[Chung kết VCS Mùa Xuân 2019] RonOP vs Palette: Ai mới là trùm hỗ trợ thực sự?

8633

Tại Việt Nam không có nhiều hỗ trợ gánh đội bởi lối chơi thiên rất nhiều về kĩ năng cá nhân đi đường và giao tranh tổng chỉ thực sự cân bằng khi 2 đội hoàn thành tốt khoảng thời gian đầu trận. Nếu xét đến sự hoàn hảo và duy trì phong độ ổn định từ mùa này sang mùa khác, PaletteRonOP chính là hình mẫu lý tưởng của những hỗ trợ thi đấu tại VCS.

Palette

Không yêu cầu kĩ năng cá nhân kiểu chính xác 100% nhưng sự toan tính về các thứ có thể xảy ra trong từng thời điểm giúp cả RonOPPalette can thiệp vào các pha giao tranh tổng rất ấn tượng. Cuộc đối đầu đường dưới rất nặng về kĩ năng đọc trận đấu sẽ khiến cho RonOPPalette bắt buộc phải bung ra những gì tinh túy nhất của bản thân để giúp đường dưới và cả đội chiến thắng. Mọi thứ liệu có thực sự dễ dàng? Và ai mới là trùm hỗ trợ thực sự tại VCS Mùa Xuân 2019?

Palette – Sự toàn năng của một hỗ trợ ưa thích mở giao tranh

Vị tướng được Palette yêu thích và sử dụng tốt nhất phản ánh đúng hình ảnh về lối chơi của anh chàng hỗ trợ này – Rakan. Rakan của Palette là một thương hiệu đến mức chính vị tướng này cũng bị cấm đi rất nhiều lần bởi các đối thủ của PVB.

Palette có khả năng đưa ra những tình huống di chuyển vào rừng hoặc đi ra đường giữa, đột nhiên xuất hiện ở đường trên rất chính xác. Bên cạnh đó, Shen, Poppy hay Galio cũng được Palette thường xuyên sử dụng. Ở giai đoạn mùa xuân vừa qua, người được hưởng lợi nhiều nhất từ những tình huống di chuyển của Palette chính là đường trên Zeros.

Khi đó, Bigkoro sẽ phải chơi an toàn và chịu 1 số thua thiệt, nhưng bù lại, sức mạnh của người chơi tay to nhất PVBZeros ngày càng áp đảo đối thủ. Kĩ năng cắm mắt và đọc bản đồ của Palette được rèn luyện từ những mùa giải trước và VCS Mùa Xuân 2019 có lẽ là giải đấu anh đã bộc lộ gần như tất cả. Ở giai đoạn đầu mùa giải, Palette luôn mang lại những lợi thế ở đường dưới khi Meliodas di chuyển xuống dưới. Trong khi đó, khi các đối thủ của PVB chơi thận trọng hơn thì ZerosNaul sẽ được Palette di chuyển hỗ trợ nhiệt tình.

loadYouTube();

Một trong những ván đấu ấn tượng nhất của Palette ở mùa giải này

KDA của Palette là chỉ số ấn tượng nhất của 1 hỗ trợ trong mùa giải này, trong khi anh cũng là hỗ trợ sử dụng nhiều tướng nhất của giai đoạn vòng bảng VCS ở vị trí hỗ trợ với 13 vị tướng khác nhau trong 31 ván đã thi đấu. Những chỉ số này càng ấn tượng hơn khi Palette chính là hỗ trợ duy nhất được danh hiệu MVP tuần ở tuần thi đấu thứ 3, danh hiệu khẳng định chính anh là trùm hỗ trợ giai đoạn vòng bảng. Palette sẽ có cơ hội tiếp theo để chứng tỏ bản thân trước đàn anh RonOP. Liệu kết quả lần này có khác nhiều?

RonOP – Bản lĩnh của bậc đàn anh

RonOP chơi ngày càng tốt hơn và đây cũng chính là xu hướng của thành tích EVS suốt từ giai đoạn giữa vòng bảng tới thời điểm hiện tại. Nếu nhìn vào cách mà anh chàng này xử lý tình huống tương đối rườm rà và thiếu an toàn trong giai đoạn đầu mùa giải, người ta cũng chỉ lắc đầu với số phận của EVS ở mùa giải này. Người đánh cặp mới của RonOP cũng từng chính là đối thủ của anh – Noway, nhưng cả hai đã chơi như thể họ được sinh ra để được thành cặp xạ thủ hỗ trợ từ lâu rồi.

ronop

Kể từ khi RonOPNoway chơi tốt, đường dưới của EVS mạnh mẽ lên trông thấy, và cũng là nơi tạo ra tầm ảnh hưởng lên toàn bản đồ một khi EVS buộc phải bước vào các pha giao tranh tổng chưa có nhiều lợi thế nghiêng về phía mình. Bản lĩnh của những bậc đàn anh khiến những đối thủ trẻ tuổi không còn giữ được bình tĩnh. Điều đó đã thực sự diễn ra khi EVS đối đầu với SGD. Cái cách mà cặp đôi RonOPNoway phối hợp hạ gục xạ thủ được coi là hay nhất giải đấu Slayder rồi kết thúc trận đấu với SGD bằng chiến thắng 3-1 thật chóng vánh.

RonOP

Số mạng hỗ trợ trung bình của RonOP tăng đáng kể so với giai đoạn vòng bảng. Nếu như mỗi ván đấu của EVS tại vòng bảng, RonOP8 mạng hỗ trợ trung bình, thì con số này ở vòng playoff lên tới 10.56. Rất nhiều ván đấu, chiến thắng của EVS được tạo ra kể từ khi RonOP giúp cho đường dưới của EVS có được nhiều lợi thế nhất có thể. Sẽ chẳng có một cơ sở nào để tin vào EVS nếu RonOP chơi không tốt. Taric cũng đã trở lại trong tay anh chàng này bên cạnh những hỗ trợ cứng cáp và có khả năng mở giao tranh mạnh như Thresh, Alistar hay Galio….

loadYouTube();

Chơi bên cạnh RonOP, Noway cũng tự tin hơn hẳn trong việc tay đôi với đối thủ. RonOPPalette không có nhiều sự khác biệt về cách chơi ở đường dưới. Kĩ năng cá nhân và sức trẻ có thể giúp BigkoroPalette lấn lướt hơn đôi chút nhưng nếu chơi thiếu cẩn trọng, RonOP sẽ khiến cho PVB phải ôm hận. Điều đó liệu có diễn ra ở trận chung kết?

Trận chung kết của VCS Mùa Xuân 2019 sẽ diễn ra vào 16h00 ngày 13/4/2019 (tức thứ 7 tuần này) giữa 2 đội tuyển Phong Vũ Buffalo và EVOS. Trận đấu diễn ra tại GG Stadium và được tường thuật trực tiếp trên sóng VETV tại Youtube.

jb-intro-divider-2-600x22

VCS Mùa Xuân 2019 được tài trợ bởi nhãn hàng dầu gội đầu Clear Men. Tất cả các trận đấu của VCS Mùa Xuân 2019 sẽ được tường thuật trực tiếp bằng tiếng Việt tại VETV trên sóng Youtube. Các bạn nhớ đón xem và cổ vũ cho đội tuyển mà mình yêu mến nhé! Tham gia dự đoán nhận quà ClearMen tại: http://bit.ly/dựđoánClearMen

Meo meo
Ở dưới là comment đó ạ….