C9 Vulcan: “EG là đội tuyển phối hợp tốt hơn nhưng TSM mới là đội mạnh thực sự”

1157

Cloud9 kết thúc giai đoạn vòng bảng LCS Mùa Xuân 2020 bằng ngôi vị nhất bảng với hiệu số hủy diệt 17-1. Kết quả này khiến những khán giả Bắc Mĩ không khỏi ngạc nhiên bởi sau gần 4 năm kể từ LCS Mùa Hè 2016, cuối cùng C9 mới có thể trở lại với vị trí này. Hãy cùng trò chuyện với người chơi hỗ trợ của họ là Vulcan qua bài phỏng vấn dưới đây được thực hiện bởi Inven.

49646331982_ae966e3dca_c

Xin chào Vulcan. Bạn có thể cho chúng tôi biết cảm xúc của bạn như thế nào khi phải thi đấu online? Nó khác gì với việc chơi những trận đấu ở sân khấu LCS?

“Mọi thứ thật vất vả trong tuần thi đấu đầu tiên, đúng hơn là tuần trước. Quá khó khăn để phân biệt một trận đấu tập với một trận đấu LCS thực sự bởi nó chẳng khác nhau gì nhiều khi bạn tắt máy của bạn đi. Bình thường, chúng tôi đấu tập trong phòng tập của chúng tôi và thi đấu những trận đấu lớn ở sân khấu LCS. Cảm giác giữa 2 thứ đó khác nhau hoàn toàn.

Trong tuần trước, việc thi đấu quá giống với đấu tập, nó khiến chúng tôi cảm thấy khó khăn để giữ tập trung và đánh đúng như cách mà chúng tôi thường làm trên sân khấu lớn. Vì vậy, cả đội đã quyết định sẽ scrim trong một môi trường khác thi đấu online để chuẩn bị cho những trận đấu tuần này. Ít nhất thì cảm giác đã khác nhau phần nào và chúng tôi đã có thể cải thiện cách làm việc của chúng tôi so với tuần trước.”

Các bạn đã làm gì để thích nghi với những thay đổi đó?

“Tất cả người chơi của chúng tôi đều có 2 dàn máy, vì vậy cả đội quyết định sẽ luyện tập ở một dàn máy và thi đấu những trận đấu LCS ở dàn máy còn lại. Nó không quá phức tạp nhưng đó là cách đơn giản để cải thiện những cảm xúc của chúng tôi. Bạn phải mang chuột cùng bàn phím của mình sang một dàn máy khác khi bắt đầu những trận đấu thực sự, cảm giác nó giống với việc thi đấu ở sân khấu LCS. Và nó mang lại hiệu quả rõ rệt.”

C9 đã chắc chắn cán đích ở vị trí nhất bảng LCS Mùa Xuân năm nay từ vài tuần trước. Vậy mục tiêu của các bạn trong tuần này liệu có phải là đạt được danh hiệu Player of Week?

“Tôi không nghĩ nhiều về nó, nhưng tôi không muốn việc có được danh hiệu Player of Week khiến Team Liquid bị loại khỏi vòng playoff.”

49645526063_db58421038_c

Trong lần trò chuyện trước đây, bạn có nói rằng Team Solomid là đội tuyển duy nhất có thể thách thức được C9 và không lâu sau đó, họ khiến các bạn phải nhận thất bại duy nhất trong mùa giải này. Liệu TSM có thể làm được điều đó trong phần còn lại của giải đấu?

“Vâng, tôi nghĩ đó vẫn sẽ là TSM. Họ có thể không quá gắn kết nhưng họ vẫn tốt hơn mọi đội còn lại. Evil Geniuses cũng khá mạnh nhưng họ khá dễ bị đánh bại ngay từ khâu cấm- chọn. Nếu bạn shut down được người chơi đường giữa của EGJiizuke bằng việc không cho anh ta chơi những vị tướng quen thuộc, lối chơi của EG sẽ trở nên vô cùng hạn chế và không khó để tạo một thế lăn cầu tuyết khi đánh với họ. Chỉ là nhận định của cá nhân tôi nhưng tôi thấy giữa EGTSM thì EG là đội tuyển phối hợp tốt hơn nhưng TSM mới là đội mạnh thực sự.”

Cảm ơn vì những chia sẻ của Vulcan và chúc bạn và đội tuyển của bạn sẽ gặp nhiều may mắn trong phần còn lại của mùa giải. Còn điều gì bạn muốn nói với những người hâm mộ C9?

“Cuối cùng thì sau một quãng thời gian dài, C9 đã có thể vô địch giai đoạn vòng bảng. Tôi hi vọng các bạn sẽ cảm thấy tự hào về điều đó và tiếp tục cổ vũ cho chúng tôi.”

jb-intro-divider-2-600x22-1

Theo dõi Liên Minh 360 thường xuyên để cập nhật những thông tin bổ ích nhất về Liên Minh Huyền Thoại trong và ngoài nước!

Nâm
ko so gach da’, chi so ko co’ viewer
Rate this post
Rate this post