Cách chơi lên đồ, tăng bảng ngọc bổ trợ Zuka Mùa 8 2018: TOP, Rừng

17889

Zuka sinh ra trong một ngôi làng xinh đẹp và trù phú. Người trong làng hoạt động trong ban ngày và giữ yên tĩnh vào ban đêm. Đó là nơi mà con người được che chở khỏi những khó khăn và đau khổ của thế giới. Võ thuật chính là điều mà cư dân của ngôi làng đánh giá cao nhất. Vì vậy, ngay từ thuở niên thiếu, Zuka đã buộc phải nghiên cứu tất cả các phong cách chiến đấu và môn phái võ thuật do các bậc sư phụ chỉ dạy.

tướng zuka Trong Liên Quân Mobile, Zuka gấu mèo là hiện thân của tướng cơ động có dame tay rất cao, Zuka phù hợp với những người nào thích tính sát thương cũng như muốn đánh theo lối đánh cơ động. Zuka gồm có 3 lần lướt kèm một lần nhảy ulti tạo ra lượng dame tay cực lớn sau mỗi lần lướt, ngay sau khi lướt đòn đánh thường của Zuka sẽ được cường hóa với skill 2 có thể làm choáng. Một vị tướng quá hoàn hảo để ép góc chủ lực team địch.

tướng zuka

Hãy cùng Hướng Dẫn Gamer tìm hiểu về cách lên đồ, cách chơi, cách xây dựng bảng ngọc của Zuka – Đại sư gấu mèo mùa 8 2018 nhé.

Bộ kỹ năng của Zuka

võ hồn Võ Hồn

Nội tại: Mỗi 20 giây khi gây sát thương lên tướng địch giúp kích hoạt nội lực Zuka, khiến công vật lý được cường hóa khi tung đòn đánh kế trong vòng 8 giây.

loạn đả bỗng Loạn Đả Bổng

Hồi chiêu: 9 giây

Zuka lướt tới trước vung gậy phỉ thúy tấn công kẻ địch, gây sát thương vật lý lên những nạn nhân lân cận. Chiêu thức này có thể tái sử dụng trong vòng 5 giây kế, đồng thời mỗi lần tung chiêu cường hóa đòn đánh thường kế tiếp của Zuka giúp gây thêm sát thương vật lý và làm choáng các kẻ địch lân cận trong 1 giây.

phi thân kích Phi Thân Kích

Hồi chiêu: 9 giây

Zuka lộn nhào về phía trước, gây sát thương vật lý lên những nạn nhân trúng chiêu dọc đường bay. Tung chiêu trúng đích giúp Zuka nhận lớp lá chắn trong 2.5 giây, đồng thời cường hóa đòn đánh thường kế tiếp gây thêm sát thương vật lý và làm choáng các kẻ địch lân cận trong 1 giây.

trầm trọng lực Trầm Trọng Lực

Hồi chiêu: 32 giây.

Zuka phóng vút lên không rồi nện xuống mặt đất, gây sát thương vật lý lên các nạn nhân trong vùng ảnh hưởng, đồng thời làm choáng trúng trong 1 giây. Đòn đánh thường kế tiếp của Zuka được cường hóa, gây thêm sát thương vật lý lên những kẻ địch lân cận.

Thứ tự nâng chiêu

thứ tự nâng chiêu zuka

Bảng ngọc bổ trợ Zuka mùa 8 2018: TOP, Rừng

bảng ngọc bổ trợ zuka

Bảng ngọc trên được sử dụng cho Zuka trong vai trò đi rừng và vai trò đấu sĩ. Với bộ combo có thể gây lượng sát thương lớn cũng như hiệu ứng khống chế khủng, thì việc gia tăng chỉ số sát thương là điều quan trọng cho Zuka.

Ngọc Đỏ III Công vật lý +3.2: Gia tăng hoàn toàn vào công vật lý sẽ giúp Zuka farm rừng tốt hơn và có lượng sát thương khủng hơn.

Ngọc Tím III Tỷ lệ chí mạng +0.5%/Máu tối đa +60: Mặc dù có lượng sát thương khủng nhưng Zuka có lượng máu tương đối thấp. Gia tăng máu sẽ giúp vị tướng này cứng cáp hơn.

Ngọc Xanh III Công vật lý +0.9/Xuyên giáp +6.4: Những viên ngọc xanh sẽ tập trung vào việc gia tăng khả năng xuyên giáp cho Zuka. Từ đó, kết hợp với bộ combo bá đạo, những tướng máu giấy sẽ phải khiếp sợ

Cách chơi Zuka mùa 8 2018: TOP

Phép bổ trợ TOP của Zuka

bộc phá Bộc Phá

Bổ trợ quen thuộc đối với những người đi đường Caesar. Nếu bạn không có khả năng kiểm soát mục tiêu thì cầm theo bộc phá để kết thúc đối phương về cuối game để trận đấu được dễ dàng hơn.

Cách chơi Zuka đầu game

Đầu game mang theo bộc phá đi đường King Kong, chất tướng của Zuka là tướng solo skill và không hề ngại bất kì một đối thủ nào, với bảng ngọc full công vật lý kèm kỹ năng Phi Thân Kích thì đối thủ khó có khả năng solo skill lại.

Khi Zuka ra mắt chắc chắn vị trí top sẽ auto pick Zuka.

Nhanh chóng quét lính sau đó chuyển mục tiêu qua rùa để kiếm thêm vàng và cẩn thận khi thấy rừng team địch lên lever 3 vì chắc chắn đối thủ thường chọn gank đường King Kong sau đó ăn dơi quỷ.

Với 3 kỹ năng chạy nhưng cũng không được chủ  quan với 3 người team địch đi gank.

Khi thấy dấu hiệu rừng mình lên gank top thì nên tỏ ra yếu thế một tí để địch dâng cao và dính vào bẫy do chính bạn đặt ra.

Hoặc có một sự lựa chọn khác khi bạn quét xong lính có thể xuống núp bụi gank mid và rừng team địch sẽ không biết làm gì tiếp theo.

Tận dụng tốt những bụi cỏ để đợi những đối thủ máu giấy team địch ra để gank vì tướng theo chất full dame chứ không phải đấu sĩ tank.

Cách chơi Zuka giữa và cuối game

Khi đã đủ trang bị Zuka sẽ có một lượng dame cực kì mạnh và khi vào giao tranh tổng chỉ nên vào sau vì Zuka cũng được tính là một dame chủ lực chính.

Nên lựa thời điểm vào giao tranh bắt mid trước vì khi Zuka ulti chỉ một đến hai gõ là chết mid team địch.

Trong giao tranh Zuka có thể cơ động giống Nakroth vì tất cả chiêu thức của Zuka đều có thể nhảy qua tường vì thế nên lựa giao tranh trong những vùng có bụi hoặc góc hẹp. Góc càng hẹp thì Zuka càng dễ đánh dồn dame mục tiêu hơn.

Zuka nên mang theo bùa Red để được cộng thêm dame cũng như làm chậm đối thủ, bạn có thể xin Red của team mình hoặc cướp của team địch. Kiểm soát các tiêu điểm lớn để tạo lợi thế Snowball cho toàn trận đấu.

Combo Zuka: LOẠN ĐẢ BỔNG + PHI THÂN KÍCH + TRẦM TRỌNG LỰC + LOẠN ĐẢ BỔNG

Cách chơi Zuka mùa 8 2018: Rừng

Phép bổ trợ Rừng của Zuka

trừng trị TRỪNG TRỊ

Trừng trị là phép bổ trợ thiết yếu nhất dành cho tướng đi rừng, bao gồm Zuka. Phép bổ trợ này giúp Zuka càn quét nhanh bùa lợi để có thể tập trung giao tranh sớm để chiếm lấy lợi thế.

Cách chơi Zuka đầu game

Do là một vị tướng không phải phụ thuộc vào năng lượng, Zuka nên bắt đầu vòng đi rừng của mình từ bùa đỏ.

Với mỗi lần sử dụng chiêu thức, Zuka đều được tăng sát thương của đòn đánh tay. Các Kiện Tướng có thể tận dụng điều này để có thể dọn quái rừng nhanh hơn.

Nhờ khả năng có động cũng như sở hữu hiệu ứng khống chế, Zuka có khả năng đi gank ngay từ đầu trận đấu.

Các Kiện Tướng nên chủ động kêu gọi đồng đội tập trung để có lợi thế trước các pha tranh chấp mục tiêu lớn như Rồng Hắc Ám, Dơi Quỷ.

Cách chơi Zuka giữa và cuối game

Sức mạnh trong giao tranh tổng của Zuka là cực kỳ mạnh mẽ nhờ khả năng đánh lan cùng với các hiệu ứng khống chế có thể gây trên diện rộng.

Do là một Đấu Sĩ, cùng với khả năng áp sát rất tốt, Zuka có khả năng mở giao tranh rất tốt và các nguồn sát thương chính của đối phương là mục tiêu hàng đầu của Zuka trong các pha giao tranh tổng.

Cách lên đồ Zuka mùa 8 2018: TOP

thương longinus THƯƠNG LONGINUS

+80 Công vật lý

+15% Giảm hồi chiêu

+400 máu

Phá giáp: Gây sát thương sẽ trừ 50 Giáp của nạn nhân, cộng dồn lên đến 5 lần, kéo dài 5 giây – Nội tại duy nhất

giày hermes GIÀY HERMES

Nhanh nhẹn: Tăng 60 Tốc chạy khi không chịu sát thương – Nội tại duy nhất

+60 Tốc chạy – Nội tại duy nhất

thương xuyên phá THƯƠNG XUYÊN PHÁ

+110 Công vật lý

[Nghiền ép] [Khinh công] – Nội tại duy nhất

Nghiền ép: Tăng (100 + cấp tướng * 10) xuyên giáp – Nội tại duy nhất

Khinh công: Rời khỏi trạng thái giao tranh giúp tăng 10% Tốc chạy – Nội tại duy nhất

phức hợp kiếm PHỨC HỢP KIẾM

+70 Công vật lý

+15% Tốc đánh

+10% Hút máu

+10% Giảm hồi chiêu

+500 Máu tối đa

Sức mạnh nguyên tố: Trong vòng 5 giây sau khi tung chiêu, đòn đánh thường tiếp theo của tướng gây thêm (100% công vật lý) sát thương vật lý , 2 giây hồi chiêu – Nội tại duy nhất

huân chương troy HUÂN CHƯƠNG TROY

+360 Giáp phép

+1000 máu

+10% giảm hồi chiêu

[Thiên thần] – Nội tại duy nhất

Hộ thân: Mỗi 18 giây nhận được một lớp bảo hộ giúp hấp thụ (300 + Cấp tướng * 50) sát thương phép – Nội tại duy nhất

huyết giáp HUYẾT GIÁP

+1500 máu

+200 Giáp

[Huyết chiến] – Nội tại duy nhất

Huyết chiến: Sau khi có được 1 điểm Hạ hoặc Phụ, hồi phục 20% máu trong 5 giây, 10 giây thời gian hồi – Nội tại duy nhất

Cách lên đồ Zuka mùa 8 2018: Rừng

kiếm truy hồn KIẾM TRUY HỒN

+80 Công vật lý

+ 6% hút máu

Nhận Tê Cóng

+15% Giảm thời gian hồi chiêu – Nội tại duy nhất

Săn bắt: Gây thêm 30% sát thương lên quái rừng. Nhận thêm 35% kinh nghiệm khi tiêu diệt quái rừng – Nội tại duy nhất

Lùng diệt: Tiêu diệt một con quái rừng tăng 3 Công vật lý cho tướng, hiệu ứng cộng dồn 15 lần – Nội tại duy nhất

 

giày kiên cường GIÀY KIÊN CƯỜNG

+110 Giáp phép

+60 Tốc độ chạy – Nội tại duy nhất

35% kháng hiệu ứng – Nội tại duy nhất

thương longinus THƯƠNG LONGINUS

+80 Công vật lý

+15% Giảm hồi chiêu

+400 máu

Phá giáp: Gây sát thương sẽ trừ 50 Giáp của nạn nhân, cộng dồn lên đến 5 lần, kéo dài 5 giây – Nội tại duy nhất

phức hợp kiếm PHỨC HỢP KIẾM

+70 Công vật lý

+15% Tốc đánh

+10% Hút máu

+10% Giảm hồi chiêu

+500 Máu tối đa

Sức mạnh nguyên tố: Trong vòng 5 giây sau khi tung chiêu, đòn đánh thường tiếp theo của tướng gây thêm (100% công vật lý) sát thương vật lý , 2 giây hồi chiêu – Nội tại duy nhất

liêm đoạt mệnh LIỀM ĐOẠT MỆNH

+60 Công vật lý

+5% Giảm hồi chiêu

[Thần linh can thiệp] – Nội tại duy nhất

Thần linh can thiệp: Tiến vào trạng thái bất tử, miễn nhiễm sát thương và tăng Tốc chạy thêm 20% trong 1 giây; 90 giây hồi chiêu – Nội tại duy nhất

giáp hộ mệnh GIÁP HỘ MỆNH

+ 120 điểm giáp

+ Tăng sát thương lên 10%

Phục sinh: 2 giây sau khi chết, sống lại tại chỗ, và nhận 2000 máu + (cấp tướng * 100), hiệu ứng này có thời gian hồi 150 giây. (Hồi sinh tối đa 2 lần trong một trò chơi)

Mỗi lần kích hoạt kỹ năng, các đòn đánh thường của Zuka đều được tăng sát thương. Chính vì thế, các Kiện Tướng có thể tận dụng điều này để có thể tối đa hóa lượng sát thương có thể gây ra.

Nhờ nội tại, Zuka đều có thể gây thêm sát thương mỗi khi gây sát thương lên tướng địch. Các Kiện Tướng nên tận dụng điều này trong các pha cấu rỉa cũng như các pha dồn sát thương của mình.

Những cách lên đồ trên được bọn mình tham khảo từ các game thủ chuyên nghiệp tại Mobile Moba Việt. Nếu bạn có cách lên đồ khác hay hơn, hãy comment bên dưới nhé.

Chúc các bạn có thời gian vui vẻ cùng vị tướng Zuka này.

 

 

Bài viết Cách chơi lên đồ, tăng bảng ngọc bổ trợ Zuka Mùa 8 2018: TOP, Rừng đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Hướng Dẫn Gamer Việt.

Rate this post
Rate this post