[CKTG 2019] TheShy vs Nuguri: Màn trình diễn của 2 người chơi đường trên hàng đầu tại CKTG

11303

DWG

Nuguri luôn là chủ đề bàn luận khi nói về đường trên tại CKTG 2019

Từ một góc nhìn khác, TheShyNuguri có thể là anh em tốt của nhau. Họ là 2 tuyển thủ chuyên nghiệp sinh ra ở Hàn Quốc và bằng tuổi nhau. Họ chơi ở cùng một vị trí, đều được coi là giỏi nhất ở vị trí của mình. Cả hai cũng luôn muốn là người dẫn trước và không bao giờ muốn ở lại phía sau. Họ còn đều đạt tới cảnh giới cao nhất của một vị tướng trong trò chơi.

Tuy nhiên hai người họ là hai người hoàn toàn khác biệt. Nuguri không phải TheShyTheShy cũng không phải Nuguri. TheShy tin vào cách chơi của mình là cách chơi siêu việt của bộ môn LMHT, với TheShy, cách chơi của Nuguri khiến anh khó chịu hơn cả.

Nuguri – người thích đánh cược với may rủi

dwg

Thế nhưng TheShy lại không thích anh chàng này lắm

Trong một cuộc phỏng vấn sau trận với Ashley Kang, TheShy đã nói: “Thành thật mà nói, tôi không hề thích mẫu tuyển thủ như Nuguri. Cậu ấy bị gank quá thường xuyên và không hề nhận ra mối nguy của việc bị gank. Cậu ấy còn hay sử dụng ngọc Đạo Chích, và tôi không thích viên ngọc này”.

Đạo Chích là viên ngọc giúp người sử dụng có thêm những trang bị hay tiền để vượt lên so với đối thủ từ giai đoạn đầu trận. Sử dụng Đạo Chích giống như bạn đến Las Vegas và đánh bạc vậy. Người chơi dùng viên ngọc này hy vọng vận may sẽ đến với họ khi rơi ra những bình thuốc tiêu thụ hay vàng để họ có thể đi trên đầu trên cổ đối thủ cùng đường.

48930702207_762061e642_c

Nuguri là một người thích đánh cược với may mắn

Về bản chất, Nuguri là một người đánh cược với may rủi. Trên phương diện của một tuyển thủ, anh ấy luôn coi trò chơi này là cuộc đấu tay đôi với đối thủ cùng đường, luôn cố gắng chơi hổ báo và đẩy đối thủ vào thế khó nhất có thể. Kể cả khi bị hạ gục bởi những đợt gank, Nuguri vẫn sẽ luôn trở lại và tiếp tục dồn ép đối thủ.  Nuguri là mẫu tuyển thủ vô cùng tự tin và sử dụng kỹ năng của mình để che lấp đi sự thiếu kinh nghiệm trong đấu trường chuyên nghiệp.

Đối với Nuguri, người chơi đường trên phải suy nghĩ vượt ra những khuôn khổ sẵn có. Nhiều người nói đường trên là đường ít gây ảnh hưởng tới trò chơi, nhưng dùng ngọc Đạo Chích sẽ giúp bạn có những trang bị cần thiết để có thể gánh đội vào cuối trận.

48929116778_ec16967636_c

Dù thua TheShy, DWG của Nuguri vẫn giành chiến thắng chung cuộc

Trước trận đấu với IG, Nuguri vẫn phân vân chưa biết nên đối đầu thế nào với nhà đương kim vô địch thế giới. Vì chưa bao giờ chạm mặt TheShy, Nuguri vẫn rất tự tin vào kèo đấu vói tuyển thủ mà anh luôn bị đem ra so sánh kể từ khi trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp.Trận đấu của 2 tuyển thủ tại Verti Music Hall tại Berlin thật sự giống một trận Boxing hạng nặng mà cả 2 đối thủ đều muốn thể hiện những ngón đòn tuyệt chiêu của mình.

loadYouTube();

Dù thắng Nuguri nhưng TheShy vẫn phải nhận thất bại

Trải qua 40 phút căng thẳng, TheShy thể hiện một bộ mặt gần như hoàn hảo vơi vị tướng Akali, anh nhảy múa giữa vòng vây các thành viên DWG. Anh còn là người níu kéo hy vọng cho IG trong một trận đấu khó khăn. TheShy đã thắng trong cuộc đối đầu trực tiếp với Nuguri, nhưng anh không thể thắng cả trận chiến với DWG. Sự đánh cược của Nuguri đã được đền đáp một cách xứng đáng nhất. Sau nhiều khó khăn, DWG cuối cùng cũng chiến thắng đầu tiên tại giải đấu trước IG.

TheShy – Không chỉ đơn thuần là dựa vào kỹ năng

TheShy sinh ra tại Hàn Quốc, nhưng quá trình trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp của anh lại gắn liền với Trung Hoa khi anh chuyển đến đây từ khi còn là một cậu nhóc tuổi teen. TheShy tỏ ra không phải là một người trung thành với khu vực của mình khi anh nhận định những tuyển thủ đường trên ở LCK thiếu đi sự sáng tạo và sắc bén.

48928881368_788d3b46b6_k-600x338

TheShy không hề thích ngọc Đạo Chích

TheShy không muốn mọi người nghĩ về mình như là một tuyển thủ thuần kỹ năng như Nuguri. Nuguri dựa vào tài năng thiên bẩm của cậu ấy và vận dụng những lỗ hổng trong trò chơi này. Khi TheShy nói cậu ấy không thích những tuyển thủ như Nuguri, điều thật sự anh ấy muốn ám chỉ đến là những mẫu tuyển thủ chỉ coi trọng việc phát triển kỹ năng và trở thành một tuyển thủ “tay to”.

Trong cuộc phỏng vấn với ESPN tại MSI tổ chức ở Việt Nam, TheShy có nói: “Mọi người nhận xét tôi là một người chơi thuần kỹ năng, nhưng tôi luôn có những ý tưởng được lên kế hoạch sẵn trong đầu. Tôi là mẫu tuyển thủ thiên về chiến thuậ nhiều hơn. Tôi lên kế hoạch tất cả, nhưng người hâm mộ lại coi đó là những pha xử lý kỹ năng. Thật ra những gì tôi làm đều đã được toan tính sẵn”.

48931183152_83f91b11a5_c

TheShy không phải một tuyển thủ dựa chủ yếu vào kỹ năng

Nuguri vẫn đang phát triển để phát huy hết tiềm năng, nhưng chàng tân binh này vẫn đang dựa vào kỹ năng của mình là chủ yếu. Điều đó không có nghĩa cậu ấy không phải một tuyển thủ thông minh. Chỉ có điều, khi bị đặt vào thế chân tường, Nuguri luôn dựa vào kỹ năng vượt trội của mình để vượt qua khó khăn.  Khi trận đấu không thuận lợi, hay trơ thành mục tiêu bị săn đuổi, Nuguri dễ dàng bị vỡ vụn trước áp lực. Trong vài tháng đầu năm, vì yếu tâm lý, Nuguri đã phải dự bị cho Flame trước khi anh chàng trở lại mạnh mẽ để cùng DWG giành vé tới CKTG 2019.

Sự thừa nhận của TheShy

DWG

HLV của DWG nói rằng Nuguri là tuyển thủ rất cứng đầu

HLV Kim Jeong-soo của DWG nhận xét Nuguri là một tuyển thủ rất cứng đầu nên rất khó để giao tiếp với cậu ấy. Kể cả khi mọi thứ chệch hướng, chỉ cần Nuguri nghĩ đó là đúng thì không ai có thể lay chuyển cậu ấy cả. Tuy nhiên thì Nuguri đã biết lắng nghe hơn.Năm ngoái, HLV Kim là người dẫn dắt TheShyIG tới vinh quang tại CKTG, thậm chí là giành chiến thắng ngay tại đất Hàn Quốc. Sau khi rời IG, HLV Kim chọn DWG là bến đỗ kế tiếp. Ông ấy muốn phát huy tiềm năng của Nuguri cũng như là ShowMaker.

48929658896_1881bfd0fc_c

Cách chơi của Nuguri được TheShy thừa nhận

Cuộc gặp gỡ tại lượt về vòng bảng giữa 2 đội cũng không khác nhau là mấy, TheShy tiếp tục là người chiếm lợi thế đầu trận trước khi DWG chủ động đánh xoay quanh Nuguri và chiến thắng trận đấu. Vậy điều khác biệt giữa 2 trận đấu trên là gì? Ngọc bổ trợ của TheShy. Sau khi để thua Jayce của Nuguri ở lượt đi, TheShy bắt đầu luyện tập với ngọc Đạo Chích. Trận đấu lượt về giữa 2 đội chứng kiến lần đầu tiên, TheShy chọn Đạo Chích lần đầu tiên.

lmht-sap-thang-den-noi-jackeylove-va-the-shy-bat-ngo-troll-khien-191566

Lượt về TheShy đã dùng Jayce Đạo Chích

Lý giả cho điều này, TheShy trả lời với InvenGlobal: “Vì Jayce ít bị ảnh hưởng bởi viên ngọc này, nên tôi chọn nó. Có ảnh hưởng tới lòng tự tôn của tôi một chút, nhưng tôi phải thừa nhận Đạo Chích là một viên ngọc tốt”.Qua 3 tuần thi đấu của CKTG 2019, chưa một tuyển thủ đường trên nào đạt đến trình độ tiệm cận với đẳng cấp của TheShy. Kể cả Nuguri, người được coi là đối thủ nặng ký nhất, đều bị TheShy chơi trên cơ ở 2 lần gặp mặt.

loadYouTube();

Nhưng dù đè được giai đoạn đi đường thì cuối cùng DWG vẫn là đội thắng

Điều Nuguri có thể tự hào sau 2 trận đấu đó là dù anh thua TheShy, đội của anh vẫn là những người chiến thắng sau cùng bên cạnh đó là anh được tuyển thủ đường trên hay nhất thừa nhận anh đã đúng.Lần tiếp theo 2 người đối đầu nhau có thể sẽ là ở trận chung kết tại Paris. TheShy vẫn ở trên tầm Nuguri và nếu được gặp lại nhau, TheShy chắc chắn sẽ hiểu rõ đối thủ của mình hơn. Và đó là điểm xuất phát của mối quan hệ kỳ phùng địch thủ.

Theo ESPN

 

jb-intro-divider-2-600x22-1

Các trận đấu tiếp theo của Chung Kết Thế Giới 2019 sẽ được phát sóng trực tiếp với bình luận tiếng việt trên kênh Youtube VETV. Cùng đón xem và cập nhật thông tin nhanh nhất tại Liên Minh 360 các bạn nhé!

 

SILenc3ee
Rate this post
Rate this post