Cạn lời game thủ nhận được tâm thư của… vợ bạn: “Làm ơn đừng rủ anh ấy chơi game nữa”

7387

Đôi khi trong những lần cùng bằng hữu “cày game” bạn sẽ gặp phải những tình huống khó đỡ” như này. Việc giải quyết vấn đề thực sự không hề đơn giản chút nào.

Mặc dù chơi game luôn có nhiều mặt tích cực nhưng không thể phủ nhận hoạt động giải trí này khá tốn thời gian, và sẽ càng tốn thời gian hơn nếu người chơi không biết tự kiểm soát bản thân mình, để sa đà vào những hoạt động trong game dài bất tận. Thế mới có chuyện nhiều người đã có gia đình thường phải giấu người thân việc chơi game, đặc biệt là các bà vợ. Tuy nhiên khi bị phát hiện thì sẽ có nhiều tình huống “dở khóc dở cười” xảy ra, nhất là đối với những bằng hữu của các ông chồng.

01Lấy vợ đồng nghĩa với việc “Game Over”?

Mới đây trong group của game Đông Tà Tây Độc – một trò chơi thẻ tướng kiếm hiệp dành cho smartphone đã chia sẻ câu chuyện “khó đỡ” của một game thủ “cày thuê”: “Khổ tâm quá các bác ạ! Em chỉ cày hộ thôi mà, vừa mệt xác lại mang tiếng rủ thế này thì chết! Trong đây có bác nào mà đang tình trạng thế này e yêu cầu ngừng ngay nhé, chơi sao thì chơi phải biết sắp xếp cuộc sống, công việc và gia đình cho hợp lý chứ mê mệt game quá là không được đâu, game chỉ là để giải trí thôi…”

02“Tâm thư” của cô vợ nhờ bạn chồng đừng rủ chơi game nữa

Nội dung mà game thủ này nhận được từ… vợ của người bạn mà mình đang cày hộ chính là việc hỗ trợ mình khuyên chồng bớt chơi game hơn để quan tâm đến vợ con, nhất là khi chỉ còn 3 tháng nữa là sinh em bé. Thực sự đây là việc chính đáng rất nên làm của các chị em khi không thể hoặc khó khuyên nhủ chồng hạn chế chơi game. Hãy nhờ đến những người bạn của chồng bằng chiến thuật “đào quanh gốc chuối”, khi không ai rủ chồng chơi game nữa tự khắc sẽ chán thôi. Tất nhiên trong “tâm thư” mà cô vợ gửi cũng có nói rõ là không có ác cảm gì với game, tuy nhiên cần phải biết cân bằng với cuộc sống và biết điều gì quan trọng hơn.

03Hãy chơi game điều độ để cân bằng cuộc sống và hạnh phúc cùng gia đình

Thực tế thì mặc dù chỉ là game dành cho smartphone nhưng Đông Tà Tây Độc lại là một game thẻ tướng có sự cuốn hút rất lớn. Đây là một trong những trò chơi kiếm hiệp đang cực kì thành công thời điểm hiện tại với cộng đồng lên đến hàng ngàn người chơi. Sự “mê hoặc” của tựa game này đến từ hệ thống tướng hơn 300 nhân vật kiếm hiệp nổi tiếng trong các tác phẩm của nhà văn Kim Dung, mỗi nhân vật lại có những kĩ năng riêng biệt và duyên phận kết nối cốt truyện với nhau một cách chặt chẽ, giúp người chơi chơi game như đọc truyện.

04Đông Tà Tây Độc là một game thẻ tướng “hot” nhất hiện nay

Dẫu sao thì qua sự việc này, chắc chắn ông chồng kia đã nhận ra người vợ của mình đã lo lắng và buồn như thế nào khi chồng cứ mải mê chơi game mà ít quan tâm đến vợ. Cuộc vui nào cũng nên có điểm dừng đúng lúc để vui thôi, đừng vui quá mà ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Hãy để game trở thành phương tiện giải trí đúng nghĩa những lúc rảnh rỗi, và trên tất cả, hãy là một người chồng tốt, một trò giỏi, một nhân viên chăm chỉ trước khi trở thành một game thủ văn minh.

Đăng bởi Game2T

Cạn lời game thủ nhận được tâm thư của… vợ bạn: “Làm ơn đừng rủ anh ấy chơi game nữa”
Đánh giá bài viết này!!!