Cách lên đồ Kalista AD BOT bá đạo trong LMHT

37222

Hướng dẫn cách lên đồ Kalista AD BOT trong Liên Minh Huyền Thoại

kalista-banner-new

Kalista Mũi Giáo Phục Hận

Một vị tướng với lối chơi độc đáo cơ động, lượng sát thương tốt có khả năng gây rất nhiều sát thương một lúc, thả diều cực tốt Kalista là một sự lựa chọn cực tốt để gánh team. Bài viết này sẽ giúp bạn sử dụng hiệu quả vị tướng này thông qua bài viết cách lên đồ Kalista AD trong LMHT.

Ưu Điểm:

– Thả diều, kiểm soát tầm nhìn tốt.
– Dồn sát thương tốt.

Nhược điểm:

– Cần nhiều thời gian để dồn sát thương.
– Chiêu cuối phế khi không đi cùng đồng đội.

Bộ chiêu thức của Kalista – Mũi Giáo Phục Hận:

Thương Đen:

thuong-den-kalista-new

Trang bị này sẽ tự động có khi bạn chơi Kalista lúc vào game.
Kích hoạt: Kalista có thể liên kết với 1 đồng đội và Thương Đen sẽ bị mất, biến thành sợi dây vô hình kết nối Kalista với đồng minh đó. Lúc này người được liên kết đó mà đánh chung 1 mục tiêu với Kalista sẽ kích hoạt được Dấu Hồn – nội tại của kỹ năng Vệ Binh (W), và kỹ năng Định Mệnh Vẫy Gọi (R) sẽ tác động lên người đồng đội được liên kết này trong phạm vị cho phép.

Nội tại Phong Thái Quân Nhân:

phong-thai-quan-nhan-moi-kalista

Khi bạn chơi AD thông thường bạn sẽ có một mẹo là dừng đánh thường để đánh được nhanh hơn, nhưng Kalista đã có nội tại hỗ trợ cho việc này. Khi sắp tung ra đòn đánh thường, bạn được chọn trước 1 hướng, khi kết thúc đòn đánh đó Kalista sẽ tự bay tới hướng đó, chú ý là khi bay xa hay gần phụ thuộc phải nâng đó Giày mà Kalista đang sử dụng, bạn có thể kết hợp Nội Tại này với kỹ năng Đâm Xuyên (Q) để bay qua một số tường mỏng.

Đâm Xuyên (Q):

dam-xuyen-kalista-new

Sử dụng: 50/55/60/65/70 năng lượng.
Tầm Thi Triển: 1450.
Thời gian xoay chiêu: 8s.
Khi sử dụng, Kalista sẽ ném một mũi lao theo hướng của chuột và gây sát thương lên mục tiêu. Nếu mục tiêu trúng Đâm Xuyên mà không chết thì sẽ kích hoạt 1 điểm Giày Vò (E) và cả kích hoạt được Dấu-Hồn – nội tại của kỹ năng Vệ Binh (W). Nếu mục tiêu trúng Đâm Xuyên mà chết ngay thì mũi lao sẽ bay tiếp tục cho tới khi trúng mục tiêu khác hoặc hết tầm hoạt động.
Gây ra lượng sát thương vật lý 10/70/130/190/250(+100% tổng sát thương).

Hồn ma do thám (W):

hon-ma-do-tham-kalista-new

Sử dụng: 25 năng lượng.
Tầm Thi Triển: 5500.
Thời gian xoay chiêu: 30s.
Nội tại:
Dấu Hồn Khi mà Kalista cùng với người đồng đội được liên kết qua Thương Đen, tấn công cùng một mục tiêu (trừ trụ và công trình) thì mục tiêu đó sẽ bị gây thêm sát thương phép thuật.
Kích hoạt: Kalista triệu hồi một hồn ma để canh giữ một vùng nhất định, hồn ma sẽ tự đi đường ngắn nhất từ Kalista tới chỗ chuột định sẳn. Hồn ma này chỉ chiếu sáng theo hình nón trước mặt, và nó có thể bị tiêu diệt, nó sẽ phát ra tiếng hét khi phát hiện ra tướng địch. Kalista có thể triệu hồi nhiều hơn 1 hồn ma.
Khi bạn và người được liên kết cùng đánh vào đối phương trong 1.5 giây, bạn sẽ gây 12/14/16/18/20% máu của 2 người ở dạng sát thương phép thuật (tối thiểu 100/125/150/175/200 sát thương lên lính). 8 giây hồi chiêu mỗi mục tiêu
Gửi một linh hồn để tuần tra một khu vực Kalista nhận một lính trong 90/80/70/60/50 giây.

Giày Vò (E):

giay-vo-kalista-new

Sử dụng: 30 năng lượng.
Thời gian xoay chiêu: 14/12.5/11/9.5/8s.
Sẽ có 1 điểm Giày Vò nếu mục tiêu bị Kalista đánh thường hoặc trúng kỹ năng Đâm Xuyên (Q), khi đối phương bị Giày Vò bạn có thể kích hoạt (E) để kích hoạt Xé Nát để mục tiêu bị làm chậm, và bị gây thêm sát thương. Khi kích hoạt Xé Nát thì các điểm Giày Vò trước đó sẽ bị mất, điểm Giày Vò có thể cộng dồn không giới hạn, và mất khi Kalista không đánh mục tiêu đó trong 1 khoảng thời gian. Nói không giới hạn vậy chứ có vài video test thì chỉ tối đa 100 điểm.
Gây 20/30/40/50/60 (0.6 AD) sát thương vật lý và làm chậm đối phương 25/30/40/45/50% trong 2s. Mỗi một lần rút ngọn giáo ra khỏi đối phương sẽ gây thêm 25/30/35/40/45% nhưng không làm chậm.
Nếu sử dụng kĩ năng này tiêu diệt được mục tiêu, kĩ năng Giày Vò sẽ được phục hồi.

Định Mệnh Vẫy Gọi (R):

dinh-menh-vay-goi-kalista

Sử dụng: 100 năng lượng.
Tầm Thi Triển: 1200.
Thời gian xoay chiêu: 90/75/60s.
Kalista sẽ hút tướng đồng minh vào trong người (trong phạm vi cho phép), người đồng đội bị hút sẽ không bị trúng bất cứ sát thương nào nữa và cũng không thể sử dụng kỹ năng hay di chuyển. Lúc bị hút vào, người đồng đội được phép chọn hướng để bay ra, nếu bay trúng tướng địch sẽ làm hất tung tướng đó và người đồng đội có thể điều khiển lại bình thường. Nhưng trong một khoảng thời gian nhất định mà người đồng đội không bay ra, thì sẽ tự bị đẩy ra hướng trước mặt Kalista.
Đối tượng liên kết phải nằm trong phạm vi 1400 đơn vị khoảng cách thì mới sử dụng được kĩ năng này.

Bảng Bổ Trợ Của Kalista:

Cách tăng kỹ năng Kalista:

ky-nang-kalista-new

Bảng Ngọc của Kalista:

greater-mark-of-attack-damage x9 Sát thương vật lý (0.95 sát thương vật lý)
greater-glyph-of-attack-speed x9 Tốc độ đánh (0.64% tốc độ đánh)
greater-seal-of-armor x9 Giáp  (1 giáp)
greater-quintessence-of-attack-speed x3 (4.5% tốc độ đánh)

Phép bổ trợ cho Kalista:

Mẹo lên đồ cho Kalista ở vị trí xạ thủ trong LMHT:

Trang bị bắt đầu cho Kalista:

Kiếm Doran+ Máu + Mắt Vật Tổ: Bộ trang bị quen thuộc cho các xạ thủ.

Các trang bị lớn cho Kalista:

guom-vo-danh

Gươm Của Vua Vô Danh: trang bị mặc định cho Kalista giúp Kalista tăng thêm tốc độ đánh và khả năng gây thêm sát thương của trang bị này.

cuong-cung-runnan

Cuồng Cung: một trang bị mới được thay đổi bởi Riot gia tăng thêm cả khả năng chí mạng một trang bị rất mạnh cho Kalista.

vo-cuc-kiem

Vô Cực Kiếm: gia tăng thêm khả năng gây sát thương cho Kalista.

no-than-dominik

Nỏ Thần Dominik: trang bị xuyên giáp rất cần thiết cho các xạ thủ Kalista cũng không ngoại lệ.

giay-cuong-no

Giày Cuồng Nộ: gia tăng độ đánh cho Kalista.

Bộ trang bị hoàn chỉnh cho Kalista:

Bộ trang bị phổ thông cho Kalista.

Khi đối phương có nhiều khống chế.

Cách Chơi Combo kỹ năng Kalista:

Đầu tiên là Thệ Ước : một người chơi khác chọn Kalista làm Trói Hồn nếu Kalista và Thệ Ước cùng tấn công một kẻ địch trong khoảng thời gian ngẵn thì sẽ gây thêm 12% sát thương dựa theo máu tối đa của hắn, quá tốt trong trao đổi chiêu thức đó là chìa khóa để bạn thắng đường và lý do bạn nên Trói Hồn cùng với SP cách trao đổi cũng tùy vào việc bạn max cái gì trước. Nếu bạn max Q trước thì đơn giản là ném hay hơn thì đánh thường vài phát dùng E làm chậm rồi ném 1 Q coi như gần 100% trúng. Nếu bạn max E trước thì hãy tấn công tướng địch khi họ bước lên farm hãy làm vậy trước khi lao vào đánh nhau.

Nội tại của Kalista rất hay và tốt nhất là nên dùng với phím di chuyển đánh như vậy bạn sẽ điều khiển nó tốt hơn và né kỹ năng định hướng lẫn thả diều tốt hơn

Trong giao tranh thì không có gì quá phức tạp, bạn nên dùng chiêu cuối để mở giao tranh hoặc bảo vệ đồng minh đó là một cách để giữ khoảng cách, bạn có thể dùng SP để lao vào team địch và cho bạn chút thời gian để được chơi trong giao tranh. Còn ngoài ra thì hãy chọn mục tiêu gần bạn nhất, dùng nội tại để thả diều dùng Q khi có thể và đừng dùng E quá sớm trừ khi bạn cần để làm chậm và thả diều tiếp.

Mình nghĩ Kalista là một tướng mạnh nhưng yêu cầu có luyện tập để chơi hiệu quả, tới đây đã xong bài hướng dẫn cách lên đồ Kalista Liên Minh Huyền Thoại rồi, hy vọng ít nhiều sẽ giúp được bạn những thắc mắc về Kalista nhé.

Còn đây là cách lên đồ Caitlyn một xạ thủ vô cùng hot trong giai đoạn tiền mùa giải.

Chúc các bạn thành công trong đấu trường công lý.

Đăng bởi Game2T

Cách lên đồ Kalista AD BOT bá đạo trong LMHT
5 (100%) 8 votes