[CKTG 2019] Bằng cách nào mà FPX thực hiện được pha ăn Baron 9200 vàng?

623

loadYouTube();

FPX đã có 1 pha lật kèo vô cùng điên rồ

Kể ra thì… rất nhiều. Tất cả bắt đầu từ thế trận cực kì một chiều dành cho Splyce, và kết thúc bằng một trong những pha ăn Baron điên rồ nhất lịch sử Liên Minh Huyền Thoại. Hạt giống số một của Trung Quốc, FunPlus Phoenix, đã cướp đi một trận đấu mà phần thắng dường như đã nằm chắc trong tay Splyce. FPX thành công lật ngược tình thế và đánh nổ nhà chính của đối thủ.

Mặc dù Splyce thể hiện khả năng đọc bản đồ và xử lý tình huống tuyệt vời ở giai đoạn đầu trận, và kể cả khi họ đạt ngưỡng sức mạnh vượt trội hơn hẳn đối phương, thì một sai lầm duy nhất tại hang Baron đã khiến họ phải trả giá bằng cả ván đấu. Hãy cùng nhìn xem điều gì đã giúp FPX có được chênh lệch gần 10k tiền chỉ nhờ một tình huống duy nhất đó nhé.

SPY

Đầu trận SPY đã trừng phạt FPX vô cùng triệt để

Ngoài pha thiết lập ăn Baron tệ hại của Splyce như đã đề cập phía trên, thì không thể phủ nhận cả giai đoạn đầu trận FPX đã thi đấu rất bạc nhược, và chính hai điều này đã tạo ra cơ hội để FPX có được cú lội ngược dòng ngoạn mục. Bởi vì FPX bị SPY dẫn trước rất nhiều về lượng tiền nên thành viên nào của đại diện Châu Âu cũng có tiền thưởng trên người. Hơn thế nữa, FPX mới chỉ hạ được 2 trụ đối phương, nên họ càng có nhiều mục tiêu dễ dàng

index

SPY (đội đỏ) đã nắm cả thế trận cho tới khi họ…ăn Baron

Khi Splyce tiễn Liu “Crisp” Qing-Song, hỗ trợ của FPX lên bảng, họ ngay lập tức lao vào ăn Baron mà không quan tâm tới khả năng thắng chỉ 50/50 do  Đây chính là sai lầm chí mạng. FPX quyết định giao tranh từ 4 hướng khác nhau để khiến đối phương không thể kiểm soát và trong lúc hỗn loạn đó, Gao “Tian” Tian-Liang thành công cướp được Baron.

r1571094320023416

FPX đã khiến cả đội hình SPY biến mất sau 12 giây

Và bởi vì Splyce đã xả hết sát thương để hạ gục Baron, họ không còn cơ sở nào để giao tranh sau đó cả. Tất cả những gì Splyce còn lại là một vài phép bổ trợ đa dụng, nhưng chúng chẳng giúp được gì trước sát thương và sự cơ động của đội hình đối thủ. Kết quả, toàn bộ các tuyển thủ của Splyce bốc hơi chỉ sau 12 giây.

index

Hãy nhìn vào tất cả những thứ đã xảy ra chỉ trong một tình huống giao tranh. Mọi thứ diễn ra trong chớp mắt, đến cả phần hiển thị trong trò chơi cũng gộp hết chúng vào làm 1.

Sẵn một đợt lính đang đẩy ở đường giữa, FPX ngay lập tức lấy đi 2 trụ và dùng đợt lính đẩy ở đường dưới để lấy đi luôn trụ 2. Trước khi bất cứ thành viên nào của SPY “được xem TV màu” thì FPX đã có được 6500 tiền nhờ pha ăn Baron. 5 mạng hạ gục, 2 điểm Chấm Dứt và ba trụ.

Đồng thời, với việc các đợt lính liên tục tràn ra trong khi Splyce đang hồi sinh, FPX đã giàu lên nhanh chóng nhờ việc farm lính.

r1571094507572780

BLV của Riot vẫn nói rằng SPY còn cơ hội

Trước lợi thế mà FPX giành được, Max “Atlus” Anderson khẳng định rằng mặc dù pha ăn Baron đó là cứu cánh để FPX nắm lại trận đấu, thì điều này vẫn ổn với Splyce bởi, “Họ sẽ không bị mất nhà chính, thậm chí nó còn không bị phá hủy.”

Và mặc dù có thể anh ta nói đúng trong thời điểm đó, tôi vẫn không nghĩ FPX quan tâm chút nào khi họ tập trung ở đường trên và lấy thêm cái trụ nữa. Sau một pha ăn Baron, Splyce đã mất đi gần như toàn bộ trụ, chỉ trừ các công trình trong nhà chính.

FPX

FPX đã chiến thắng 1 cách xứng đáng

FPX đã có được 9200 tiền chỉ trong 3 phút rưỡi. 5 mạng hạ gục, 4 trụ, hàng đống lính, một con rồng Gió, và tất cả mơ ước và hi vọng về chiến thắng 2-0 cho Splyce. Chỉ 3 phút sau khi có được lượng tiền đó, FPX dùng nó để kết thúc trận đấu.

Theo Inven Global

jb-intro-divider-2-600x22

Có gì ném đá hay góp ý thì anh em hãy bình luận ở phía dưới nhé. Ngoài ra đừng quên ghé Liên Minh 360 mỗi ngày để cập nhật tin tức mới và bổ ích nhất liên quan tới Chung Kết Thế Giới 2019 cũng như LMHT!

Cá The Feed
Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu 🙁
[CKTG 2019] Bằng cách nào mà FPX thực hiện được pha ăn Baron 9200 vàng?
Đánh giá bài viết này!!!