Vậy là coi như Immortal Severance giống như một kiểu kết thúc bình thường, khi mà Kuro vẫn phải chết còn Sekiro thì sống một cuộc đời im lặng mãi mãi.

Kết thúc 3: Purification

Mọi thứ cơ bản cũng giống như kết thúc Immortal Severance, nhưng ở Ending này thì Sekiro vô tình nghe lén được Kuro tự nói chuyện một mình, nó khiến cho Sekiro băn khoăn về một cách thức nào đó khác có thể giúp được chủ nhân của mình sống như một người bình thường. Sekiro đã đi tìm Emma xin ý kiến, cô ta sau đó tìm được một tài liệu cho thấy còn một cách khác để chấm dứt sự bất tử từ Dragon Blood, đó là người được Divine Heir ban cho máu sẽ hi sinh tính mạng của mình, để từ đó giải thoát cho Divine Heir khỏi lời nguyền bất tử.

Tuy vậy cách để thực hiện việc này ngoài việc phải có Mortal Blade, thì còn cần một thứ nữa là bông hoa từ Everblossom – thứ cây chỉ mọc trên kí ức. Đáng tiếc là cây Everblossom cuối cùng đã chết từ lâu, tức là hiện tại không còn cách nào để kiếm ra một bông hoa Everblossom hoàn chỉnh nữa.

Cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice: Shinobi bất tử – P.Cuối

Sekiro hỏi Emma về cách chấm dứt sự bất tử cho Kuro

Sekiro cảm thấy Emma đang giấu mình cái gì đó, nên anh ta đã cố tình nghe lén cuộc nói chuyện của cô ta với Sculptor và nhận ra vẫn còn có cách để lấy được hoa Everblossom, lý do mà Emma không muốn nói ra chính là vì cô không muốn Kuro hay Sekiro phải chết. Cuối cùng khi bị tra hỏi thì Emma cũng phải nói là mình đã tìm được một cái chuông trên xác của Owl, thứ này sẽ giúp Sekiro đi ngược về quá khứ 3 năm trước tại cuộc đột kích ở dinh thự Hirata.

Emma tin rằng Owl có thể đang giữ một bông hoa Everblossom, vì khi Sekiro giết ông ta lúc ở Ashina thì trong tay Owl có cầm một nhánh cây Everblossom đã khô héo, tức là nhiều khả năng Owl đã có hoa Everblossom từ trước.

Sekiro sau đó dùng chiếc chuông của Owl để trở về kí ức tại dinh thự Hirata, anh ta tìm được Owl ở đúng chỗ mà mình từng bị ông ta đâm sau lưng. Hai cha con Shinobi tiếp tục có một trận đấu khác, Sekiro đánh bại Owl lần thứ hai để lấy bông hoa Everblossom vẫn còn nguyên vẹn.

Cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice: Shinobi bất tử – P.Cuối

Sekiro đấu với Owl trong quá khứ

Phần tiếp theo thì tương tự với trận đấu với Genichiro và Kiếm thánh Isshin, chỉ khác là khi gặp lại Kuro thì Sekiro đã cho cậu uống cả Divine Dragon’s Tears và bông hoa Everblossom, sau đó Sekiro đã dùng thanh Mortal Blade để tự kết liễu mạng sống, giải phóng cho Kuro khỏi lời nguyền bất tử.

Ở đoạn cuối trong Ending Purification, chúng ta sẽ thấy Emma và Kuro đang thắp hương trước ngôi mộ của Sekiro. Lúc này Kuro đã trở thành một người bình thường, cậu ta cám ơn Emma và nói rằng sẽ sống một cuộc đời trọn vẹn như cách mà Shinobi của mình đã làm. Nói chung Ending Purification có thể coi là một phiên bản tốt hơn của Immortal Severance, khi mà Kuro cuối cùng cũng thực sự được giải thoát, còn Sekiro thì hoàn thành trách nhiệm của một Shinobi.

Đoạn kết Ending Purification

Đoạn kết Ending Purification

Kết thúc 4: Return

Đây có thể coi là “Best Ending” trong cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice, nó cũng bắt đầu với việc Sekiro chọn trung thành với Kuro và đánh bại Owl. Mọi việc chủ yếu rẽ nhánh với sự xuất hiện của Divine Child of Rejuvenation, sau khi lấy được thanh Mortal Blade từ cô ta, Sekiro có thể xin Divine Child of Rejuvenation những nắm gạo giúp hồi máu.

Vì những nắm gạo này được tạo ra từ máu của Divine Child of Rejuvenation, nên càng lấy nhiều cô ta càng trở nên yếu hơn, lúc này Divine Child of Rejuvenation đã xin Sekiro tìm cho mình một quả Persimmon – thứ có thể giúp chữa được bệnh mất máu này. Trong quá trình kiếm quả Persimmon, Sekiro cũng vô tình thấy được một quyển sách có tên Holy Chapter: Infested, trong đó có ghi lại cách thức tìm kiếm sự bất tử của các nhà sư tại đền Senpou, đó là cấy những con rết khổng lồ vào người nạn nhân.

Khi Sekiro đưa lại cuốn sách này cho Divine Child of Rejuvenation, cô ta đã hiểu hơn về lý do tại sao các Divine Child lại được tạo ra, vì cách sử dụng rết thực sự không có kết quả trên con đường tìm kiếm sự bất tử. Các nhà sư Senpou muốn thử làm ra một người có Dragon Blood nhân tạo, họ thử nghiệm bằng cách bắt cóc những đứa trẻ từ khắp nơi lại và thử nghiệm trên người chúng, cuối cùng chỉ duy nhất của Divine Child of Rejuvenation là sống sót.

Cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice: Shinobi bất tử - P.2

Divine Child of Rejuvenation

Divine Child of Rejuvenation sau đó đã bảo Sekiro đi tìm trưởng lão của đền Senpou, với hi vọng ông ta sẽ biết cách để chấm dứt sự bất tử cho Kuro. Đáng tiếc là cái mà Sekiro tìm thấy chỉ là cái xác của trưởng lão Senpou, may mắn là vào những giây phút cuối đời, các nhà sư tại đây đã tìm ra một bí mật khác của các Divine Child, được viết trong cuốn sách Holy Chapter: Dragon’s Return. Đó là cơ thể của họ có thể đóng vai trò như một “chiếc nôi” giúp nuôi dưỡng Divine Heir và khiến cho họ tái sinh trở lại.

Khi Sekiro nói lại chuyện này cho Divine Child of Rejuvenation, cô ta đọc Holy Chapter: Dragon’s Return và biết được nghi thức này chỉ có thể thực hiện được nếu có 2 loại quả đặc biệt, vốn là thức ăn của con Bạch xà khổng lồ (được coi là vị thần của Ashina). Vì vậy mà Sekiro đã đi tìm và giết con rắn này, lấy 2 quả này về cho Divine Child of Rejuvenation.

Divine Child of Rejuvenation sau đó đã tự nhốt mình trong nội điện để tiêu hóa 2 quả mà Sekiro đem về, cơ thể của cô dần biến đổi để trở thành “cái nôi” cho Divine Heir. Sau cùng Divine Child of Rejuvenation đã nhỏ ra một giọt nước mắt trong suốt lạnh ngắt (Frozen Tears), thứ có tác dụng gần giống như Divine Dragon’s Tears, nó sẽ giúp cho Kuro có thể tái sinh.

Cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice: Shinobi bất tử – P.Cuối

Divine Child of Rejuvenation trao lại Frozen Tears cho Sekiro

Phần sau cũng tương tự như 2 kết thúc ở trên, chỉ khác là sau khi đánh bại Kiếm thánh Isshin, Sekiro đã cho Kuro nuốt cả hai giọt nước mắt và đem cậu tới chỗ Divine Child of Rejuvenation, tại đây Kuro đã được hấp thụ vào trong người của Divine Child of Rejuvenation.

Trong đoạn cuối cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice, chúng ta có thể thấy Divine Child of Rejuvenation lúc này đang mang thai (chính là hình dạng sống mới của Kuro, đang sống trong “cái nôi” mới). Cô ta từ biệt các linh vị của bạn bè mình và chuẩn bị lên đường về phía phía Tây, vùng đất thánh mà Divine Dragon đã tới để tái sinh lại cho Kuro, tất nhiên Sekiro cũng có mặt và sẽ tiếp tục bảo vệ cho Divine Child of Rejuvenation lẫn Kuro đang trong bụng cô ta.

Kuro trong “cái nôi” để tái sinh

Kuro trong “cái nôi” để tái sinh

Với kết thúc này, thì có thể coi đây là “Best Ending” của cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice, tất cả các nhân vật chính đều sống sót và chuẩn bị bắt đầu một cuộc sống mới, cả những người từng bị lợi dụng như Kuro lẫn Divine Child of Rejuvenation đều sẽ được tái sinh, còn Sekiro thì tiếp tục sứ mệnh của mình.

Và đó là toàn bộ những kết thúc trong cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice, nó thực sự tương đối dễ hiểu và không lằng nhằng cho lắm. Còn sau khi viết xong 4 phần cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice, Mọt Game cũng sắp hoàn thành 100% Trophy của game này rồi, còn bạn thì sao?

Bài viết Cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice: Shinobi bất tử – P.Cuối đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Mọt Game.

Cốt truyện Sekiro: Shadows Die Twice: Shinobi bất tử – P.Cuối
Đánh giá bài viết này!!!