Tâm sự của một gamer Phi Đội 2

683

Bài viết này nói về tâm sự của một gamer Phi Đội 2, có nhiều tâm huyết đã chia sẽ về game cực hay và khá ý nghĩa giành cho BQT VTCgame cũng như game Phi Đội

Mình hiện đang chơi Phi Đội 2 và trước đã gắn bó với PĐ khá lâu, mình có tham gia 1 nhóm gồm đông đảo gamer PĐ trên FB. Hôm qua có 1 thành viên tâm huyết viết bài chia sẽ trong nhóm cực kì hay và ý nghĩa để chia sẽ cảm nghĩ và nhận xét về PĐ cũng như BQT VTCgame. Mình nghĩ là nội dung bài chia sẽ này(bao gồm nhiều nội dung bình luận của mn) rất đáng đc đăng lên các trang báo game cho toàn thể cộng đồng PĐ nói riêng cũng như gamer của VTC.

https://www.facebook.com/groups/phidoi2.akron/permalink/1771576313112852/
Đây là nhóm kín nên bạn join trước nha, chắc ad group duyệt cũng nhanh thôi

1Còn đây là mình coppy toàn bộ nội dung bài viết trên:

“Mình có ít lời muốn chia sẽ đến mn. Thích Phi Đội từ hồi còn là Cao Bồi Không Gian, đến 2010(version EP3) thì mình bỏ hẳn vì những thay đổi của game trong thời gian gần đây khiến nhiều ae tâm huyết chán nản bỏ dần nên mình cũng ko còn hứng chơi.

Nửa tháng trước lướt linh tinh mới biết ra PĐ2 thế là nổi máu muốn chơi lại, chấp nhận bỏ win10 cài lại win8 để chơi. Nhưng rốt cuộc giờ thấy chán ko muốn chơi nữa, tuy sv mới cũng đông mà ko có cảm giác hấp dẫn như xưa. Đối với mem mới thì vẫn thấy game này hay đấy, nhưng ko biết là nó kém hấp dẫn hơn nhiều so với PĐ1 hồi thời kì EP1 EP2 kìa, hồi đó rất ít event nhưng chơi lại thấy máu lửa cực kì, tinh thần chung của gamer rất cao ai ai cũng nhiệt tình vì tính năng game đòi hỏi sự tương tác cao của cả quốc gia.

Lâu nay BĐH ngày càng chỉ lo quan tâm đến item, quan tâm điều chỉnh thế nào để gò bó gamer, làm thế nào để cám dỗ gamer nạp, mà ko thật sự quan tâm đến trải nghiệm game của gamer. Họ ko biết rằng thực tế là chỉ cần tính năng game hấp dẫn thôi thì chẳng cần event gì cũng đủ làm gamer muốn đầu tư. Mình hồi xưa còn là HS/SV có bao nhiêu nạp vào cũng ko hề thấy tiếc vậy mà bây giờ đi làm có điều kiện đầu tư hơn muốn chơi lại thì chẳng thấy hứng thú nữa vì PĐ bây giờ ko thể mang lại nhiều niềm vui như thuở nào.

Từ những đây mình chỉ chia sẽ hướng đến những người chơi gắn bó với PĐ lâu năm, newbie ko hiểu thì thông cảm!

Ai chơi qua nhiều game cũng thấy là ko có game nào phát hành thì ra hết tính năng ngay mà NPH sẽ update từ từ việc này ngoài mục đích tạo sự mới mẻ thì còn để cho gamer có thể trải nghiệm đc suôn sẻ những cái hay của game. Nếu PĐ2 hiện tại chỉ đang thay đổi nhằm mục đích cân bằng các gear thì đơn giản là hãy chỉ bắt đầu như PĐ1 ban đầu để rồi từ từ phát triển nó về sau tốt hơn PĐ1 hiện tại. Đằng này PĐ1 đã ko thể phát triển thêm vậy mà vẫn muốn ra PĐ2 dựa vào PĐ1 hiện tại thì làm sao phát triển? Chơi game thì dĩ nhiên ai cũng muốn có
nhiều tính năng, nhiều event, nhưng mà nó phải hợp lý phụ thuộc vào đặc điểm của game chứ lâu nay PĐ càng thay đổi thì càng trở nên nhạt nhẽo. Những người chơi lâu năm chắc đều cảm nhận đc là cái lối chơi PĐ khi xưa có thể cuốn hút người chơi như thế nào, tinh thần của các bạn ra sao, đó mới đúng là “thiên hà rực lửa”.

Trong khi lối chơi PĐ2 hiện tại ko thể làm nổi bật những cái thật sự hấp dẫn của game mà nó khiến cho người ta phải lao đao vào quá nhiều thứ – những thứ ko giúp làm tăng lên cái hay thuần túy của game mà còn làm nó mất ý nghĩa – hơn là có thể trải nghiệm và tận hưởng những điều tuyệt vời mà game có thể mang lại. Thậm chí họ còn ko bận tâm là những event như hiện tại đang làm mất giá trị của game trầm trọng.

Thứ nhất về item, ví dụ KNC mình còn nhớ hồi khoảng 2009 2010 gì ấy thì 1 thẻ KNC trị giá là 400-500vc (tương đương tiền mặt) mà tìm mua còn khó nữa, nó đc tạo ra chủ yếu trong game và đc người chơi thèm muốn, quý trọng lắm các bạn ạ, chứ ko phải như bây giờ cứ có event phát là ra cả rổ. Tuy giá trị đó đc chuyển giao qua người chơi nhưng rốt cuộc thì họ cũng dùng để nạp lại cho vtc thôi đâu cần phải lấy tiếng ra event hổ trợ gamer mà bản chất là để cám dổ gamer nạp, nhưng nó quá mức thì chỉ gây ra hậu quả là làm mất giá trị của
nhiều thứ trong game cướp đi sự hứng thú khi chơi, có thể gọi là loãng ấy. BĐH đâu hiểu rằng thực tế là nếu ko có event gì thì các bạn vẫn vui vẽ nạp.

Thứ hai về việc cày lv(train), PĐ ko có auto train mà phải dựa vào nổ lực cày bắn quái của mỗi người, chính sự khó khăn thử thách trong việc cày lv đó cũng là cái hay hấp dẫn người chơi. Hồi EP1-2 cày lv khó khăn và chậm hơn bây giờ rất rất nhiều thế nhưng gamer lại rất ham đc cày tại vì hồi đó việc chênh lệch lv ảnh hưởng đến lợi thế rất lớn nó xứng đáng để bạn phải nổ lực cày. Nhớ những map cày ngon từ lv thấp đến cao rất hiếm khi vắng người cày, có nhiều lúc phải tranh thủ  từng phút ảnh ny, dành từng bãi quái, ks nhau đến từng
viên đạn, map cày chung thì war điên đảo suốt, vậy mà lại vui và có ý nghĩa. Còn ở hiện tại, có rất nhiều thứ hổ trợ cày lv nhanh hơn nhưng game ko còn tạo đc sự hứng thú cho gamer nữa.

Thứ ba là về tính năng war/cộng đồng, đây là thứ hấp dẫn nhất để người chơi trải nghiệm, nó mang ý nghĩa tinh thần cộng đồng nhiều hơn là để hơn thua nhau. Nhớ khi xưa fame quốc gia tăng 1 ngày gấp mấy lần PĐ2, tinh thần hưởng ứng war có đầy ko cần phải là lúc có trụ.

Còn giờ đến cả MS là sự kiện lớn nhất của PĐ vậy mà thấy nó bình thường quá chẳng có ý nghĩa gì mấy, hồi đó lúc mà ms ko phải đc set time cố định mà ra dựa vào fame quốc gia ấy, ai ai cũng háo hức ra ms mỗi khi gần đủ fame thì kịch tính biết mấy, ms trong 2h chứ mà trận war phải là cả nữa ngày. Giờ có đâu mấy ai quan tâm đến chuyện bàn nhau phối hợp đánh ms như thế nào, đánh cc ra sao nữa? Đó là còn nhiều vấn đề chưa kể hết.

Trước giờ PĐ vắng người chơi ko phải vì nó chưa đủ hấp dẫn mà đơn giản là quá ít người biết đến. Cái hồi còn chơi ngoài net hầu hết những tiệm net mình hỏi “ở đây có game phi đội ko?” thì đa số hỏi ngược lại “phi đội là game gì?” hoặc 1 số hỏi “có phải biệt đội thần tốc ko?(bó tay)” hiếm lắm mới nghe là “hình như có”.

Thiệt tình là đi đâu hỏi cũng thấy ngại ngại giống như mình đi hỏi cái game lập dị chẳng ai chơi, vậy nên toàn phải mang bộ cài game vào usb theo chơi! Ko biết là hồi đó BĐH ko biết cách quảng bá PĐ hay là họ ko thật sự quan tâm đến việc này. Mình chắc rằng có rất nhiều newbie hiện tại đã nghĩ là tại sao game này của VTC mà 10 nằm rồi đến giờ mới biết! Trong đợt ra PĐ2 vừa rồi có rất nhiều trang báo game đăng tin liên quan nên mình cũng qua đó mới biết mà chơi lại chứ như lúc trước thông tin về PĐ quá ít thì lấy đâu ra người chơi, đây mới
là điều tích cực nhất mà mình từng thấy ở PĐ!

Mình biết là có nhiều người đã/từng bỏ PĐ mà vẫn còn đam mê nhưng chỉ thấy thất vọng, và tin là nếu PĐ năm xưa mà sống lại thì nhiều người sãn sàng về đó ngay. Các bạn cũng đừng trách sao những người mới chơi ko thể tạo ra đc cộng đồng với lối chơi như xưa vì họ đâu thể hiểu đc những gì các bạn từng trải qua, họ phải dựa theo tính năng game hiện tại để dần tạo thành lối chơi lúc này, có thể nếu chính các bạn cũng là người mới chơi thì các bạn cũng vậy thôi!

Mình có lời khuyên với những ai đang phân vân tính chơi lại để tìm cảm giác xưa thì bỏ ý định đó đi, ko còn nữa đâu chỉ là bạn tự ảo tưởng thôi, thật đấy! Còn với những ai vẫn đang chơi từ đó giờ bạn cũng đủ hiểu PĐ như thế nào, hãy dừng lại ít phút để suy nghĩ về cái mà bạn đang trải nghiệm, bạn tự hình dung một chút tương lai của PĐ2 xem thế nào, mình xin phép mô phỏng sơ qua thế này, hiện tại có nhiều bạn đang đầu tư vào vk tím, mà một chút nữa thôi là vk vàng từ event ra cả đống khi đó bạn còn muốn cầm cây vk tím nữa ko? và khi bạn đang thỏa mãn với cái giáp tím ngon lành thì đùng 1 cái xuất hiện giáp LM hoặc cái thứ quái quỷ tương tự nào đó mà vtc có thể nghĩ ra, lúc đó cảm giác bạn ra sao? hoặc là khi bạn vừa đập giáp lên 13-14 xong lại thấy có thẻ thủ/né thường chắc bạn vui lắm nhỉ? Và bạn thấy những trận war có còn mang lại nhiều niềm vui nữa ko? Bạn chơi bao lâu rồi có khi nào bạn thấy vtc thật sự quan tâm đến PĐ chưa? có thấy BĐH nghĩ đến trãi nghiệm của gamer chưa? thậm chí đến cái điều tối thiểu là tôn trọng gamer còn ko có nữa thì làm sao tạo ra đc cái gì ý nghĩa cho gamer? Trong khi các bạn càng cố gắng lấy lại cái PĐ xưa thì họ càng đẩy bạn đi xa hơn đến một cái khác. Đừng tự lừa dối rằng bởi vì họ ko hiểu cảm nghĩ của các bạn, họ biết hết chứ, thậm chí nghe quá nhiều rồi nhưng chắc họ nghĩ là họ ko cần phải bận tâm.

Bạn hãy là người tự quyết định chọn cái gì để chơi chứ đừng cố gắng “phục vụ” cho cái đc tạo ra bởi những người ko quan tâm đến bạn!

Những ai đồng tình với mình hãy chia sẽ lại với những người bạn PĐ của các bạn, giúp họ nhận thức lại. Thật sự nhớ cái khoảng thời gian sát cánh cùng mn năm xưa, nhớ những trận war xuyên ngày đêm đầy nhiệt huyết… Đối với mình, từng chơi qua rất nhiều game đủ mọi thể loại, tuy ko phải là game hay nhất nhưng là game ý nghĩa nhất mình từng tham gia vì cái ý nghĩa này đc tạo ra bởi rất nhiều người chơi, uh đó là cái PĐ chết rồi ấy chứ ko phải cái PĐ đang này đâu.

Còn nhiều điều để nói nhưng thôi vì những ai hiểu được nãy giờ thì cũng sẽ cảm nhận đc những gì mình chưa nói hết, với lại cũng có ko ít bài viết tương tự thế này từ gamer rồi, cũng chỉ là để chia sẽ cảm nghĩ với các bạn chứ thật sự mình hết hy vọng gì ở vtc rồi. Dù sao cũng tiếc cho cái game mà tiềm năng của nó đã bị bỏ mất!”

Đây là toàn bộ tâm sự của một gamer Phi Đội 2 đã chia sẻ thật sâu sắc về các vấn đề của game PĐ cực hay. Nếu bạn có cảm nhận giống bạn này thì hãy vote một like nha.

Đăng bởi Game2T

Tâm sự của một gamer Phi Đội 2
5 (100%) 2 votes