Tru Tiên 3D về Việt Nam – Số phận các tựa game Tru Tiên nhái sẽ ra sao?

100

Đã đến lúc không thể tiếp tục cổ xúy cho những sản phẩm nhái làm “hoen ố” thương hiệu Tru Tiên tại Việt Nam.

Có lẽ, nhà văn Tiêu Đỉnh khi biết những sản phẩm được gắn mác Tru Tiên nhưng với một chất lượng đầu voi đuôi chuột tại thị trường Việt Nam thì hẳn tác giả sẽ có mong ước rằng tác phẩm của mình đừng tồn tại. Bởi lẽ chính những sản phẩm này đang khiến cho cái tên Tru Tiên trở nên “xuống cấp” một cách trầm trọng.

Hình ảnh một tựa game Tru Tiên nhái tại Việt Nam

Một bộ tiểu thuyết đình đám không chỉ tại thị trường Trung Quốc mà còn trên toàn khu vực và thế giới đáng lẽ cần phải được tôn trọng thì lại bị làm “dơ bẩn” bởi những sản phẩm ăn theo, lợi dụng mác Tru Tiên để lừa đảo người chơi. Đó là lý do mà tại sao thị trường Việt Nam cần phải đào thải những sản phẩm nhái này. Sử dụng một thương hiệu chính chủ chính là cách chứng tỏ mình là một game thủ văn minh.

Hình ảnh một tựa game Tru Tiên nhái tại Việt Nam

Tru Tiên 3D là sản phẩm chính chủ do PW mua bản quyền truyện Tru Tiên của tác giả Tiểu đỉnh trên toàn thế giới và sản xuất game. PW ủy quyền cho Gamota phát hành Tru Tiên 3D trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Một thương hiệu đình đám như vậy, không lý nào lại có thể bị hủy hoại bởi những sản phẩm ăn theo, những sản phẩm đạo nhái một cách trắng trợn.

Hình ảnh Tru Tiên “chính chủ”

Nếu game thủ là người tinh ý thì ngay lập tức có thể nhận ra rằng, những tựa game Tru Tiên nhái có một cốt truyện “đầu thừa đuôi thẹo” với một nền tảng đồ họa 2D cũ rích được xây dựng một cách cẩu thả kết hợp với một lối chơi nhạt nhòa không điểm nhấn. Chính vì vậy, khi Tru Tiên 3D được chính thức phát hành thì số phận của những tựa game nhái này sẽ ra sao? Đóng cửa? Bị gỡ khỏi store? Tất cả sẽ do cộng đồng phán xử nhưng dù thế nào thì kết cục bi thảm của những sản phẩm nhái cũng là không thể tránh khỏi?

Hình ảnh một tựa game Tru Tiên nhái tại Việt Nam

Chính bởi vì việc nắm trong tay “công lý”, Tru Tiên 3D sẵn sàng đánh bật mọi sản phẩm ăn theo khác vốn chỉ sử dụng thương hiệu Tru Tiên để đánh lừa người chơi. Chắc hẳn nhiều người chơi còn nhớ cảm giác “hào hứng” khi tải một tựa game Tru Tiên nào đó trên chợ ứng dụng về để rồi thấy “hụt hẫng” khi những sản phẩm đó chẳng đáng để trải nghiệm trong vòng 5 phút. Chưa cần biết cốt truyện ra sao, chỉ cần “liếc nhìn” nền tảng đồ họa 2D xấu xí thì những game thủ chân chính của Tru Tiên ngày nào sẽ chỉ muốn cho tựa game đó vào xọt rác. Bởi đó là một sự “xỉ nhục” đối những nhân vật đẹp như trong tranh như Lục Tuyết Kỳ, Bích Dao, Trương Tiểu Phàm

Hình ảnh một tựa game Tru Tiên nhái tại Việt Nam

Đối với những người chơi kiên nhẫn hơn, kiên trì hơn khi khám phá những tựa game đó thì sẽ phát hiện ra rằng, những tính năng đình đám của Tru Tiên ngày nào không bao giờ có thể được xuất hiện trong các sản phẩm đó. Nào là Thanh Vân Môn, Thiên Âm Tự, Hợp Hoan Phái, Quỷ Vương Tông rồi Ngự Kiếm Phi Hành hay Bang chiến, Thất Mạch Hội Võ, Chúc Long Nộ nào đâu có thể xuất hiện trong những sản phẩm nhái đó. Đấy là còn chưa kể cốt truyện huyền thoại của Tiêu Đỉnh bị bôi vẽ một cách trắng trợn theo một cách có thể nói là “xúc phạm” những fan ruột của bộ tiên hiệp nổi tiếng này.

Hình ảnh trong Tru Tiên “xịn”

Chính vì lẽ đó, thị trường MMORPG tiên hiệp tại Việt Nam, những game thủ hâm mộ Tru Tiên ngày nào vẫn đang ngày đêm mong ngóng Tru Tiên “xịn” được phát hành. Bởi lẽ cộng đồng game thủ đã quá chán ngán những sản phẩm nhái và họ sẵn sàng đào thải những tựa game đó để chào đón “cố nhân” trở về sau 4 năm xa cách.

Chưa bao giờ số phận của những tựa game nhái tại Việt Nam lại bi đát đến thế, nhưng sự bi đát đó là cần thiết bởi lẽ nếu người chơi vẫn còn dễ dãi chấp nhận những thương hiệu ăn theo thì thị trường game Việt, game thủ Việt vẫn sẽ còn bị lợi dụng, bị lừa đảo bởi những sản phẩm với chất lượng “đầu voi đuôi chuột”.

Trải nghiệm Tru Tiên 3D ngoài việc có thể bảo vệ một thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới thì đó còn là cách mà người chơi tự bảo vệ mình khỏi những tựa game “lừa đảo”. Chưa bao giờ game thủ Việt cần chung tay vứt bỏ những sản phẩm nhái, không tiếp tục cổ xúy những tựa game này để giúp làng game Việt nói chung và thị phần MMORPG tiên hiệp nói riêng trở nên văn minh hơn, tiến bộ hơn.

Tìm hiểu thông tin về Tru Tiên 3D – Tuyệt phẩm tiên hiệp 8 năm bất diệt tại địa chỉ:

Trang chủ: https://trutien.gamota.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/trutien.gamota/
Group: https://www.facebook.com/groups/trutien3dmobile
Link đăng kí download trên Google Play: https://goo.gl/epFvYf

Đăng bởi Game2T

Tru Tiên 3D về Việt Nam – Số phận các tựa game Tru Tiên nhái sẽ ra sao?
Đánh giá bài viết này!!!