[CKTG 2019] SKT Khan: “Bên cạnh tôi, TheShy và Nuguri đều là những người giỏi nhất”

1335

SKT T1 đã đánh bại Splyce  với tỷ số 3-1 tại tứ kết Chung Kết Thế Giới 2019. Sau trận đấu, các tuyển thủ cùng ban huấn luyện SKT đã tham dự một buổi họp báo ngắn để trả lời câu hỏi từ giới truyền thông.

 

intro-800x50

 

(Với Teddy) Bạn có nghĩ rằng có đôi chút vấn đề đã xuất hiện khi đối đầu với Splyce không? Theo bạn, đội tuyển châu Âu nào là mạnh nhất.

 Teddy: Tôi nghĩ những vấn đề đó đều xuất phát từ những sai lầm của chúng tôi. Tôi nghĩ G2 là đội tuyển mạnh nhất tới từ châu Âu.

(Với Faker) DAMWON và G2, Theo bạn ai sẽ là người chiến thắng và bạn muốn gặp đội nào hơn ở Bán Kết?

 Faker: Đó đều là những đội tuyển mạnh. Thật khó để dự đoán kết quả nhưng tôi không quá để tâm tới việc mình sẽ phải đối đầu với ai ở trận đấu tiếp theo.

(Với kkOma) Trong lần phỏng vấn trước, bạn nói rằng đội tuyển của mình chưa đạt tới trình độ của một nhà vô địch. Sau trận đấu hôm nay, bạn đã nghĩ rằng mình đã đạt tới trình độ đó chưa?

kkOma: Tôi luôn được hỏi về trình độ hiện tại của đội. Tôi chỉ nghĩ là tất cả những gì chúng tôi cần làm là làm tốt hơn đối thủ ở trong mọi trận đấu. Tôi chưa biết đối thủ tiếp theo của mình sẽ là ai nhưng dù có là ai đi nữa, tôi tin rằng đội của tôi sẽ giành chiến thắng. Những tuyển thủ của tôi có thể thi đấu tốt hơn rất nhiều. Còn về phong độ hiện tại, tôi nghĩ chúng tôi còn nhiều việc cần làm để cải thiện thêm.

Madrid, Spain - October 27: --- during Worlds 2019 Quarterfinals at Palacio Vistalegre on October 26, 2019 in Madrid, Spain. (Photo by Colin Young-Wolfl/Riot Games)

(Với Teddy) Bạn đã chơi Draven hai lần trong cặp đấu này. Tại sao? Và bạn đánh giá Kobbe như thế nào?

Teddy: Lý do tôi chọn Draven là vì tôi nghĩ vị tướng này mạnh khi đối đầu với Kai’Sa. Còn với Kobbe, giai đoạn đi đường của anh ấy khá tốt, vậy nên, tôi cũng có đôi chút ấn tượng tốt với anh ấy.

(Với Faker) Cha của bạn đã tới đây hôm nay. Bạn đã giành chút thời gian nào với ông ấy chưa? Việc cha mình tới tận châu Âu để cổ vũ có ý nghĩa thế nào với bạn?

Faker: Chúng tôi đã gặp nhau một lần nhưng không nói chuyện được với nhau nhiều vì tôi quá bận cho việc chuẩn bị thi đấu. Sự có mặt của ông thực sự là một nguồn động lực to lớn dành cho tôi.

(Với Mata) Trong game đấu thứ 3, lối chơi của đội ra sao khi bạn vào sân thi đấu? Tại sao bạn lại lựa chọn trang phục Thresh của chính mình.

Mata: Tôi cũng luyện tập giống như và cùng với những người đồng đội của mình. Tôi vào sân thi đấu là do ban huấn luyện quyết định. Lý do tôi sử dụng trang phục này là vì đó là trang phục của tôi khi còn chơi ở SSW và tôi chợt nghĩ nó sẽ thật thú vị nếu như tôi sử dụng trang phục này trong đội hình của SKT. Tôi chưa từng sử dụng nó khi luyện tập nhưng vì đã lâu tôi chưa thi đấu chính thức nên tôi muốn thử nó một chút.

(Với Faker) Đây là sân nhà của Splyce. Bạn có nghe tiếng cổ vũ của đám đông không? Bạn và những người đồng đội của mình cảm thấy thế nào?

Faker: Tôi chưa từng được thi đấu tại giải đấu này trên sân nhà của mình nhưng vì đã thi đấu nhiều lần trên sân khách nên tôi hầu như không bị ảnh hưởng bởi đám đông. Mặt khác, tôi cũng muốn dành lời cảm ơn chân thành tới những cổ động viên Hàn Quốc đã tới đây cổ vũ cho chúng tôi.

(Với Khan) Trong những người chơi đường trên còn lại tại giải đấu, theo bạn ai là người mạnh nhất?

Khan: Tôi nghĩ những người chơi đường trên Hàn Quốc đều rất giỏi. Bên cạnh tôi, TheShyNuguri đều là những người giỏi nhất.

(Với Faker) Trên một số trang truyền thông, bạn được gọi là GOAT. Bạn nghĩ sao về biệt danh này? Bạn nghĩ mình đã thi đấu đủ hay để xứng với danh hiệu đó chưa?

Faker: Tất nhiên, tôi cảm thấy vô cùng cảm kích vì được gọi là GOAT. Tôi nghĩ mình xứng đáng với danh hiệu này. Nó khiến tôi muốn làm tốt hơn nữa, giúp tôi càng nỗ lực hơn để đạt được thêm những danh hiệu như vậy.

(Với Faker) Ở nhánh đấu còn lại là cuộc nội chiến giữa hai đội tuyển tới từ Hàn Quốc. Bạn nghĩ ai sẽ thắng?

 Faker: Tôi nghĩ cả hai đều rất mạnh nhưng tôi không biết ai sẽ giành chiến thắng vì tôi không bao giờ nghĩ về nó.

Worlds 2019 Quarterfinals

(Với Faker) Bố bạn nói rằng bạn thường cùng ông chơi FIFA. Ai là người chiến thắng nhiều hơn?

Faker: Cũng đã khá lâu rồi nên tôi cũng không nhớ rõ lắm. Đó là khi tôi còn nhỏ, tôi có một tay cầm hiệu P gì đó. Tôi đã chơi rất nhiều nhưng tôi không nhớ là ai đã thắng nhiều hơn.

(Với Faker) Bạn đã thất bại tại MSI. Thất bại đó đã giúp bạn học được điều gì và theo bạn, các bạn đã sửa chữa được hết những sai lầm trong giải đấu đó chưa?

Faker: Đó là vì G2 có một lối chơi thực sự độc đáo, chúng tôi đã học được sự đa dạng từ lối chơi đó. Chúng tôi đã khăc phục được một số sai lầm từ giải đấu đó nhưng con người luôn luôn phạm sai lầm. Vậy nên, tôi nghĩ việc tìm ra và khắc phục những sai lầm là vô cùng quan trọng.


(Với Khan) Bạn là một trong những người chơi đường trên được đánh giá cao nhất giải đấu cùng với Nuguri và TheShy. Bạn đánh giá mình thế nào khi đứng cạnh họ?

Khan: Tôi cũng không rõ mình nên xếp hạng thế nào nhưng một điều chắc chắn rằng tôi là người giỏi nhất và tôi sẽ chứng minh điều đó trong những trận đấu tiếp theo.

(Với Teddy) Giải đấu quốc tế đầu tiên của bạn, MSI, đã kết thúc hơi sớm. Bạn nghĩ mình sẽ tiến bao xa trong giải đấu này?

Teddy: Dù giải đấu MSI của tôi kết thúc hơi sớm nhưng tôi đã học được rất nhiều từ nó. Còn về hành trình tại giải đấu này, nó sẽ phụ thuộc vào tâm lý và phong độ của tôi.

Worlds 2019 Quarterfinals

(Với Faker) Hôm qua, những tuyển thủ Trung Quốc nói rằng sự đông đảo của cổ động viên châu Âu đã ảnh hưởng tới họ đôi chút. Còn bạn thì sao?

Faker: Tôi hầu như không bị ảnh hưởng. Nhưng vì chúng tôi có thể nghe thấy tiếng reo hò cuồng nhiệt của họ, việc giữ vững tâm lý là vô cùng quan trọng.

(Với Mata) Nickname của bạn, Mata, được đặt dựa trên tên của một cầu thủ bóng đá người Tây Ban Nha, Juan Mata. Hôm nay, thi đấu trước khan giả người Tây Ban Nha có ý nghĩa gì với bạn không?

Mata: Không hẳn là có nhiều ý nghĩa lắm nhưng đây sẽ là một kỷ niệm đẹp. Một điều nữa là: tôi đặt tên nick của mình theo anh ấy nhưng tôi không thực sự là fan của cầu thủ này. Khi lựa chọn tên nick của mình, tôi là một fan của Chelsea. Tôi thích Lampard nhưng tôi đã không thể lựa chọn nó nên tôi đã dùng tên đồng đội của anh ấy.

(Với kkOma) Theo bạn, điểm khác nhau giữa phong cách huấn luyện của phương Tây và châu Á là gì? Bạn có lời khuyên nào dành cho những người đồng nghiệp phương Tây của mình không?

kkOma: Không hẳn là do khu vực, tôi nghĩ mỗi người sẽ có những phong cách khác nhau. Vì không ở đây nên tôi không thực sự hiểu. Chiến thắng là điều quan trọng nhất và lấy giành được lòng tin của những tuyển thủ cũng vô cùng quan trọng.

(Với kkOma) Bạn đã làm việc tại SKT trong một thời gian dài. Bạn cũng từng huấn luyện rất nhiều lứa tuyển thủ khác nhau. Bạn đánh giá sao về đội hình hiện tại? Phong cách huấn luyện của bạn đã thay đổi ra sao?

kkOma: Đội hình hiện tại… Với bất cứ lứa tuyển thủ nào, tôi đều nghĩ rằng chúng tôi là một đội tuyển có thể giành chiến thắng tất cả. Tôi không nghĩ rằng phong cách của mình thay đổi nhiều nhưng hai huấn luyện viên Zefa Fly đã giúp tôi rất nhiều.

(Với Mata) Trong một bài phỏng vấn tại vòng bảng, bạn nói rằng mình chưa hài lòng 100% với màn trình diễn của SKT. Vậy bây giờ thì sao? Bạn nghĩ vấn đề lớn nhất của đội là gì?

Mata: Trong vòng bảng, tôi nghĩ chúng tôi không thực sự tốt như trước. Sau trận đấu ngày hôm nay, chúng tôi đã tiến bộ hơn rất nhiều nhưng tôi thấy tiếc vì chúng tôi vẫn chưa đạt đủ phong độ tốt nhất. Chúng tôi còn một chút thời gian trước trận bán kết để sửa chữa những thiếu sót còn tồn tại. Tôi tin rằng chúng tôi có thể lên ngôi vô địch.

(Với Faker) Bạn đã không thể tham dự Chung Kết Thế Giới năm ngoái và thất bại tại MSI. Bạn đã bao giờ nghi ngờ bản thân chưa?

Faker: Tôi chưa bao giờ nghi ngờ bản thân mình. Tôi chỉ nghĩ về việc mình phải tự tiến bộ và tin rằng mình có thể thi đấu tốt hơn. Trước khi để những nghi ngờ gây cản trở, tôi nghĩ mình sẽ có đủ động lực để hoàn thiện bản thân.

Theo Invenglobal

 

SilentHill 123
[CKTG 2019] SKT Khan: “Bên cạnh tôi, TheShy và Nuguri đều là những người giỏi nhất”
Đánh giá bài viết này!!!