[Chung kết LCS Mùa Hè 2019] Thắng nghẹt thở C9 với tỉ số 3-2, Doublelift và đồng đội thêm một lần nâng cúp vô địch

2225

loadYouTube();

Highlight 5 ván đấu căng thẳng giữa LiquidCloud9

Team Liquid đã ghi tên họ vào lịch sử của Liên Minh Huyền Thoại Bắc Mỹ khi trở thành đội đầu tiên 4 lần liên tiếp vô địch LCS. Cloud9 đã làm hết sức khi kéo gã khổng lồ Liquid tới ván 5, nhưng thế vẫn là chưa đủ để họ hạ bệ Doublelift và đồng đội. Kèo đấu kinh điển giữa hai xạ thủ hàng đầu của Bắc Mỹ, Doublelift vs Sneaky chính là mấu chốt để dẫn đến chiến thắng mỗi ván đấu của hai đội.

2019 LCS Summer Finals Day 2

Jensen đã ngăn cản các đồng đội cũ giành lấy chiến thắng đầu tiên trong cặp Bo5

Liquid đã bắt đầu trận đấu một cách mạnh mẽ. Họ nhắm thẳng xuống đường dưới và hạ gục Sneaky. Không lâu sau, Sneaky đã có cơ hội và hạ gục những hành viên Team Liquid ở đường giữa, và những giao tranh sau đó C9 đều có lợi thế hơn. Tuy nhiên chỉ nhờ một lần sử dụng chiêu cuối “Phân chia thiên hạ” xuất sắc của Jensen, C9 ngay lập tức mất đi hai thành viên. Sau đó DoubleliftImpact tiếp tục kiếm được những điểm hạ gục quan trọng và giúp Liquid vươn lên dẫn trước 1-0 trong loạt Bo5.

2019 LCS Summer Finals Day 2

C9 đã thi đấu vô cùng nỗ lực

Ván đấu thứ 2, tuyển thủ đi rừng kì cựu Xmithie đem ra quân bài tủ Skarner với tỉ lệ thắng 93.3%. Dù sức mạnh của người đi rừng Team Liquid với tướng này là không phải bàn cãi, những lợi thế sớm từ đường dưới và đường giữa đã mang lại lợi thế quá lớn cho C9. Doublelift đã bị phong tỏa cho tới giữa trận khi C9 bắt đầu chuyển sự chú ý của họ lên đường trên. Chiến thắng một pha giao tranh tổng đầy căng thẳng giúp C9 đưa trận đấu về vạch xuất phát.

2019 LCS Summer Finals Day 2

NisqySvenkeren là cặp mid-rừng thuộc hàng mạnh nhất LCS

Liquid ngay lập tức áp đảo trở lại trong giai đoạn đầu ván đấu thứ 3 với sự kết hợp giữa hai chủ lực Jensen-Doublelift, họ sớm áp đảo C9 ở một giao tranh tại đường giữa. Nhưng sau đó, Cloud9 trở lại với phong cách quen thuộc của họ khi bắt Liquid phải giao tranh nhỏ lẻ liên tục. Sợi dây kết nối giữa NisqySvenkeren là quá tốt khiến cho Liquid gặp không ít rắc rối. C9 nới rộng khoảng cách về vàng và lấy luôn cả Baron cũng như ván đấu. Sneaky và đồng đội kết thúc ván đấu một cách tương đối dễ dàng trước nhà Đương kim vô địch.

2019 LCS Summer Finals Day 2

Doublelift gánh thành công Impact trong ván 4

C9 tiếp tục nhập cuộc một cách lấn lướt với tinh thần lên cao từ ván 3, Licorice giành được Chiến công đầu từ một sai lầm có phần sơ đẳng của Impact, sai lầm ấy khiến giai đoạn đi đường của Impact thật sự trở thành thảm họa. Liquid đáp trả lợi thế đường trên của C9 bằng cách lấy đi trụ đường giữa cũng như bắt đầu lăn cầu tuyết sau những giao tranh có lợi. Một tình huống giao tranh gầnkhu vực  Baron nổ ra, Liquid phải bỏ lại hai người. Cloud9 tưởng chừng sẽ giành lại được ván đấu từ thời điểm đó, nhưng chỉ sau một pha giao tranh thắng ở đường giữa, Liquid bóp nghẹt C9 và có được chiến thắng ở ván 4.

2019 LCS Summer Finals Day 2

Liquid ghi tên vào lịch sử khi 4 lần liên tiếp vô địch LCS

Ván đấu thứ 5 cũng là ván đấu cuối cùng chứng kiến những màn phô diễn kĩ năng cá nhân từ hai đội tuyển. Hai đội mạnh nhất Bắc Mỹ chiến đấu lẫn nhau để tìm ra nhà vô địch. Ván đấu bắt đầu bằng chiến công đầu của Liquid, điều này đã loại bỏ những áp lực từ sớm của C9 lên Liquid. Liquid dần dần làm chủ ván đấu bằng lượng tiền cách biệt. Doublelift áp đảo những thành viên C9 bằng cách liên tiếp có những điểm hạ gục quan trọng. Sau một giao tranh thắng lợi gần Baron, Liquid tiến thẳng vào nhà chính của Cloud 9 và kết thúc trận đấu với chiến thắng nghẹt thở 3-2.

Cả hai đội đều đãchắc suất đến với Chung Kết Thế Giới vào tuần trước, tuy nhiên với chức vô địch LCS Liquid đã chiếm suất hạt giống số 1. Cloud 9 sẽ đến giải đấu lớn nhất trong năm với tư cách đại diện thứ 2 của Bắc Mỹ khi đã đủ điểm tích lũy. Tấm vé cuối cùng của khu vực Bắc Mỹ sẽ được quyết định qua vòng loại khu vực diễn ra trong vòng 2 tuần nữa.

jb-intro-divider-2-600x22-1

Team Liquid đã vô địch LCS lần thứ 4 liên tiếp và hướng tới CKTG với vị trí hạt giống số 1 của Bắc Mỹ, Cloud 9 đã rất cố gắng nhưng có gì đó còn thiếu khiến ngôi vương vẫn cứ chối bỏ họ. Hãy theo dõi Liên Minh 360 để cập nhật những thông tin mới nhất về LMHT Việt Nam cũng như trên thế giới

 

 

SILenc3ee
Rate this post
Rate this post