[Chơi gì thì vui?] Khiến đối thủ phát điên với Teemo Dạ Kiếm ở vị trí hỗ trợ

11214

avatar-teemo

Bạn đã được nghe Teemo đường trên, đường giữa, đi rừng, xạ thủ nhưng rất ít người muốn cầm nó đi ở vị trí hỗ trợ. Vài năm trước thì có thể có, độ tầm mùa 5-6 gì đó. Cơ mà, giờ đây, khi mà các tướng hỗ trợ cục súc và khủng khiếp xuất hiện thì đất diễn cho Teemo ở đường dưới cũng chẳng còn mấy. Bạn có muốn trải nghiệm lại cảm giác này không? Bắn (Q) phá creep của đối thủ, núp bụi khô máu, đặt nấm khắp sông khiến cho đối thủ khỏi gank,…Hôm nay Liên Minh 360 sẽ dẫn bạn tới với một lối đánh hỗ trợ mới, cực kỳ kh*n nạn dành cho Teemo!

Nên dùng khi nào

 • Đi đường dưới với tướng thuộc dạng mỏng manh dễ bay màu
 • Không gặp kèo có khả năng cấu rỉa quá gắt
 • Khả năng khô máu dồn sát thương của đồng đội cao
 • Đã biết chơi Teemo
 • Có não
 • Không toxic

Bảng ngọc

Capture

Nhánh ChínhNhánh Phụ
 • Dark_Harvest_runeThu Thập Hắc Ám: Càng lăn cầu tuyết viên ngọc này sẽ càng mạnh. Bên cạnh đó, khả năng khô máu giai đoạn đầu trận của nó cũng cực kỳ tốt.
 • Sudden_Impact_runeTác Động Bất Chợt: Cách đánh Teemo khù khoằm nhất là tàng hình trong bụi rồi đợi đối thủ lên xong bắn “tới chết” đúng không nào? Cầm ngay Tác Động Bất Chợt chứ còn chờ gì nữa. 7 sát lực và 6 xuyên kháng phép đầu trận hơi bị đau đó nhé.
 • Eyeball_Collection_runeThu Thập Nhãn Cầu: Lại một viên ngọc nữa với mục tiêu lăn cầu tuyết. Với mục tiêu khô máu giai đoạn đầu trận thì còn gì phải bàn cãi nữa?
 • Ultimate_Hunter_runeThợ Săn Tối Thượng: Càng nhiều nấm càng vui đúng không nào? 40% giảm hồi chiêu cộng thêm 15% từ viên ngọc này. Tha hồ mà đặt nấm.
 • Absolute_Focus_runeTập Trung Tuyệt Đối: Còn mục đích nào khác ngoài khô máu đây? Càng về sau lượng SMPT bạn có được từ viên ngọc này sẽ càng lớn. Tất nhiên, khả năng làm “ngáo ộp” cũng tăng theo.
 • Scorch_runeThiêu Rụi: 10 sát thương nghe có vẻ không nhiều nhưng khi kết hợp với các thứ khác thì nó sẽ trở thành khác biệt giữa chuyện hạ gục được tướng hay mất mạng đó nhé. Mục tiêu của chúng ta vẫn là khô máu nên tất nhiên phải cầm rồi. Chưa kể cấu rỉa với Thiêu Rụi cũng thốn nữa.

Phép bổ trợ và kỹ năng

flash ignite
Teemo_R (R) –-> Teemo_Q (Q) —> Teemo_E (E) –> Teemo_W (W)

Teemo_OmegaSquad_Screenshots

 • Teemo_P Chiến Tranh Du Kích (Nội tại): Sau một thời gian đứng yên tại chỗ hoặc trong bụi, Teemo sẽ tàng hình. Đánh thường hoặc dùng kỹ năng sẽ khiến Teemo hiện hình. Sau khi hiện hình, Teemo sẽ được tăng tốc độ đánh trong vài giây
 • Teemo_Q Phi Tiêu Mù (Q): Teemo bắn ra một phi tiêu khiến cho đối thủ bị mù trong vài giây và gây sát thương.
 • Teemo_W Chạy Lẹ (W):
  • Nội tại: Khi không bị tấn công, Teemo sẽ được tăng tốc độ di chuyển
  • Kích Hoạt: Lượng tốc độ di chuyển Teemo nhận được tăng gấp 2 trong vài giây và không bị ảnh hưởng dù bị tấn công hay không
 • Teemo_E Bắn Độc (E): Đòn đánh thường của Teemo sẽ khiến kẻ địch phải chịu thêm sát thương phép theo thời gian
 • Teemo_R Bẫy Độc Noxus (R): Teemo quăng một quả nấm vào chỗ chỉ định, nó sẽ gây sát thương, làm chậm diện rộng khi bị dẫm phải, tồn tại trong 1 khoảng thời gian và tàng hình.

Cách lên đồ

Đồ khởi đầu

spellthief
Health_Potion_item

Đồ hoàn chỉnh

Duskblade_of_Draktharr_item
Sorcerer's_Shoes_item hoặc Ionian_Boots_of_Lucidity_item hextech_gunblade

Remnant_of_the_Watchers_item

Đồ sát thương tùy chọn Đồ phòng thủ tùy chọn

avatar-teemo

Dạ kiếm thì tất nhiên là để tàng hình rồi làm “ngáo ộp”

Mục tiêu của chúng ta là khô máu nhưng lựa chọn hàng đầu sẽ không phải là Doran's_Ring_item mà là spellthief Lưỡi Gươm Đoạt Thuật Health_Potion_item Bình Máu. Tại sao? vì Lưỡi Gươm Đoạt Thuật tăng sát thương gây ra của kỹ năng và đòn đánh thường. Tiếp đó bạn sẽ kéo xạ thủ ra núp bụi rồi khô máu với đường giữa bên kia. Sau khi có đủ tiền, hãy về và lên dần cho mình Duskblade_of_Draktharr_item Dạ Kiếm làm món trang bị trấn phái đầu tiên. Tưởng là không liên quan cho lắm nhưng Teemo lên món đồ này hữu dụng cực kỳ luôn. Đầu tiên là sẽ giúp bạn kiểm soát bụi với nội tại phát hiện mắt. Thứ hai là khả năng sốc sát thương, làm chậm cực kỳ tốt biến kẻ địch phía bên kia thành tấm bia sống khi dính đòn đánh làm chậm từ nội tại.

teemo

Kiếm súng Hextech sẽ giúp bạn làm chậm và dồn sát thương

Sau Dạ Kiếm, ta sẽ đi mua giày, bạn có hai lựa chọn, Sorcerer's_Shoes_item Giày Pháp Sư để gây thêm sát thương với xuyên kháng phép. Hoặc là Ionian_Boots_of_Lucidity_item Giày Khai Sáng Ionia, món đồ này sẽ giúp bạn giảm 10% và có phép bổ trợ nhanh hơn. hextech_gunblade Kiếm Súng Hextech sẽ là món trang bị thứ ba mà bạn cần phải mua. Lý do thì tất nhiên là tăng khả năng dồn sát thương và làm chậm rồi, chưa kể bạn còn có thể dùng nó để phòng thủ với kích hoạt nữa. Sau Kiếm Súng Hextech, ta sẽ hoàn thành nốt món đồ cắm mắt Remnant_of_the_Watchers_item Di Vật Ác Thần. Ở thời điểm này, kết hợp với nấm từ chiêu cuối, bạn sẽ có khả năng kiểm soát bản đồ vô cùng khủng khiếp.

avatar-teemo

Hãy để ý đội địch và lên trang bị cho phù hợp

Đối với hai món trang bị cuối cùng, ta sẽ có vài lựa chọn tùy vào tình hình trận đấu:

Đồ Sát ThươngĐồ sát thương – phòng thủ
 • lich-bane Song Kiếm Tai Ương: Vừa tăng sát thương sau khi dùng chiêu thức vừa có giảm thời gian hồi chiêu, quá hợp lý với Teemo. Tuy nhiên mãi tới món đồ thứ tư mới lên thì cũng có phần hơi bị muộn.
 • Twin_Shadows_item-song-sinh Song Sinh Ma Quái: Đây là một món đồ khá hiệu quả trong trường hợp đội của bạn bị áp đảo về mặt tầm nhìn, nó sẽ giúp việc check bụi an toàn hơn. Đặc biệt là trong trường hợp đội bạn toàn các thanh niên mỏng manh.
 • Hextech_GLP-800_item-sung-ngan Súng Ngắn Hextech: Khá hiệu quả trong trường hợp muốn bảo kê thêm cho xạ thủ hoặc giúp đồng đội bắt người với khả năng làm chậm. Bên cạnh đó món đồ này còn giúp bạn có đủ 40% giảm hồi chiêu mà chẳng phải lên Ionian_Boots_of_Lucidity_item
 • morello Quỷ Thư Morello: Khi mà đội hình địch có tướng với khả năng hồi máu tốt như Mundo, Garen, Soraka,…thì đây là đồ bắt buộc phải có.
 • Ludens-Echo-Final-Icon Vọng Âm Luden: Lượng SMPT và hồi chiêu cùng sát thương tăng thêm với nội tại của nó khá là ngon nhưng giờ mới lên thì hơi bị muộn. Ngoài ra cũng không có khả năng bảo kê xạ thủ
 • rylais-crystal-scepter Trượng Pha Lê Rylai: Kết hợp với Hextech_GLP-800_item-sung-ngan Súng Ngắn Hextech thì đúng là miễn bàn, đố đứa nào động được đến xạ thủ hay pháp sư của bạn đó!
 • Zhonya's_Hourglass_item Đồng Hồ Cát: Sao mà quên được món đồ này, trong trường hợp bạn thành mục tiêu của các thanh niên cục súc bên kia thì đừng quên mua món đồ này.
 • 2065_shurelyas_reverie Vương Miện Shurelya: Phiên bản vinh quan chân chính dành cho pháp sư. Giúp cả đội chạy lẹ và bắt người luôn. Ngoài ra thì cũng có thể té khẩn khi tình hình tồi tệ.
 • liandrys-torment Mặt Nạ Đọa Đày Liandrys: Đây là một trang bị cực kỳ thích hợp với Teemo vì lượng sát thương cùng chỉ số phòng thủ mà nó mang lại. Nó sẽ cực kỳ hữu ích trong giai đoạn cuối trận. Tuy nhiên đối với xạ thủ thì nó chẳng có lợi ích gì cả.

Lối chơi

Giai đoạn đầu trận (đi đường)Giai đoạn giữa trậnGiai đoạn cuối trận

teemo4

Cấp đầu tiên, hãy tăng (Q) để khô máu

Nói ngắn gọn và đơn giản thì trong giai đoạn đầu trận, nhiệm vụ của bạn là khô máu và lăn cầu tuyết nhanh nhất có thể. Đi với xạ thủ, Teemo luôn có lợi, đặc biệt là các xạ thủ phụ thuộc vào đòn đánh tay. Bắn mù của bạn sẽ có thể khiến chúng phát điên vì chẳng thể farm lẫn gây sát thương nổi. Muốn khô máu thì hãy khuyến khích đồng đội chọn tướng xạ thủ có ngưỡng sức mạnh sớm và đè đường tốt (Draven, Jhin, Miss Fortune, Caitlyn,..)

cosplay teemo (7)

Nhớ tàng hình trong bụi để lợi thế khi “khô máu” nữa

Cấp độ 1, hãy tăng luôn (Q) để mù đối thủ và kéo xạ thủ chui vào bụi. Lúc này bạn cần phải làm ra lựa chọn giữa việc dồn xạ thủ hay hỗ trợ của kẻ địch. Điều này sẽ được quyết định tùy vào chất tướng và độ bay màu của chúng. À còn cả độ đe dọa nữa. Ví dụ như thể loại cấu rỉa như Zyra, Brand,…mà không đè sớm thì Teemo chỉ có ăn hành vì chẳng chạm vào nổi. Một khi đợi kẻ địch bước vào, hãy thoát tàng hình rồi tấn công. Nhớ mù xạ thủ đó nhé! Bên cạnh đó, bạn và xạ thủ cũng phải tấn công cùng một mục tiêu. Lúc này sẽ có 3 trường hợp:

 • Không hạ gục được thì hãy quay ra đi đường như thường. Lúc này nhiệm vụ của bạn là phá farm của đối thủ, căn lúc nó ăn con lính bắn mù, thế là mất lính. Cứ lặp lại vài lần là khóc tiếng mán. Đặc biệt là lúc mất con xe to ấy, thốn đừng hỏi.
 • Hạ gục được thì hãy liên tục tạo áp lực để đè đường và cấu rỉa một cách hợp lý. Đừng chạy lên ăn đòn mà chẳng làm được gì. Bên cạnh đó cũng phá farm như trên.
 • Không hạ gục được mà còn chết ngược, thật sự thì đây là lúc bắt đầu no hope rồi đó. Chạy ngay về, đánh an toàn, rỉa rỉa một chút để phá farm và quan trọng là GỌI RỪNG CỨU ĐI.

teemo

Không khô máu nổi thì hãy gọi người giúp đỡ

Túm cái váy, khô máu đầu trận, khô không nổi thì cấu rỉa gọi người cứu.

wvPF1sj

Màu xa sẽ là chỗ đặt nấm ở đường trên, xa là chỗ đặt ở đường dưới còn ad là nơi cắm mắt

Lúc này sẽ là lúc bạn tỏa sáng với khả năng kiểm soát tầm nhìn của mình bằng cả nấm lẫn mắt cắm từ đồ hỗ trợ. Nhờ vào tầm nhìn vượt trội, Teemo có thể dễ dàng giúp đồng đội giành lợi thế và kiểm soát các mục tiêu lớn. Bên cạnh đó, chuyện ngăn không cho kẻ địch lại gần Rồng hay Sứ Giả Khe Nứt cũng rất đơn giản với một hàng nấm độ 2-3 cái. Về vị trí đặt nấm thì cũng tương tự như cắm mắt. Tuy nhiên hãy ưu tiên đặt ở các vị trí hẹp hoặc giữa đường di chuyển vì tầm nhìn của nấm khá hạn chế.

facb2d0a5331a9b6707af2c0c327ce56

Sai

51639c594f579672a7e1b47fd4d8fd3e

Đúng

Lưu ý là sát thương từ nấm không cộng dồn nên đừng bao giờ đặt nấm quá sát nhau. Dẵm nấm liên tiếp chỉ khiến cho thời gian sát thương được làm mới mà thôi. Dẵm vào 5 quả nấm cùng lúc sẽ chỉ tính sát thương như một quả nấm. Do đó hãy đặt nấm cách xa nhau chứ đừng đặt chung 1 chỗ. Việc nhìn đối thủ dẵm vào nhiều quả nấm liên tiếp đúng là thỏa mãn thật. Nhưng mà nó chẳng giúp được gì đâu.

Bên cạnh đó, hãy chăm chỉ đi cùng xạ thủ của mình. Luôn phải nhớ vị trí của bạn là hỗ trợ, nghĩa là phải giúp xạ thủ hoặc pháp sư,…Đừng chơi kiểu bỗng dưng muốn đẩy lẻ, farm hay lang thang vào rừng phục kích, nó chẳng giúp gì cho cả đội đâu. Trừ khi bạn quá xanh.

avatar-teemo

Cuối trận, hãy bảo kê đồng đội hoặc lao lên giúp bắt người tùy vào tình thế và đội hình

Đặc điểm của giai đoạn này là kẻ thù đã có máy quét. Do đó độ hiệu quả của bạn sẽ bị giảm đi rất nhiều. Nấm giờ chỉ được dùng để dọn lính hoặc cản bước chân không cho kẻ địch đến gần xạ thủ, pháp sư,…Bên cạnh đó, đây cũng là lúc các giao tranh tổng sẽ liên tục nổ ra. Tùy theo đội hình mà bạn sẽ có hai lựa chọn:

 • Lên bắt người: Khi mà xạ thủ có thể tự lo hoặc đã có người khác bảo vệ, ví dụ như Lux đường giữa, Karma đường trên,…Bên cạnh đó, mục tiêu của bạn sẽ là bắn mù để xạ thủ bên kia không thể gây được sát thương.
 • Bảo kê đồng đội: Nghe thì hơi sai nhỉ, Teemo đi bảo kê á? Nhưng mà được đó. Nếu có các trang bị làm chậm, hãy sử dụng. Sau đó bắn mù, đặt nấm dưới chân để làm chậm chúng rồi bắn cật lực vào. Dùng mọi cách để tạo ra khoảng trống cho đồng đội dồn sát thương. Bên cạnh đó, nấm của Teemo cũng giúp chia tách đội hình đối phương rất tốt vì khả năng làm chậm nhiều mục tiêu. Chỉ cần tuyến sau đạp độ 2 quả nấm là hết đường lao lên giúp tuyến trước luôn.

Ưu và nhược điểm

Ưu ĐiểmNhược Điểm
 • Khả năng cấu rỉa ổn.
 • Dồn và sốc sát thương tốt
 • Nhanh
 • Kiểm soát tầm nhìn tốt
 • Khắc chế mọi thể loại xạ thủ
 • Khiến xạ thủ bên kia phải mua Khăn Giải Thuật sớm nếu không muốn vô dụng khi gặp bạn
 • Trở thành mục tiêu của mọi thứ bên phía đối phương (chấp nhận đi, ai cũng ghét Teemo cả)
 • Dễ chết nếu bị khống chế
 • Khả năng giao tranh tổng không cao nhất là giai đoạn cuối trận

Mẹo

 • Luôn bắn mù vào xạ thủ
 • Đặt nấm ngay dưới chân để hạn chế kẻ địch lao vào
 • Đi cùng đồng đội
 • Chăm chỉ đặt nấm để kiểm soát tầm nhìn
 • Ăn mục tiêu thì hãy đặt nấm để ngăn không cho kẻ địch vào cướp

jb-intro-divider-2-600x22

Để theo dõi các thay đổi PBE thì anh em hãy bấm vào đây nhé!

Có gì ném đá hay góp ý thì anh em hãy bình luận ở phía dưới nhé. Ngoài ra đừng quên ghé Liên Minh 360 mỗi ngày để cập nhật tin tức mới và bổ ích nhất liên quan tới LMHT!

Cá The Feed
Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu 🙁