Chúa tể: Địa vị mơ ước của bất cứ game thủ Fantasy nào

3471

“Thế giới Fantasy là một nơi mà mọi mong muốn điên rồ nhất của con người đều có thể thực hiện được. Trong số đó, trở thành chúa tể chính là khát vọng điên rồ nhất nhưng vẫn có thể vươn tới trong thế giới Fantasy này.”

Nếu bạn từng là một fan của dòng game Fantasy, chắc chắn bạn cũng đã từng nghe đến cái tên Final Fantasy. Vào năm 2006, siêu phẩm Final Fantasy Versus 13 được giới thiệu lần đầu với nhân vật chính là Noctis, hoàng tử của nước Lucis và Stella, công chúa của Tenebrae. Tựa game này đã bị trì hoãn gần 10 năm và rồi vào tháng 6 năm 2013, tựa game này quay trở lại cùng với việc khai tử nhân vật nữ chính Stella. Tại sao lại vậy ?

chua-te-dia-vi-mo-uoc-cua-bat-cu-game-thu-fantasy-nao-1-compressedStella đã bị khai tử và thay thế bằng Luna trong FF15

Stella vốn là một công chúa rất truyền thống, đợi chờ một ngày nào đó hoàng tử sẽ đến và đưa nàng đi. Thế nhưng trong gần 10 năm phát triển, dòng game Fantasy nói chung và Final Fantasy nói riêng đã có sự thay đổi trong hướng phát triển mà cốt lõi là bắt buồn từ nhu cầu của game thủ. Game thủ mong muốn một phân vật mạnh mẽ hơn, quyền lực hơn và chính vì lí do đó, sự hiện diện của Stella không còn nhiều giá trị nữa và thay vào đó là Luna, một nhân vật nữ mạnh mẽ với sức mạnh và quyền lực vô cùng lớn.

Thế giới Fantasy luôn gắn liền với những truyền thuyết cổ xưa, những vùng đất trù phú và rộng lớn, những quốc gia nhỏ bé luôn bị những thế lực hắc hám nhăm nhe tàn phá, những người anh hùng chính nghĩa và tên quỷ vương xấu xa. Bước chân vào thế giới Fantasy là bước chân vào một thế giới không tưởng tạo nên bởi những điều không thực nhưng vô cùng kì diệu. Mọi game thủ luôn ước mơ được trở thành anh hùng, người cứu thế, người lãnh đạo tối cao… hay thậm chí là một chúa tể.

chua-te-dia-vi-mo-uoc-cua-bat-cu-game-thu-fantasy-nao-2-compressedChúa tể – Ngôi vị cao nhất mà mọi game thủ Fantasy đều hướng tới

Sức mạnh của kẻ đứng đầu luôn có sức hấp dẫn đầy mê hoặc, nắm trong tay quyền lực và sức mạnh để thống trị tất cả. Không có luật lệ, lí lẽ, ràng buộc nào với kẻ nắm trong tay sức mạnh và quyền lực. Khi đã có trong tay những thứ đó, việc tạo nên một thế giới Fantasy như ý muốn là điều hoàn toàn có thể. Thế giới Fantasy luôn cần có những người đứng đầu, dẫn dắt và bảo vệ người dân, hay thậm chí là phá hủy và tước đoạt mọi thứ từ những kẻ khác.

Thời của hoàng tử cứu công chúa, anh hùng giải cứu thế giới đã qua, nhu cầu và đòi hỏi của game thủ càng ngày càng lớn. Họ không muốn nhân vật của mình phải lệ thuộc vào người khác, họ muốn nhân vật của họ có thể một mình đánh bại một đạo quân. Chủ nghĩa anh hùng cá nhân đó chính là chất xúc tác mà những nhà làm game đã khéo léo nắm bắt để đưa vào game của họ.

chua-te-dia-vi-mo-uoc-cua-bat-cu-game-thu-fantasy-nao-3Một mình cân cả một đạo quân chẳng có gì khó với một chúa tể

Nếu là trước kia, người chơi luôn phải cố gắng cày cuốc gian khổ, tìm những người đồng hành khác để giúp đỡ họ trên con đường khám phá thế giới thì nay, mọi thứ không còn phức tạp như vậy. Lightning là một ví dụ điển hình cho nhân vật thống trị Final Fantasy XIII, sở hữu sắc đẹp, khả năng chiến đấu thiên bẩm và sức mạnh để trở thành người mạnh nhất. Trở thành một nhân vật như Lightning chính là niềm khao khát của bao game thủ.

Chúa tể không chỉ là một chức danh, nó là mọi thứ mà game thủ muốn hướng đến, là mục tiêu để họ có thể thỏa sức chinh phục thế giới Fantasy và đưa họ lên một tầm cao mới, nơi mà game thủ được thể hiện chính mình. Những mong muốn điên rồ nhất luôn có và trong thế giới Fantasy, những mong ước đó hoàn toàn có thể đạt được. Liệu bạn đã sẵn sàng để trở thành chúa tể của thế giới Fantasy?

Hãy để lại bình luận tại:

https://www.facebook.com/fantasygo.sohagame/

Đăng bởi Game2T

Chúa tể: Địa vị mơ ước của bất cứ game thủ Fantasy nào
Đánh giá bài viết này!!!