“Chú dế” iPhone 6 bị nóng do đâu

110093

Lý do làm điện thoại iPhone 6 của bạn bị nóng lên

 

Với việc chiếc smartphone của bạn nóng lên bất chợt sẽ làm cho bạn rất khó chịu, đặc biệt khi cấu hình máy được nâng cấp liên tục như hiện nay. Cũng như các dòng smartphone khác, chú dế iphone 6 bị nóng cũng là chuyện rất nhiều người quan tâm, sau đây là một số lý do cho thắc mắc đó.

1. Pin nhanh chóng bị nóng khi sạc lẫn sử dụng

sacpin_ip6nong

Về việc này khi ta cắm sạc thì nguồn điện sẽ đẩy các ion cathode qua anode để hoạt động tích tụ năng lượng và đồng thời cũng xả ra ngoài theo chiều ngược lại. Khi người dùng sử dụng loại sạc nhỏ hay những loại sạc di động cũng kích động luồng icon này, như vậy việc hoạt động cũng sẽ không đúng như các nhà sản xuất đã tính toán vì thế nó sẽ là lí do làm cho chú dế iPhone 6 của bạn tăng nhiệt độ nhanh hơn dẫn đến việc chai pin.

Cũng như tương tự, trong quá trình sử dụng pin bạn mà bạn “cưỡng ép” máy hoạt động nhiều cũng là đòi hỏi pin xả với tốc độ nhiều hơn, làm cho các ion chạy nhanh hơn dẫn đến việc pin nóng hơn. Với việc thường sử dụng máy chơi game online cần sử dụng mạng dữ liệu sẽ làm máy bạn “nóng như lò sưởi” thì cũng không có gì ngạc nhiên.

2. Máy nóng nhanh hơn cũng vì lỗi phần mềm

phancung_ip6nong

Với nhiều người sử dụng cứ nghĩ phần cứng sẽ là nhân tố quan trọng nhưng đôi khi phần mềm cũng chiếm vị trí cao trong máy đấy. Một khi phần mềm nào bị lỗi sẽ làm cho hệ điều hành của máy hoạt động nhiều hơn, gây tổn hại rất nhiều. Khi đó CPU sẽ vận hành hết sức để máy có thể hoạt động nhưng không mang lại hiệu quả cao cho nhu cầu của hệ thống. Ngoài ra nếu máy có hệ điều hành kém sẽ dễ làm cho CPU bị “stress”, điều này dẫn đến ip6 bị nóng máy lắm đấy. Trước đây cũng có một số máy iPhone bị lỗi và được nhà sản xuất sửa chữa nâng cấp các bản firmware tiếp theo.

3. Máy trở nên nóng khi bắt đầu chơi Game

game_ip6nong

Đối với các smartphone khác cũng như vậy, iPhone 6 cũng giống thế. Đặc biệt khi máy bạn đang vào game 3D hay những loại game thuộc loại khủng thì chỉ cần trong khoảng 10 phút thì hiện tượng nóng máy sẽ dễ dàng nhận ra ngay. Bạn muốn hạn chế điều này thì hãy tắt những ứng dụng đang chạy ngầm khác, như vậy máy sẽ tập trung xử lý thông tin mỗi game đang chạy thôi.

Đây là một lý do làm cho chiếc iphone 6 bị nóng lên, vì thế khi bạn đang mắc phải những lí do trên thì hãy hạn chế lại để khắc phục được khi chú dế iPhone 6 của mình “nóng” lên nhé.

Còn nếu chiếc dế của bạn không bắt được wifi thì hãy xem lý do và cách khắc phục khi iphone 6 bị lỗi wifi đây.

Chúc bạn vui vẻ.

Đăng bởi Game2T

Rate this post
Rate this post