5 lối chơi dị mà “vui hết cỡ” trong bản 9.9: Riven chí mạng, Volibear Ngọn Thương Shojin, Soraka đường giữa,…

16465

lux

Chào mừng các bạn quay trở lại bài tổng hợp các chiến thuật, lối lên đồ dị dành cho tướng trong LMHT. Chơi chiến thuật dị luôn mang cho người chơi một cảm giác rất thú vị. Đầu tiên, đối thủ sẽ không thể nào lường trước và bị bất ngờ. Ví dụ như tưởng Soraka hỗ trợ nhưng lại đem ra đường giữa, tưởng gặp Yasuo xạ thủ nhưng lại thành hỗ trợ,…Thứ hai, đôi khi đánh dị cũng có sự mạnh mẽ rất riêng, đặc biệt là trong kèo đấu thuận lợi. Bạn sẽ khiến đối thủ phải vò đầu bứt tai vì chẳng biết xử lý ra sao.

Vậy so với bản 9.8 với Janna Thiên Thạch max (W) hay Lux Dư Chấn thì 9.9 có gì vui? Hãy cùng điểm qua với Liên Minh 360 nhé!

Riven_heading

avatar-riven

Từ khi xuất hiện Lưỡi Hái Linh Hồn, Riven Chí Mạng đã trở thành một lối đánh rất thú vị

Mở bát cho bài hôm nay, ta có Riven Chí Mạng. Một lối chơi rất thú vị đã sống sót qua cực kỳ nhiều phiên bản. Lý do đầu tiên khiến nó xuất hiện chính là vì nội tại tăng giảm thời gian hồi chiêu theo tỷ lệ chí mạng của Lưỡi Hái Linh Hồn khi xưa. Nó đáp ứng được đúng hai nhu cầu cơ bản nhất của cô nàng này, đó chính là sát thương và giảm thời gian hồi chiêu. Lúc đó, chỉ cần ba trang bị chí mạng là bạn có thể dễ dàng có 30% giảm thời gian hồi chiêu. Kết hợp thêm vài món đồ tình huống nữa là full bộ 45% và thoải mái quẩy. Bên cạnh đó, cảm giác chém 2 phát xạ thủ đã ngỏm mà không cần dùng kỹ năng cũng rất thú vị.

riven-fan-art

Sau thay đổi trang bị chí mạng mới đây, Riven lại một lần nữa có thể cầm Lưỡi Hái Linh Hồn

Tua nhanh một chút…Sau bao phiên bản đổi tới đổi lui, Lưỡi Hái Linh Hồn giờ đây lại trở thành món đồ thích hợp đối với Riven Chí Mạng. Tuy rằng không còn nội tại giúp hồi chiêu theo tỷ lệ chí mạng hay dùng kỹ năng như URF khi có chiêu cuối. Nhưng với 20% giảm thời gian hồi chiêu, 65 SMCK và 20% tỷ lệ chí mạng thì giá tiền 3200 vàng là quá hợp lý rồi. Kết hợp nó với hai món đồ khác là Ma Vũ Song Kiếm cùng Vô Cực Kiếm, bạn đã sẵn sàng quẩy rồi đó.

Capture

Chinh Phục vẫn là lựa chọn tốt nhất cho Riven Chí Mạng

Đây là ba món đồ cơ bản của lối chơi này nếu bạn muốn sử dụng nó trong bản 9.9. Ma Vũ Song Kiếm sẽ cung cấp một lớp giáp giúp Riven có phần trâu bò hơn chút xíu. Còn hai trang bị kia sẽ khiến mỗi phát chém tay sau khi sử dụng kỹ năng thốn đến tận rốn. Giày và hai món đồ còn lại sẽ tùy thuộc vào tình hình trận đấu. Nếu gặp đội hình quá trâu bò và lắm hiệu ứng khống chế thì tốt nhất là đừng đánh kiểu này. Còn vừa vừa hoặc mỏng thì cứ thoải mái quẩy thôi.

Hãy đảm bảo là mình đã có kinh nghiệm chơi Riven từ 20 trận đổ lên nhé!

heading_soraka

nen soraka mua dong ki dieu

Soraka cũng từng đặt chân ra đường giữa (trước khi được làm lại)

Tiếp theo, ta có Soraka a.k.a hồ máu di động, bịch sữa di động, xe cứu thương “đèn” to,…Trước các thay đổi trong bản 9.9, Soraka vẫn luôn có vị trí vững vàng trong làng “hỗ trợ” hồi phục với khả năng giữ cho xạ thủ sống trong mọi tình huống ngặt nghèo. Chưa kể tới chiêu cuối tác dụng toàn bản đồ giúp cho đồng đội lật kèo hoặc tránh thoát các tình huống nguy hiểm. Nhưng ít ai nhớ được rằng cô nàng này đã từng có thời tung hoành ở đường giữa với khả năng bấm Vẫn Tinh (Q) liên tục gây sự khó chịu tột bậc. Đã thế lại còn bơm cả máu lẫn năng lượng và đi kèm với một cái câm lặng chỉ thẳng vào “mõm” đối thủ. Thật sự những ai nhớ được thì chắc không thể nào quên độ “biến thái” của cái lối chơi này.

soraka neeko ava

Và giờ em gái này đã quay trở lại

Và sau 9.9, chị gái lắm máu chuyên cứu người này đã quay trở lại trung tâm bản đồ một lần nữa. Độ khó chịu ra sao? Chỉ kém lúc xưa khoản câm lặng thẳng vào “mõm” đối thủ mà thôi. À còn độ khó nữa, độ khó cũng khá là cao. Lý do là gì? Trong bản 9.9, cô nàng này đã được tăng khả năng hồi máu và tốc độ di chuyển khi dùng Vẫn Tinh (Q) trúng đối thủ. Gấp rưỡi đối với máu hồi và gấp ba đối với tốc độ di chuyển luôn. Bên cạnh đó, dù hồi chiêu bị tăng ở các cấp độ đầu nhưng (Q) sẽ hồi cực nhanh ở giai đoạn cấp 4 trở đi. Còn một điều nữa, đó là khi dùng (Q) trúng, trạng thái “siêu nhân” trong 5 giây của Soraka cũng có thể được áp dụng đối với đồng đội được cô nàng buff máu.

Capture

Soraka đường giữa ưu tiên bảng ngọc hồi phục và bảo vệ

Thế nên dù bị sốc sát thương đến đâu (tất nhiên là cũng có giới hạn), chỉ cần (Q) trúng là bạn có thể thoải mái chạy trốn và trụ đường. Bảng ngọc hợp lý nhất là cầm Triệu Hồi Aery và đi kèm với nhánh Kiên Định gồm hai viên ngọc Giáp Cốt, Tiếp Sức. Chúng sẽ giúp bạn sống sót gần như mọi kèo chừng nào bạn quăng (Q) thật chuẩn. Đối với trang bị, hãy lên Vọng Âm Luden, Lư Hương, Mũ Phù Thủy, Đồng Hồ Cát và còn lại tùy chỉnh theo tình thế trận đấu.

loadYouTube();

Không tin à? Xem Scarra chơi đi nè

Trong giao tranh, chăm chăm căn (Q), hồi máu và dùng chiêu cuối là xong. Đảm bảo hết trận bốn cái vinh danh. Cơ mà (Q) khó trúng lắm nên chắc chắn thì hãy đánh. Chứ quăng không trúng cái nào rồi chết liên tọi thì đúng là khổ…

heading_volibear

volibear poro

Volibear luôn vô cùng hiệu quả ở các bậc xếp hạng thấp

Volibear là một trong những vị tướng lâu đời và có phần bị “quên lãng” của LMHT. Với bộ kỹ năng vô cùng dễ làm quen và khả năng “cướp mạng” vô cùng tốt, chú gấu này rất phổ biến ở các bậc xếp hạng thấp từ Kim Cương trở xuống. Đấy là lúc mới ra mắt, chứ còn giờ, sang tới mùa thứ chín, Volibear đã có phần “lỗi thời” khi đem so với các tướng đấu sĩ mới nổi. Irelia, Camille,…đều có đủ các kiểu công cụ trong bộ kỹ năng của mình như lướt, choáng,…

avatar-volibear

Có thể coi là Master Yi phiên bản trâu bò

May thay, trong thời gian gần đây, sau những đợt liên tục kêu gào đòi “gấu quyền”. Cuối cùng Volibear cũng giành được chút tình thương từ Rito. Đầu mùa 8, chú gấu này được tăng thêm một số cơ chế mới và sát thương để khắc chế các kỹ năng lướt, nhảy,…Nhưng mãi tới phiên bản 9.2 và mới đây là 9.9 thì Volibear mới thực sự tìm được chỗ đứng. Chiêu cuối Vuốt Sấm Sét (R) được tăng sát thương và đổi cơ chế giật sét. Sấm Gầm (E) có thêm sát thương theo máu tối đa đối với mục tiêu lướt, nhảy,…

khoa tai khoan trundle volibear

Với thay đổi trong bản 9.9 thì điều này đã đúng cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng

Cú chốt cuối cùng với việc tăng tốc độ đánh từ Nổi Điên (W) đã biến Volibear trở nên vô cùng mạnh mẽ. Giờ tốc độ đánh tăng thêm tối đa sẽ lên tới 75%, kết hợp với chiêu cuối thì đúng là nướng đối thủ luôn. Bên cạnh đó 8% máu tối đa cũng giúp Volibear có thể dồn sát thương khủng hơn nữa. Chưa hết, việc xuất hiện Ngọn Thương của Shojin cũng mở ra con đường sáng lạn hơn. Chỉ cần đủ cộng dồn (W), bật chiêu cuối rồi vã là bạn có thể cắn, hất tung, làm chậm liên tục. Nhiều sát thương xong lại còn trâu bò vì có đồ đỡ đòn nữa chứ.

Capture

Dư Chấn + Ngọn Thương Của Shojin thì đúng là “ác mộng”

Kết hợp với bảng trâu bò cầm Dư Chấn, giảm hiệu ứng khống chế,…thì đúng là tung hoành khắp nơi. Thế nhưng hãy nhớ, Volibear vẫn cực kỳ sợ các hiệu ứng khống chế và cần phải chọn hướng tiếp cận thật chuẩn xác. Chính vì vậy, hãy cân nhắc khi sử dụng chú gấu này. Mạnh thật đấy nhưng mà cũng trong trường hợp nhất định mà thôi!

heading_jhin

jhin project

Jhin chí mạng bản 2.0 đã xuất hiện

Bất chấp các thay đổi phiên bản, Jhin luôn là một xạ thủ cực kỳ ổn định nhờ vào việc trang bị tủ quá nhiều. Bạn có thể chơi sát lực, chí mạng hoặc pha trộn giữa hai lối đánh này. Cách nào cũng ổn và khỏe cả. Đặc biệt là lối chơi chí mạng khi mà Jhin có một đống tốc độ di chuyển nhờ vào nội tại Lời Thì Thầm của mình. Thế nhưng giờ chơi chí mạng đã là “lỗi thời” rồi. Tại sao? Vì giờ phải chơi chí mạng 2.0, vừa cục súc với SMCK khủng khiếp, vừa lắm tỷ lệ chí mạng.

avatar-jhin-bloodmoon

Với hai Vô Cực Kiếm, Jhin sẽ có lượng SMCK khổng lồ đi kèm với tỷ lệ chí mạng 50%

Vậy đạt được điều này bằng cách nào? Giải pháp thì đơn giản thôi, bạn mua thêm hai đến ba cái vô cực là được! Thực ra hai cái là đủ rồi, sau đó sẽ đóng đồ gần như đánh kiểu chí mạng bình thường. Giờ tới phần bảng ngọc mới vui nè. Bạn sẽ cầm Sốc Điện làm viên ngọc chính. Mặc dù sát thương của nó đã bị giảm nhưng bù lại thời gian hồi chỉ còn một nửa. Việc kích hoạt Sốc Điện đối với Jhin là vô cùng dễ dàng. Chỉ cần có hỗ trợ với hiệu ứng khống chế là được.

Capture

Nhánh phụ có thể cầm Cảm Hứng hoặc Chính Xác

Tóm lại, lối đánh này sẽ giúp bạn có nhiều SMCK và dồn sát thương tốt hơn trong giai đoạn đầu, giữa trận. Đến cuối trận, Jhin chí mạng vẫn là Jhin chí mạng thôi. Có một nhược điểm đó chính là sẽ thiếu tốc độ đánh và xuyên giáp. Vì vậy, gặp đội hình trâu bò thì tốt nhất là đừng áp dụng kiểu đánh này trừ khi bạn chắc chắn là mình sẽ lăn cầu tuyết cực mạnh. Nhược điểm không có hút máu sẽ có thể được bù đắp bằng việc mang ngọc Huyền Thoại: Hút Máu tuy nhiên nó cũng tích cộng dồn khá là lâu.

heading_neeko

avatar-neeko

Neeko đang có tỷ lệ thắng vô cùng tốt với Nâng Cấp Băng Giá

Ở vị trí cuối cùng, ta có cô nàng thằn lằn Neeko ở đường giữa. Hiện giờ thanh niên thích hóa hình này đang có tỷ lệ thắng rất ổn nhờ vào những cập nhật trong các phiên bản gần đây. Một phần nhờ vào các thay đổi tăng sức mạnh như thời gian trói của Xoắn Trói (E), kéo dài thời gian tồn tại của phân thân từ Phân Hình (W). Nhưng rủi ro vẫn còn nguyên vì các kỹ năng của Neeko đa phần là định hướng hoặc cần thời gian niệm. Đối thủ nếu tránh được là bạn sẽ gặp bất lợi cực kỳ nhiều.

Capture

Viên ngọc này sẽ giúp Neeko “nhắm mắt” cũng ném kỹ năng trúng đích nhờ hiệu ứng làm chậm

Chính vì vậy, những người chơi Neeko đã quyết định học cách làm “đối thủ chết cóng” như Ahri với lối chơi Nâng Cấp Băng Giá. Biến cô nàng thành một Ahri 2.0 với nhiều sát thương hơn cả bản gốc. Với lối đánh này, khi combo kèm với vài đòn đánh thường, đối thủ sẽ không thể nào né nổi các kỹ năng sát thương và khống chế của bạn. Bên cạnh đó, lối lên đồ với hai trang bị làm chậm Súng Ngắn Hextech và Song Sinh Ma Quái sẽ biến Neeko trở thành bãi lầy thật sự trong giao tranh tổng.

loadYouTube();

Vô cùng khó chịu và hiệu quả thì miễn bàn

Kích hoạt hai món đồ này rồi chạy vào kèm chiêu cuối và (E) sẽ đảm bảo kẻ địch trở thành tấm bia sống cho đồng đội dồn sát thương. Có điểm hạn chế đó là lượng SMPT cùng trang bị sẽ khá là hạn chế do lúc nào cũng phải lên Súng Ngắn Hextech và Song Sinh Ma Quái đầu tiên. Tuy nhiên việc tỷ lệ trúng kỹ năng được tăng tới 4-50% thì nó cũng chẳng đáng kể.

jb-intro-divider-2-600x22

Để theo dõi các thay đổi PBE thì anh em hãy bấm vào đây nhé!

Có gì ném đá hay góp ý thì anh em hãy bình luận ở phía dưới nhé. Ngoài ra đừng quên ghé Liên Minh 360 mỗi ngày để cập nhật tin tức mới và bổ ích nhất liên quan tới LMHT!

Cá The Feed
Để feed cho nó vần chứ không feed thật đâu 🙁
Rate this post
Rate this post