Cách đánh xạ thủ thần thánh trong LOL

194999

Hướng dẫn cách đánh xạ thủ bá đạo từ A-Z trong Liên Minh Huyền thoại

cach-danh-xa-thu-bannerCách đánh xạ thủ

Mỗi vị trí trong LOL đều có tác dụng khác nhau bổ xung cải thiện tạo thành một đội hình hoàn chỉnh. Trong bài viết này Game2T sẽ cho hướng dẫn bạn  cách đánh xạ thủ để giúp bạn đánh tốt hơn vị trị này trong LOL.

Cách đánh xạ thủ trong giai đoạn đi đường

di-duong-xa-thu

Là giai đoạn cực kỳ quan trọng của xạ thủ, để kiếm được nhiều tiền lên trang bị thì bạn phải đánh đòn cuối để kết thúc lính (last hit) cố gắng giữ chỉ số lính cao hơn hoặc bằng với xạ thủ đối phương, một việc quan trong không kém là quan sát bản đồ nhỏ và những cái ping của đồng đội để tránh những cuộc gank của đối phương cũng như lao lên để hỗ trợ rừng mình. Nếu muốn chiếm lợi thế ở đường bạn phải quấy rối (harrass) đối phương ở đường, tất nhiên bạn phải điều khiển tướng và chiêu thức một cách thuần thục.

Sau đây là một số cặp đôi xạ thủ – hỗ trợ mạnh ở đường dưới

1. Corki (Phi Công Quả Cảm) – Zilean (Giám hộ thời gian) (còn gọi là cặp đôi già nhất ^.^)

– Ưu điểm :

Cặp đôi Corki – Zilean có thể chơi hổ báo ngay từ giai đoạn đầu trận với khả năng rỉa máu và dồn sát thương tốt, không ngại trao đổi chiêu thức ép đối phương ra khỏi khu vực ăn lính ở đường và đấy quả cầu tuyết tốt (snowball). Bảng ngọc của đối phương chủ yếu là giáp, rất ít kháng phép vì thế nên Corki – Zilean có thể gây ra sát thương rất lớn để tiêu diệt kẻ địch. Cặp đôi Corki – Zilean rất khó để gank họ khi có chiêu Thảm Lửa của Corki cũng như việc tăng tốc tới từ chiêu Bẻ Cong Thời Gian (E) của Zilean.

– Nhược điểm :

Không có khả năng hồi máu. Vì thế khi trao đổi chiêu thức nên cẩn hạn chế tối đa trúng đòn của đối phương.

2. Vayne (Thợ săn bóng đêm )– Nami (Nàng tiên cá)

nami-vayne

– Ưu điểm

Với khả năng hồi phục tốt đến từ Nami, Vayne có thể bám đường tốt và farm cho mình những chỉ số lính tốt nhất. Về vấn đề trao đổi chiêu thức với chiêu Ước Nguyện Tiên Cá (E) của Nami tăng thêm sát thương vào 3 đòn đánh đủ để kích hoạt hiệu ứng Mũi Tên Bạc của Vayne tạo nên sát thương cực lớn.

Cộng thêm tốc độ di chuyển được hỗ trợ từ nội tại của Nami, Vayne có thể truy đuổi rất mạnh. Với những pha Thủy Ngục (Q) của Nami giúp Vayne có thẻ dễ dàng khiến đối phương đập mặt vào tường.

– Nhược điểm :

Nếu gặp những cặp đôi nhồi sát thương mạnh trong thời gian ngắn với lượng phòng thủ yếu của Vayne rất dễ chết khi bị bắt dính chiêu thức.

3. Twitch (Chuột thành tinh)– Braum (Trái Tim Của Freljord)

Twitch - Braum

– Ưu điểm :

Với những trang bị cộng tốc độ bắn cao kết hợp với nội tại Đánh Ngất Ngư của Braum, Twitch có thể nhanh chóng làm cho đối thủ bị dính choáng và kích hoạt Nhiễm Khuẩn (E) để kết thúc đối phương. Với Tối Kiên Cường (E) của Braum, Twitch có thể đứng sau và bắn nát đội hình đối phương.

– Nhược điểm :

Mặc dù khả năng giao tranh tốt nhưng khả năng chạy tốt của cặp đôi này lại không thực sự tốt. Là trung tâm của những cuộc gank từ rừng.

Sau đây là  cách người chơi vị trí xạ thủ  lựa chọn thời điểm về nhà :

be-da-co-xa-thu

Thời điểm về nhà cũng rất quan trọng nó ảnh hưởng đến lợi thế của bạn khi đi đường.
Ba thời điểm nên về nhà :
– Lượng máu của bạn khá thấp rất dễ bị đối phương giết.
– Lượng creep đẩy lên khá cao, cố gắng đấy sát lính vào trụ khiến đối phương mất lính.
– Cặp đôi đối phương chết hoặc biến về (vì nếu đối phương về nhà lên trang bị mà bạn không về lúc đối phương lên lại sẽ là sự chênh lệch đồ lớn ảnh hưởng dến trao đổi chiêu thức).

Thế còn xạ thủ trong lúc giao tranh

giao-tranh-xa-thu

Nói thật, tham gia giao tranh ở vị trí xạ thủ là một điều rất khó để thực hiện. Bạn phải gây thật nhiều sát thương trong khi vẫn giữ an toàn cho bản thân, cân bằng được 2 thứ đó sê giúp bạn chiến thắng.

Một bên là gây sát thương một bên là giữ an toàn, bạn phải tìm được cân bằng trong hai thứ này. Nếu bạn cố gắng gây sát thương thì có thể rằng bạn sẽ rất dễ dàng nằm xuống, còn nếu bạn chơi an toàn quá thì đội của bạn lại dễ thua trong giao tranh.

Có thể tóm tắt là :
Việc của bạn là gây lượng sát thương lớn nhất có thể, lên mục tiêu quan trọng nhất trong phạm vi tấn công mà vẫn giữ được an toàn đó là điều bạn cần quan tâm đến trước khi tham gia vào một trận giao tranh.

Có thể chia ra thành 3 điểm :

1. Nhìn xem cái gì có thể hạ gục bạn.
2. Không để thứ mà có thể hạ gục bạn thực sự giết được bạn.
3. Luôn tấn công mục tiêu ở gần nhất, trừ khi đó không phải là một mối nguy hiểm. Ví dụ : nếu đó là một tướng hỗ trợ, thì lúc đó hãy tấn công mục tiêu gần thứ 2.

Một số Clip của xạ thủ hàng đầu thế giới :

ADC Doublelift (CLG):

ADC Rekkles (ALL):

ADC Uzi (OMG) :

Mình nghĩ mỗi vị trí đều có cái hay và độ quan trọng của nó trong đội hình. Tới đây là kết thúc bài  cách đánh xạ thủ trong LOL rồi

Chúc các bạn thành công trong đấu trường công lý.

Đăng bởi Game2T

Cách đánh xạ thủ thần thánh trong LOL
5 (100%) 1 vote