[CKTG 2019] Nicolo Laurent – CEO Riot Games: “Thông tin duy nhất mà tôi có thể tiết lộ cho các bạn đó là sang năm chúng ta sẽ chơi lớn!”

801

Một ngày sau khi CKTG 2019 kết thúc tại Paris, Riot Games, nhà phát hành chính thức của Liên Minh Huyền thoại đã có những lời nhắn nhủ tới người hâm mộ của tựa game nổi tiếng này. CKTG sang năm sẽ tổ chức ở Trung Quốc, và sẽ là lần thứ 10 sự kiện này diễn ra. Đây sẽ không chỉ là sự kiện hoành tráng nhất của LMHT mà sẽ là lớn nhất trong lịch sử thể thao điện tử.

2019 World Finals Paris

CKTG 2020 hứa hẹn sẽ hoành tráng hơn CKTG 2019

“Thông tin duy nhất mà tôi có thể tiết lộ cho các bạn đó là sang năm chúng ta sẽ chơi lớn”, Nicolo Laurent, CEO của Riot Games trả lời ESPN. CKTG 2019 kéo dài hơn một tháng và được tổ chức tại 3 thành phố: vòng bảng tại Berlin, tứ kết tại Madrid, bán kết và chung kết tại Paris. Năm 2020, Riot Games dự định sẽ tổ chứưc sự kiện lớn nhất trong năm trải dài khắp 6 thành phố tại Trung Quốc. Con số này phá vỡ kỷ lục tổ chức CKTG tại 4 thành phố trước đó.

“Chúng tôi đã xây xựng một trạm phát sóng ở gần Thượng Hải và có thể xử lý đồng thời 5 sóng streams xuyên suốt Trung Quốc. Chúng tôi sẽ tận dụng cơ sở hạ tầng mà Riot Games Trung Quốc và Tencent đã đầu tư để thực hiên chương trình hoành tráng nhất mà bạn từng chứng kiến của thể thao điện tử, thậm chí là lớn nhất trong lịch sử thể thao nói chung”, John Needham, trưởng dự án toàn cầu LMHT của Riot Games chia sẻ.

2019 World Finals Paris

Sự cuồng nhiệt của người hâm mộ bên ngoài nơi thi đấu

Năm 2017, Riot phá kỷ lục về số người tham dự một sự kiện thể thao điện tử thu phí với 45.000 người tham dự tại SVĐ Tổ Chim, Bắc Kinh. Hai đội tuyển Hàn Quốc, SKT T1 Samsung Galaxy chạm trán nhau trong trận chung kết, tạo nên trận đấu đáng nhớ nhất trong thập kỷ, khi vé chợ đen giao bán ngoài sân vận động lên tới $1000. Và dù với sức chứa lên tới 80.000 chỗ, một nửa trong số đó được lấp đầy bởi người hâm mộ.

Với sự trở lại thị trường lớn nhất của LMHT vào năm 2020, Riot muốn vượt qua kỷ lục của chính mình khi tổ chức trận chung kết tại SVĐ Thượng Hải, với sức chứa 56.000 người. Họ muốn thay đổi nơi tổ chức để có thể đón nhiều người hâm mộ nhất có thể đến sân xem trận đấu được kỳ vọng là sự kiện thể thao lớn nhất trong năm 2020 tại Thượng Hải.

49043531818_9d36c9fce4_c

Sân khấu của CKTG 2019

Thay vì để khán giả huớng về sân khấu phía trước, lần này Riot sẽ tổ chức trận chung kết bên trong nhà thi đấu của SVĐ, sân khấu đặt ở trung tâm và  bao quanh bởi khán giả. “Chúng tôi đang làm viẹc chăm chỉ để có thể lấp kín hết các chỗ ngồi. Sẽ là trải nghiệm theo dõi với màn hình ở chính giữa và mọi người đều có thể theo dõi trận đấu một cách rõ ràng nhất”, đại diện Riot nói về kế hoạch của trận chung kết CKTG 2020.

Bên cạnh trận chung kết, Riot cũng đang làm việc để tạo ra một màn khai mạc đáng nhớ khác. Màn ra mắt của nhóm nhạc True Damagae cùng công nghệ trình diễn ảo ảnh thật sự ấn tượng, chỉ chưa đến 24h, MV “Giants” sản xuất bởi Riot đạt 5 triệu lượt xem. Âm nhạc và những sản phẩm liên quan trở thành những điểm nhấn của Riot Game. Và chắc chắn  năm 2020, Riot sẽ mang đến cho người hâm mộ những điều đặc sắc hơn.

49044001482_6ff37c8798_c

Quá trình chuẩn bị ca khúc chủ đề cho năm 2020 được đẩy lên sớm hơn so với mọi năm

“Chúng tôi bắt đầu sớm hơn mọi năm trong quá trình sáng tác ca khúc chủ để cho CKTG. Chúng tôi muốn CKTG lần thứ 10 là một sự kiện tuyệt vời cho tất cả mọi người”, Needham nói. Sau khi phá kỷ lục khi có tới 99.6 triệu người theo dõi trận chung kết năm 2018, Riot muốn sự kiện quan trọng của họ trở thành một thứ gì đó hơn cả là một giải đấu. Với kỳ CKTG 2020 sắp tới, mục đích của họ là hòa trộn sự ganh đua, sự cuồng nhiệt của người hâm mộ, và sự giải trí để tạo nên một chương trình chưa từng có.

“Đó không chỉ là thể thao điện tử, đó là cả một nền văn hóa. Chúng tôi muốn sự kiện không chỉ nóng trong vòng một tháng ngắn ngủi. Chúng tôi muốn khởi động và làm nóng trong suốt cả năm. Người hâm mộ sẽ không cần đến 12 tháng để cảm nhận được độ cuồng nhiệt của CKTG. Chúng tôi có thể bắt đâu từ tháng 1, tháng 2. Tôi cũng không biết nữa, nhưng chúng tôi hướng đến một CKTG nóng lên từ sớm, chúng tôi sẽ mang những khoảnh khắc đẹp nhất từng bước một đến các bạn. Hãy kiên nhẫn, chúng tôi sẽ sớm trở lại”, Leo Lin, người đứng đầu RiotGames Trung Quốc chia sẻ.

Theo ESPN

jb-intro-divider-2-600x22-1

Vậy là CKTG 2019 đã khép lại, chúng ta cùng hướng tới một năm 2020 với nhiều sự mong đợi hơn. Hãy cùng Liên Minh 360 cập nhật những thông tin về LMHT mỗi ngày nhé

SILenc3ee
[CKTG 2019] Nicolo Laurent – CEO Riot Games: “Thông tin duy nhất mà tôi có thể tiết lộ cho các bạn đó là sang năm chúng ta sẽ chơi lớn!”
Đánh giá bài viết này!!!