Cộng đồng Dota 2 Việt Nam xôn xao khi đội tuyển nữ xinh đẹp bất ngờ đổ bộ giải đấu Predator League 2020

4717

“Giải đến nhà đàn bà cũng đánh”, sự xuất hiện của các cô gái trong một giải đấu lớn sẽ là nguồn cảm hứng to lớn cho những người chơi Dota 2 ở Việt Nam.

Trong những năm gần đây, cộng đồng Dota 2 ở Việt Nam hay tự ví von mình là… “dead game” vì tốc độ phát triển của tựa game này tại mảnh đất hình chữ S khó có thể so được với những game tương tự khác ở thể loại moba dễ chơi và dễ tiếp cận hơn như LMHT, Liên Quân Mobile… Lý do khiến Dota 2 khó phát triển có lẽ nằm nhiều nhất ở việc không có NPH và gameplay quá “Try hard”, quá khó chơi đối với những newbie mới toanh. Chính vì thế, Dota 2 không có nhiều người chơi mới, và con gái chơi Dota 2 thì lại càng hiếm hơn nữa. Các giải đấu cộng đồng của Dota 2 vì thế dần trở thành sân chơi riêng của đấng mày râu, đặc biệt là các game thủ “lão làng” khi những người chơi mới có tâm lý sợ đối mặt với những cao thủ già đầu.

Dota 2 – tựa game có cộng đồng mạnh ở Việt Nam nhưng lại khó tiếp cận với những người chơi mới

Thế nhưng mới đây, BTC giải đấu Predator League 2020 đã chính thức công bố có một team nữ đã đăng ký tham dự vòng loại Việt Nam ở bộ môn Dota 2. Cả 5 cô gái trong line up này đều là những nữ player thực sự yêu thích Dota 2 và những cái tên như Bonny, Thanh Truc, Linh Mer… cũng được khá nhiều người biết đến qua những phiên stream cá nhân hoặc những sự kiện cộng đồng. Tuy nhiên việc họ dám tập hợp lại với nhau để tham dự một giải đấu lớn như Predator League 2020 thì thực sự là điều không ai ngờ tới. Đặc biệt, các cô gái còn đặt tên team là “Hoàng Ngô FC”, sau đó lấy luôn ảnh của chàng caster tới từ 23Creative VN này làm… logo của đội.

“Giải đến nhà đàn bà cũng đánh”

Predator League 2020 là giải đấu thể thao điện tử được tổ chức thường niên ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, và năm nay là lần đầu tiên vòng loại bộ môn Dota 2 được tổ chức ở Việt Nam, với tổng giải thưởng lên tới 80.000.000 VNĐ. Với tính chất quan trọng của giải đấu, nhiều đội tuyển vô tình bị “áp lực” và cảm thấy rụt rè khi nghĩ đến việc đăng ký giải, thế nhưng việc một đội tuyển nữ dám ghi danh mình vào giải đấu đã khiến nhiều người phải giật mình.

Phần thưởng khủng của Predator League 2020 vòng loại Việt Nam bộ môn Dota 2

Chia sẻ với BTC, nữ tuyển thủ Bonny <3 Frostli chia sẻ:

“Nhắc đến mục tiêu ở giải đấu, thì chỉ cần không bị lót đường là bọn mình đã mãn nguyện rồi. Cũng chỉ mong những bạn trẻ đam mê Dota 2 khác cũng mau đăng ký đánh giải, vì bọn mình muốn được gặp nhiều những gương mặt mới ở cộng đồng. Đừng có sợ thua, phải chơi thì mới có cơ hội thắng chứ, tổng tiền thưởng lớn thế kia cơ mà.”

Và để tiếp thêm động lực cho các gương mặt mới của làng Dota 2 Việt Nam tham dự giải đấu, BTC của Predator League 2020 cũng vừa công bố sẽ Give Away 2 chiếc màn hình Acer KG251Q trị giá 6 triệu VNĐ mỗi chiếc cho các team tham dự vòng loại. Thời gian đăng ký vòng loại cũng được kéo dài đến 17h00 ngày 08/12/2019.

Lần đầu tiên trong lịch sử Dota 2 Việt Nam, BTC giải đấu còn… tặng quà cho các team đăng ký tham dự

Có thể nói Dota 2 là một trong những tựa game có cộng đồng lớn mạnh nhất Việt Nam, thế nhưng tâm lý sợ thất bại trước các top team đang là rào cản khiến nhiều gương mặt mới không dám tham dự các giải đấu. Hy vọng với sự nhiệt tình của team nữ “Hoàng Ngô FC” cùng việc xuất hiện nhiều những giải đấu như Predator League sẽ giúp người chơi Dota 2 ở Việt Nam hình thành thói quen tham dự giải đấu, từ đó tìm ra được thế hệ người chơi kế cận. Và nếu bạn muốn bắt đầu điều đó từ hôm nay, hãy tập hợp ngay thêm 4 người đồng đội nữa và đăng ký tham dự vòng loại Việt Nam Predator League 2020 nhé.

Đăng ký ngay tại: bit.ly/pl2020dota2

Rate this post
Rate this post