[CKTG 2019] G2 Caps: “Tôi sẽ cố hết sức để giữ chân Doinb ở đường giữa và gạ kèo 1v1 để xem chuyện gì sẽ xảy ra”

2047

r1573228022306791

Trận đấu cuối cùng của Chung Kết Thế Giới 2019 đang tới gần hơn bao giờ hết. Chỉ một thời gian ngắn nữa thôi các tuyển thủ và người hâm mộ sẽ bắt đầu cuộc chiến giữa đại diện LECG2 Esports và đại diện của LPLFunPlus Phoenix ở Paris. Ngày hôm nay cả hai đội đã có mặt ở buổi họp báo, ở bên trong tháp Eiffel, để trả lời những câu hỏi của báo chí.

Dưới đây là phần trả lời phỏng vấn của G2 Esports.

divider-600x22

Tới Caps: Bố của bạn đã có mặt ở gần như tất cả các sự kiện. Và ông ấy luôn luôn chụp ảnh. Bạn có thể nói lên ý nghĩa đối với bạn khi nhìn thấy ông ấy ở tất cả các sự kiện, và luôn dõi theo mình hay không?

Caps: Tôi thật sự hạnh phúc vì sự ủng hộ của gia đình mình. Không chỉ có bố tôi. Tôi còn có cả mẹ, hai người anh họ và dì cũng đã đến đây. Chỉ có gia đình ở xung quanh tôi, ví dụ như khi chúng tôi đang dùng bữa sáng nay và họ đã đến chỉ để chào hỏi. Nó có ý nghĩa rất lớn, và thật tốt khi không cảm thấy quá xa cách gia đình của mình. Khi tôi mới tham gia LEC… đó rõ ràng là một đất nước khác nên bạn có thể cảm thấy không gần gũi với gia đình của mình. Nhưng bố mẹ và gia đình tôi đã giữ được lối sống gia đình, tôi đoán vậy, chúng tôi chắc chắn sẽ gặp nhau.

Tới Wunder: Có vẻ như trong vài năm trước, bạn đã dính phải ‘lời nguyền chủ nhà’. Bạn cảm thấy thế nào lúc này, khi chuẩn bị bước vào một trận đấu quan trọng khác trên sân nhà?

Wunder: Được chơi trước những người hâm mộ Châu Âu tất nhiên sẽ có cảm giác tốt. Giống như có một đám đông ở sau lưng bạn vậy. Nhưng khi bước vào trò chơi và tập trung vào nó, tôi không quan tâm quá nhiều đến những người hâm mộ đang cổ vũ cho đội thủ hay cho đội của mình. Tôi nghĩ tôi chỉ cố để chặn tất cả mọi thứ và chơi game của mình. Tất nhiên, nếu bạn thắng, hoặc thậm chí là thua, có nhiều sự ủng hộ và người hâm mộ ở sau lưng mình thì thật tốt.

Worlds 2019 Semifinals

Tới Grabbz: Đối thủ của bạn đã thể hiện rất ấn tượng trong hành trình vừa qua. Bạn đã học được những gì từ họ, và các bạn sợ nhất điều gì ở trận chung kết?

Grabbz: Không có gì quá bất ngờ. Tôi nghĩ mọi người đều biết rằng FPX muốn chơi như thế nào, nhưng họ chỉ thật sự giỏi ở đó. Tôi nghĩ cả hai đội khi nhìn vào đội kia thi đấu ở bán kết đều nghĩ rằng đội đó đã không chơi quá tốt. Vì tôi nghĩ FPX đã chơi không quá tốt, họ xem chúng tôi và cũng nghĩ rằng chúng tôi đã không chơi quá tốt trước SKT. Tôi nghĩ, thêm một lần nữa, trong giải đấu các đội không thật sự hay hơn. Cả hai đội đều biết chờ đợi những gì, đó chỉ là phần hành động. Có thể sẽ có bất ngờ trong chiến thuật khoảng một đến hai lần. Nhưng bên cạnh đó sẽ chẳng có gì mới được đưa ra và tôi nghĩ chúng tôi đã chuẩn bị những gì FPX muốn làm trong trận đấu.

Tới Grabbz: Bạn có thể cập nhật nhanh một chút về tuyển thủ không thể có mặt ở đây hôm nay không?

Grabbz: Perkz cảm thấy không khỏe ngày hôm nay. Không có gì quá nghiêm trọng cả, nhưng chúng tôi đã đề phòng bằng cách không đưa anh ấy đến đây để anh ấy có thể nghỉ ngơi. Anh ấy sẽ ổn khi đến trận chung kết. Hy vọng là vậy.

r1573228756384477

Tới Grabbz: Bạn đã làm thế nào để hướng đến trận chung kết này, trận đấu lớn nhất trong lịch sử làm HLV của bạn?

Grabbz: Chúng tôi tiếp cận trò chơi giống như tất cả những người khác. Không có khác biệt nào cả. Dĩ nhiên là có sự rầm rộ hơn, ngay cả với buổi họp báo trước trận đấu. Nhưng với mọi người, với chúng tôi đó không phải là vấn đề. Đó là một đối thủ khác, chúng tôi tôn trọng họ như bất cứ đội tuyển nào khác. Chuẩn bị cho họ như với những đối thủ khác, để xem ai là người chiến thắng. Chúng tôi đang ngăn chặn những ồn ào, hoặc cố để làm vậy. Tất cả vấn đề bây giờ là chúng tôi có thể trình diễn trên sân khấu. Những tiếng ồn xung quanh không phải là vấn đề.

Tới Caps: Bạn đã từng được gọi là ‘Baby Faker’, nhưng bây giờ bạn đã đánh bại anh ấy hai lần, ở MSI và CKTG. Bạn thấy thế nào về điều đó, và bạn có nghĩ rằng mình là một người đi đường giữa giỏi hơn Faker không?

Caps: Tôi khá vui khi được đối đầu với Faker. Rõ ràng anh ấy luôn là người mà tôi giành nhiều sự ngưỡng mộ. Được chơi với anh ấy thật sự rất tốt cho tôi. Tôi không nghĩ rằng mình đã quá vui với màn thể hiện ở trận bán kết của mình, nhưng chúng tôi vẫn đã làm tốt và thật sự tốt với cả đội, vậy nên chúng tôi đã giành được chiến thắng. Tôi không muốn so sánh bản thân mình với Faker. Anh ấy đã giành được rất nhiều chức vô địch CKTG và đến thời điểm hiện tại anh ấy vẫn đang là một trong những người đi đường giữa vĩ đại nhất.

Tôi nghĩ rằng không ai có thể so sánh với Faker trừ khi bạn vô địch thế giới nhiều lần và chơi ở đẳng cấp như thế trong một thời gian dài. Tôi còn cả một hành trình dài phía trước nếu muốn nghĩ về cái gì đó tương tự như vậy, nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức và xem liệu nó có thể bắt đầu bằng chức vô địch CKTG năm nay hay không.

Madrid, Spain - November 3: --- during Worlds 2019 Semifinals at Palacio Vistalegre on November 3, 2019 in Madrid, Spain. (Photo by Michal Konkol/Riot Games)

Tới Grabbz và Promisq: Rất nhiều người đang háo hức để xem Promisq chơi ở giải đấu này, để có thể có được trang phục CKTG. Carlos cũng đã đùa về việc này. Nếu có một tình huống mà Promisq được thi đấu, tình huống đó sẽ là gì?

Grabbz: Bỏ qua tất cả các lời đùa, chỉ khi Carlos thực sự ném tôi vào tủ và không để tôi ra ngoài, chúng tôi sẽ không thiếu tôn trọng với FPX mà nói: “sẽ dễ dàng thôi.” Chúng tôi phải kết thúc mọi trận đấu với sự tôn trọng và sự tập trung. Trừ khi tôi bị bắt đi bởi eh… “người đặc biệt” của Carlos [Promisq] sẽ được chơi. Hoặc Mikyx gặp phải tai nạn đáng tiếc và gãy cổ tay một lần nữa. Chúng ta sẽ gặp anh ấy.

Promisq: “Tai nạn” đáng tiếc.

[Tất cả đều cười]

Grabbz nói với Promisq: Cậu dám làm trò cười bây giờ ư? [Nhấn mạnh] Một lần nữa, chúng tôi tôn trọng FPX rất nhiều và chúng tôi nghĩ rằng mình không có quyền tự do vui cười và đem dự bị của mình vào, nếu chúng tôi phải làm điều đó thì cũng là để phục vụ lối chơi. Tôi nghĩ cơ hội đó là không cao, tôi xin lỗi.

r1573227727594880

Tới Jankos: Đây là CKTG thứ ba của bạn, và là cơ hội lớn nhất để bạn có thể giành được chức vô địch. Bạn sẽ diễn tả sự khác biệt giữa Jankos bây giờ và, ví dụ, Jankos mà chúng ta đã thấy năm 2016 của H2K như thế nào?

Jankos: Tôi nghĩ sự khác biệt chính giữa tôi bây giờ và tôi lúc đó là tôi hiện tại đã biết cách để chơi game tốt hơn. Cảm giác như ở năm 2016 và 2018, tôi đã hài lòng với hành trình của mình đã đi được, trong màu áo của H2KG2. Tôi chẳng hề mong rằng mình sẽ tiến đến tận trận bán kết. Mỗi khi giành chiến thắng trên sàn đấu, tôi tin rằng mình có thể chiến thắng tất cả, nhưng trước giải đấu tôi không thực sự mong đợi điều đó.

Tuy nhiên, lần này mọi thứ đã khác, vì chúng tôi đã vô địch LEC cả hai lần và cả MSI, vậy nên chúng tôi biết rằng phải thể hiện mình. Tuần này đến tuần khác, tôi vẫn chưa muốn về nhà. Giờ là trận chung kết và tôi vẫn chưa về nhà, vậy nên tôi nghĩ mình có thể lấy thứ đó.

48899571352_bda3445059_k

Tới Caps: Câu hỏi này khá giống câu hỏi trước. Bạn đã tham dự trận chung kết CKTG năm ngoái. Trên thực tế, bạn là người duy nhất tham dự hai trận chung kết hai năm liên tiếp trong hai màu áo khác nhau. Có sự khác biệt nào giữa Caps ở trận chung kết năm 2018 và Caps 2019, người sẽ chơi trận chung kết sắp tới?

Caps: Tôi nghĩ rằng, trong suốt sự nghiệp của mình, tôi đã tự tin hơn vào bản thân và cả vào đội của mình. Khi tôi tham gia LCS, “phương tây” thật sự chẳng có cơ hội để làm điều gì ở đấu trường quốc tế. Chúng tôi chẳng mạnh đến vậy, và nó được coi là thành công nếu qua được vòng bảng. Nhưng bây giờ, khi chúng tôi đã đánh bại được các đội phương đông và ngày một tiến bộ hơn, chúng tôi tự tin hơn và muốn tiến xa hơn nữa.

Tôi nghĩ ở MSICKTG năm ngoái, đó là khoảng thời gian khiến cho chúng tôi tin rằng mình có thể tiến vào trận chung kết và giành được chức vô địch CKTG. Nhưng tôi nghĩ bây giờ chúng tôi không chỉ tin vào nó nữa, mà chúng tôi đang chờ đợi nó. Chúng tôi muốn trở thành nhà vô địch, chúng tôi muốn tạo ra lịch sử của riêng mình. Tôi nghĩ chính sự tự tin này là khác biệt lớn nhất. Tin vào việc chúng ta có thể chiến thắng vào chủ nhật này.

Tới Caps: Bạn sẽ đối đầu với Doinb ở trận chung kết. Nếu nhìn vào bể tướng của anh ấy, đôi khi anh ấy trông giống một người đi đường trên hơn là đi đường giữa. Wunder có giúp bạn trong những kèo đầu này không? Và bạn nghĩ gì về Doinb?

Caps: Đúng vậy, tôi nghĩ rằng anh ấy chơi giống như một người đi đường trên hơn một người đi đường giữa. Chúng tôi đã một vài lần chơi 1v1 với Wunder, nhưng nói chung điều này có nghĩa là tôi phải tập để thích nghi với nhiều tướng khác nhau. Tôi là người thích sự mới mẻ và thực hiện các chiến thuật mới, vậy nên tôi chắc chắn đã có vài sự chuẩn bị cho Doinb. Và sẽ rất thú vị khi xem những gì anh ấy đã chuẩn bị.

Đánh giá Doinb… Tôi không chắc sẽ đặt anh ấy ở đâu vì tôi chưa từng thi đấu với anh ấy trên sàn đấu. Nhưng tôi biết rằng anh ấy là một tuyển thủ thật sự rất mạnh. Có vẻ như anh ấy đã dẫn đầu đội của mình rất nhiều. Về cơ bản, dường như cả đội xoay quanh anh ấy. Họ đảm bảo rằng anh ấy có thể đi roam, rồi sau đó họ sẽ đi roam cùng nhau. Điều đó chắc chắn là quan trọng để chúng tôi không cho phép anh ấy đi khắp bản đồ và lấy cả trận đấu. Tôi sẽ cố hết sức để giữ chân Doinb ở đường giữa và gạ kèo 1v1 để xem chuyện gì sẽ xảy ra.

r1573228736548820

Tới Caps: Bạn cũng đã có mặt ở buổi họp báo trước trận chung kết năm ngoái. Bạn cảm thấy thế nào trước buổi họp báo năm ngoái, và bạn nghĩ mình đã thay đổi thế nào về tinh thần và cảm xúc kể từ đó?

Caps: Tôi không chắc chắn về cảm xúc của mình năm ngoái. Rõ ràng, tôi hy vọng có thể đánh bại được Invictus Gaming. Nhưng chính xác theo suy nghĩ của tôi… tôi không chắc nữa. Tôi không nghĩ tôi cần phải để ý tới cảm xúc của mình, nhưng cần suy nghĩ thêm về sự chuẩn bị. Nó có lẽ giống như những gì tôi làm bây giờ. Tôi khá tự tin về việc sẽ giành chiến thắng ở ngày chủ nhật. Nhưng cùng với đó là suy nghĩ chúng tôi sẽ chiến thắng bằng cách nào, thay thế cho nếu chúng ta thắng hay nếu chúng ta chơi tốt và những thứ dạng như vậy. Tôi tập trung nhiều hơn vào việc khiến nó xảy ra.

Tới Mikyx: Cả các bạn và FPX đều thích đi roam trên bản đồ. Tôi tin rằng bạn là số 1 trong việc roam ngoài đường dưới và Caps là số 1 trong việc đi roam ngoài đường giữa. Bạn có nghĩ lối chơi này sẽ là tương lai của LMHT không?

Mikyx: Đầu tiên, cảm ơn về câu hỏi. Vâng, tôi nghĩ rằng việc đi roam đang bị đánh giá thấp trong LMHT. Tôi nghĩ rằng rất nhiều đội đã không thật sự đủ lưu tâm đến nó, đặc biệt là vì không thể có nhiều tầm nhìn như trước đây. Đây có lẽ cũng sẽ là tương lai của LMHT, vì chẳng ai muốn xem trận đấu kéo dài đến 40 phút với tầm nhìn rộng cả. Tôi nghĩ sẽ thú vị hơn khi đi khắp bản đồ và ở mọi nơi trong mọi thời điểm.

Worlds 2019 Quarterfinals

Tới Grabbz: Chưa có đội nào trong lịch sử LMHT hoàn thành được danh hiệu ‘Grand Slam’. SKT hay RNG cũng chưa thể làm được. Bạn có thể so sánh G2 với SKT và RNG, những người đã gần chạm được vào danh hiệu ‘Grand Slam’ và lợi thế của đội các bạn là gì không? Và những lợi thế nào bạn có được ở trận chung kết cuối tuần này?

Grabbz: Thật khó để so sánh bản thân mình với một đội tuyển ở một thời kỳ khác. Giải đấu chuyển động nhanh đến mức mỗi năm là một cuộc chơi khác nhau. Tôi không muốn so sánh với những đội huyền thoại, những đội mà đã rất gần với ‘Grand Slam‘. Thêm nữa, chủ đề này cũng không quan trọng với chúng tôi bây giờ. Đến khi kết thúc, nếu chúng tôi giành được nó, chúng tôi sẽ rất vui, nhưng chúng tôi sẽ không ngồi ở sau sân khấu để nói: “Ôi mọi người, đây là cơ hội để chúng ta làm như vậy. Chúng tôi chỉ muốn chức vô địch CKTG và vậy thôi. Lợi thế lớn một lần nữa của G2 trong cả năm nay đơn giản chỉ là những tuyển thủ có thể chơi mọi thứ và ở bất cứ đâu. FPXDoinb cũng giống như vậy, anh ấy có thể làm bất cứ điều gì, nhưng tôi có đến 5 người có thể chơi bất cứ thứ gì.

Vậy nên chủ yếu chỉ là việc thu thập những ý tưởng và đảm bảo rằng chiến thuật sẽ có tác dụng, đôi lúc nó hoạt động khá tốt, nhưng đôi lúc không. Cái đó tùy thuộc vào phong độ từng ngày. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi là một đội sáng tạo về chiến thuật và cách chúng tôi chơi game. Như Caps đã nói, quan trọng là việc chặn những pha đi roam của Doinb và nếu chúng tôi làm tốt điều đó, tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ có được một lợi thế tốt. Sau đó chúng tôi có thể so sánh bản thân mình với SKTRNG những năm trước.

Theo InvenGlobal

ending-600x50

Các trận đấu tiếp theo của Chung Kết Thế Giới 2019 sẽ được phát sóng trực tiếp với bình luận tiếng việt trên kênh Youtube VETV. Cùng đón xem và cập nhật thông tin nhanh nhất tại Liên Minh 360 các bạn nhé!

Maxii
lêu lêu :p
[CKTG 2019] G2 Caps: “Tôi sẽ cố hết sức để giữ chân Doinb ở đường giữa và gạ kèo 1v1 để xem chuyện gì sẽ xảy ra”
Đánh giá bài viết này!!!