[CKTG 2019 – Họp báo của FPX] FPX Doinb: “Nếu tôi có cơ hội quay ngược thời gian và nói với bản thân mình, tôi sẽ nói đừng bao giờ từ bỏ”

10680

48913441383_151a113f52_k

CKTG 2019 đã khép lại với nhà vô địch mới FunPlus Phoenix. Đại diện LPL hủy diệt G2 Esports một cách chóng vánh với tỷ số 3-0. Sau trận đấu, FPX đã có cuộc phỏng vấn để chia sẻ về cảm xúc của mình.

Hỏi Doinb: Bạn đã rất tự tin ở cuộc họp báo hôm thứ 6 rằng bạn hoàn toàn có thể đánh bại G2. Giờ thì bạn đã chứng minh lời nói của mình, cảm xúc đó thế nào?

Doinb: Thật ra, trước khi trận đấu bắt đầu, chúng tôi nghĩ tới tỷ số 3-1 nhiều hơn. Chúng tôi không hề kỳ vọng rằng sẽ thắng 3-0. Cả đội hôm nay chơi rất tốt. Chúng tôi đấu tập với G2 nhiều rồi và phần lớn là chiến thắng. Tôi thấy chúng tôi đã làm thật sự tốt.

Hỏi HLV WarHorse: Hầu hết mọi người trong khán phòng đều cổ vũ G2. Điều đó có ảnh hưởng tới cả đội không?

Warrhorse: Tôi không nghĩ điều đó ảnh hưởng các tuyển thủ. Trong suốt một năm vừa rồi. Chúng tôi không bao giờ có được sự ủng hộ nhiều như đối thủ của mình. Tuy nhiên, kết quả của chúng tôi và sự nỗ lực để chứng tỏ bản thân chắc chắn sẽ khiến mọi người yều quý chúng tôi. Đôi khi, việc không nhận được nhiều sự ủng hộ lại là động lực cho chúng tôi.

Untitled

Không bỏ cuộc là điều mà Doinb muốn nhắn nhủ đến mọi người

Hỏi Doinb: Đầu năm nay, bạn gần như đã quyết định nghỉ thi đấu chuyên nghiệp. Trong bài phỏng vấn với ESPN bạn nói là bạn quay lại vì FPX. Nếu có thể quay ngược thời gian và nói vớí bản thân bạn hồi đầu năm rằng bạn sẽ vô địch, liệu phản ứng lúc đó sẽ thế nào?

Doinb: Tôi nghĩ viễn cảnh đó cũng rất giống lúc này, vì đây có thể là trận đấu cuối cùng của tôi. Nếu tôi có cơ hội quay trở lại và nhắn với bản thân, tôi sẽ bảo anh ấy dừng từ bỏ. Luôn luôn có hy vọng ở phía trước.

Hỏi Tian: Bạn thấy thế nào khi giành MVP của trận chung kết, đây có phải trận đấu tốt nhất của bạn, hay bạn có thể chơi tốt hơn nữa?

Tian: Tôi khá bất ngờ khi mình trở thành MVP của trận chung kết, tôi cảm thấy đúng phong độ. Nhưng chưa đạt trạng thái tốt nhất, mới chỉ được 50 đén 60% thôi.

r1573402176878387

LWX đã không phải nằm xuống một lần nào trong trận chung kết

Hỏi LWX; Bạn là tuyển thủ đầu tiên trong lịch sử mà không phải nằm xuống trong trận chung kết. Bạn nghĩ việc giữ mạng có phải là tiêu chí quan trọng khi đánh xạ thủ?

LWX: Tôi không nghĩ là mình sẽ giữ được mạng. Tôi thấy, nếu một xạ thủ không bao giờ chết thì việc chiến thắng sẽ dễ dàng hơn nhiều.

Hỏi Tian: 2 tuần trước bạn nói SPYLCE là đội châu Âu mạnh nhất. Vậy sau khi hạ cả FNC lẫn G2, bạn còn giữ ý kiến đó chứ?

Tian: G2 có những cá nhân kiệt suất. Tôi muốn nói là G2 thật sự là đội mạnh nhất. Thời điểm 2 tuần trước, tôi nói thế là vì tôi muốn khẩu chiến với Caps khi anh ấy bảo chúng tôi là hạt giống số 1 yếu nhất.

Các bạn đã chọn tướng cho trang phục vô địch của mình chưa?

Tian: Tôi nghĩ là Leesin

Crisp: Thresh

Doinb: Tôi chưa quyết định được. Có lẽ tôi sẽ stream rồi hỏi ý kiến người hâm mộ.

LWX; Tôi phân vân giữa Vayne và Kai’sa.

GimGoon: Chắc chắn là GangPlank rồi.

49000957223_43738eee0a_c

Umi luôn là động lực của Doinb

Hỏi Doinb: Bạn có gì muốn nói với vợ bạn, người đã thuyết phục bạn tiếp tục chiến đấu?

Doinb: Cô ấy rất lo lắng cho sức khỏe của tôi. Tuy nhiên, cô ấy thấy nếu tôi quyết định nghỉ thi đấu thì sẽ là một điều đầy tiếc nuối. Tôi muốn xin lỗi cô ấy rất nhiều. Mọi người biết đấy, kể cả khi có kỳ nghỉ tôi cũng không thường xuyên ề nhà. Dù có về thì cũng toàn chơi xếp hạng cả ngày. Anh rất xin lỗi em, anh sẽ giành thật nhiều thời gian bên em. Giờ chúng ta đã kết hôn rồi, nên anh và em có thể mãi mãi bên nhau.

Hỏi LWX: Bạn nói rằng g2 chơi không tốt, họ thiếu điều gì trong trận đấu quan trọng nhất vậy?

LWX: Ngay lúc này tôi chỉ muốn “gáy” với họ thôi, vì họ phát biểu rằng sẽ hạ chúng tôi 3-0. Tuy nhiên, chúng tôi đã có khâu cấm chọn tốt hơn và chiến thắng nhờ đó.

Hỏi Tian: Bạn và Jankos được coi là những người đi rừng hay nhất thế giới. Bajn đánh giá thế nào giữa Jankos và những người khác ở LPL?

Tian: Tôi nghĩ châu Âu và Trung Quốc có những tuyển thủ đi rừng lối chơi giống nhau. Giống từ tiểu tiết cho tới cách đánh chung. Tôi muốn nói rằng Jankos đã chơi rất tốt.

2019 World Finals Paris

Crisp thi đấu xuất sắc tại CKTG 2019

Hỏi Crisp: Bạn thấy thế nào khi đã trưởng thành rất nhiều khi thi đấu ở đường dưới với LWX, bạn muốn cảm ơn ai vì sự tiến bộ này?

Crisp: Tôi không nghĩ có quá nhiều khác biệt giữa tôi ở LPL và tôi ở CKTG. Tôi muốn cảm ơn huấn luyện viên. Dù anh ấy bận rộn, anh ấy giúp đỡ từng người rất nhiều.

Tian: Mang về 2 chức vô địch, tôi thấy rất tuyệt. Năm qua tôi đã trưởng thành không chỉ trong game mà còn cả trong cuộc sống.

Hỏi Doinb: Bạn nói rằng đây có thể là trận đấu cuối cùng của bạn. Kế hoạch nghỉ hưu của bạn là gì, nếu không nghỉ thi đấu thì sao?

Doinb: Hãy đợi tuyên bố trên livestream của tôi nhé

2019 World Finals Paris

Lee Sin của Tian là ác mộng của đối thủ

Hỏi Tian: Người hâm mộ Trung Quốc gọi bạn là best Lee Sin. Bạn nghĩ sao?

Tian: Tôi không nghĩ Lee Sin cần quá nhiều kỹ năng để thành thục. Chỉ là cách chơi thế nào mà thôi. Đôi khi bạn không thể đóng góp được nhiều trong giao tranh. Nhưng vấn đề là cách bạn tiếp cận giao tranh thế nào mà thôi.

Các bạn định làm gì sau khi trở về từ CKTG?

LWX: Tôi sẽ đi nghỉ.

Xinyi: Tôi cũng sẽ đi nghỉ.

GimGoon: Tôi sẽ ăn món đắt nhất mà tôi tìm thấy.

ưdsda

Doinb: Tôi muốn ở bên cạnh vợ mình và giao lưu với mọi người trên stream.

Crisp: Tôi sẽ về nhà.

Tian: Tôi sẽ đi nghỉ.

Hỏi GimGoon: Bạn muốn nói gì với đồng đội của mình không?

GimGoon: Các anh em, chúng ta đã chơi, 5 mùa rồi. Đều đã trở thành những cựu bình, và mọi người đều cùng tôi cố gắng. Gửi những người bạn chưa bao giờ để cái tôi lên trên, hãy cùng nhau thi đáu một năm nữa, hãy tiếp tục cùng nhau nhé!

Theo InvenGlobal

jb-intro-divider-2-600x22

Có gì ném đá hay góp ý thì anh em hãy bình luận ở phía dưới nhé. Ngoài ra đừng quên ghé Liên Minh 360 mỗi ngày để cập nhật tin tức mới và bổ ích nhất liên quan tới LMHT!

SILenc3ee
Rate this post
Rate this post